Huy động thêm 500 người tiếp tục tìm kiếm 15 người mất tích ở Rào Trăng 3

(Ngày Nay) - Ngày 19/10, lực lượng quân đội đã huy động thêm 500 người để tham gia công tác tìm kiếm người mất tích ở thủy điện Rào Trăng 3.
Các lực lượng tìm kiếm tại khu vực sạt lở Rào Trăng 3. - Ảnh: VOV
Các lực lượng tìm kiếm tại khu vực sạt lở Rào Trăng 3. - Ảnh: VOV

Hiện nay, lực lượng chức năng vẫn đang tiếp tục tiếp cận nhà máy thủy điện Rào Trăng 3 và Rào Trăng 4 ở xã Phong Xuân, huyện Phong Điền, Thừa Thiên Huế bằng đường thủy để hỗ trợ lương thực và tìm kiếm người mất tích.

Mũi tiếp cận này vận chuyển 5 công nhân vận hành xe múc vào thủy điện Rào Trăng 3 để vận hành các thiết bị sẵn có tại chỗ phục vụ việc tìm kiếm. Kèm theo là các thiết bị, vật tư, phương tiện và 200 thùng mỳ tôm, 500kg gạo cùng với các thực phẩm khác để phục vụ công tác tìm kiếm người mất tích.

Tuyến đường bộ theo Tỉnh lộ 71 lên thủy điện Rào Trăng 3 bị sạt lở nghiêm trọng. Thời tiết mưa lũ trong mấy ngày qua làm nhiều đoạn mới được khôi phục tiếp tục sạt lở lại, việc thi công bằng cơ giới gặp nhiều khó khăn. Đoạn từ Rào Trăng 4 lên Rào Trăng 3 bằng đường bộ còn khoảng 10 km cũng xuất hiện nhiều điểm sạt lở, trong đó có 9 điểm sạt lở rất lớn.

Lực lượng tại chỗ với 3 máy múc và 1 máy ủi đã được tiếp tế nhiên liệu và bổ sung công nhân lái máy vẫn đang tìm kiếm ở Rào Trăng 3. Các phương tiện cơ giới với 10 xe múc, xe ủi đang triển khai trên tuyến đường 71. Bên cạnh đó, có 5 xe múc, xe ủi đã tập kết tại xã Phong Xuân sẵn sàng tham gia công tác khôi phục tuyến đường 71.

Đặc biệt, lực lượng quân đội đã huy động thêm 500 người (Quân khu IV 300 người, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Thừa Thiên - Huế 200 người) để tham gia công tác tìm kiếm; lực lượng này sẽ mang theo lương thực để ở lại hiện trường liên tục thực hiện tìm kiếm.

Theo UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, Thiếu tướng Hà Thọ Bình (Phó Tư lệnh, Tham mưu trưởng Quân khu 4) sẽ tiếp tục chỉ đạo trực tiếp tại hiện trường. Đến nay, lực lượng chức năng đã đưa được 24 người ra khỏi hiện trường, phát hiện 2 người chết.

Hiện còn 23 người đang ở lại nhà máy để vận hành thủy điện Rào Trăng 4 và tìm kiếm nạn nhân mất tích tại Rào Trăng 3, lực lượng này đã được tiếp tế lương thực, đảm bảo ít nhất được 15 ngày.

Ông Phan Ngọc Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, tại Rào Trăng 3 hiện nay còn 15 công nhân mất tích. Trên hiện trường có 2 máy ủi và một máy xúc đang phục hồi để có thể tiếp tục thực hiện công tác cứu nạn tại đây.

“Ở tiểu khu 67 đến Rào Trăng 4 có 2 ngầm rất lớn, có ngầm dài đến 60 mét, từ Rào Trăng 4 đến Rào Trăng 3 dài 10 cây số thì có khoảng 3 đến 4 ngầm lớn cho nên việc khắc phục sạt lở để xử lý cái ngầm là hết sức cấp bách để cứu hộ cứu nạn cho 15 công nhân còn mất tích”, ông Thọ cho hay.

Bà Nguyễn Thị Phương Thảo, Phó Chủ tịch Thường trực HĐQT HDBank.
Bài phát biểu truyền cảm hứng của nữ tỷ phú tại Đại hội thi đua yêu nước ngành Ngân hàng

(Ngày Nay) - Duyên dáng trong tà áo truyền thống màu xanh lá, tỷ phú Nguyễn Thị Phương Thảo, Phó Chủ tịch Thường trực HĐQT HDBank, đã có bài phát biểu đầy cảm hứng về phong trào thi đua yêu nước của ngành ngân hàng, tại Đại hội Thi đua yêu nước ngành Ngân hàng lần thứ VIII vừa diễn ra tại thủ đô Hà Nội.

Trường nhỏ trên bản Tu Nấk bị bão giật sập
Bản Tu Nâk sau những ngày bão

(Ngày Nay) -  Hơn 6 năm qua, kỹ sư Phạm Đình Quý (sinh năm 1972) miệt mài đi xây hàng trăm ngôi trường từ các quỹ ủng hộ cho trẻ em nghèo vùng cao. Năm 2018, anh là một trong 10 nhân vật truyền cảm hứng do giải thưởng WeChoice Awards bình chọn.

Hiện, anh Quý đang có mặt tại Quảng Nam để cùng chính quyền, các nhà hảo tâm xây lại những trường học ở vùng sâu, vùng xa bị bão, gió quật nát. Và dưới đây, là câu chuyện mà anh Quý ghi ở bản Tu Nấk, xã Trà Cang, huyện Nam Trà My, Quảng Nam.