Xúc động lễ viếng 13 liệt sĩ hy sinh khi làm nhiệm vụ tại thuỷ điện Rào Trăng 3

(Ngày Nay) - Sáng 18/10, lễ viếng 13 liệt sĩ hy sinh khi làm nhiệm vụ khắc phục hậu quả lũ lụt tại Thuỷ điện Rào Trăng 3 (tỉnh Thừa Thiên-Huế) đã chính thực được tổ chức trọng thể tại Nhà tang lễ Bệnh viện Quân y 268 (phường Thuận Lộc, TP. Huế, Thừa Thiên-Huế).
Quang cảnh Lễ viếng, truy điệu các cán bộ hy sinh khi làm nhiệm vụ khắc phục hậu quả lũ lụt tại tỉnh Thừa Thiên-Huế.
Quang cảnh Lễ viếng, truy điệu các cán bộ hy sinh khi làm nhiệm vụ khắc phục hậu quả lũ lụt tại tỉnh Thừa Thiên-Huế.

Lễ viếng các liệt sĩ hy sinh khi đang làm nhiệm vụ cứu hộ tại thuỷ điện Rào Trăng 3 bắt đầu từ 7h đến 11h ngày 18/10; lễ truy điệu diễn ra từ 11h đến 12h  và từ 12h  đến 13h  ngày 18/10 sẽ tổ chức lễ di quan.

Lễ viếng do Bộ Tư lệnh Quân khu 4 chủ trì tổ chức, cùng Bộ Tổng Tham mưu; Bộ Tư lệnh Quân khu 4; Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam tỉnh Thừa Thiên-Huế và toàn thể gia quyến các liệt sĩ. 

Xúc động lễ viếng 13 liệt sĩ hy sinh khi làm nhiệm vụ tại thuỷ điện Rào Trăng 3 ảnh 1
Xúc động lễ viếng 13 liệt sĩ hy sinh khi làm nhiệm vụ tại thuỷ điện Rào Trăng 3 ảnh 2

Lễ viếng được tổ chức trong niềm đau xót và tiếc thương vô hạn.

Theo ghi nhận, ngay từ sáng sớm, người dân đã có mặt phía trước cổng vào Bệnh viện Quân Y 268 để chờ vào viếng, thắp hương cho 13 cán bộ chiến sĩ đã anh dũng hy sinh.

Lực lượng Công an, quân đội đã tổ chức bảo vệ tại các trục đường chính đi vào Bệnh viện Quân Y 268 để đảm bảo giao thông, an ninh trật tự. Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng cùng Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã gửi vòng hoa kính viếng.

Xúc động lễ viếng 13 liệt sĩ hy sinh khi làm nhiệm vụ tại thuỷ điện Rào Trăng 3 ảnh 3

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng trực tiếp thăm hỏi và chia buồn cùng gia quyến các Liệt sỹ.

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng có mặt tại lễ tang từ sáng sớm thắp hương cho các liệt sĩ và chia buồn với gia đình. Đoàn Bộ Công an, Bộ Quốc Phòng, Tổng cục chính trị dâng vòng hoa kính viếng 13 cán bộ, chiến sĩ đã anh dũng hi sinh. Đoàn đại biểu tỉnh Thừa Thiên - Huế dâng vòng hoa kính viếng. Đoàn đại biểu các quân, binh chủng dâng vòng hoa kính viếng.

Đồng chí, đồng đội thắp hương kính viếng các đồng chí đã hy sinh. Thân nhân gia đình 13 cán bộ, chiến sỹ đau buồn trước sự hy sinh lớn lao của các cán bộ, chiến sỹ.

Xúc động lễ viếng 13 liệt sĩ hy sinh khi làm nhiệm vụ tại thuỷ điện Rào Trăng 3 ảnh 4

Danh sách 13 Liệt sỹ hy sinh khi làm nhiệm vụ cứu hộ tại thuỷ điện Rào Trăng 3.

Đoàn công tác của Cục Cứu hộ-Cứu nạn Bộ Quốc phòng; Bộ Tư lệnh Quân khu 4; lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên-Huế; UBND huyện Phong Điền và các ban, ngành liên quan để chỉ đạo, tìm kiếm cứu nạn các công nhân bị vùi lấp tại Thủy điện Rào Trăng 3, xã Phong Xuân, huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên-Huế.

Khi đang dừng nghỉ tại Tiểu khu 67, Trạm Kiểm lâm Sông Bồ, cách Thủy điện Rào Trăng 3 khoảng 3km thì bị sạt lở núi vào lúc 0 giờ 05 phút ngày 13-10-2020. 11 đồng chí sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp và 2 cán bộ của huyện Phong Điền; Phòng Thông tin-Tuyên truyền, Cổng Thông tin điện tử thuộc Văn phòng UBND tỉnh Thừa Thiên-Huế đã anh dũng hy sinh. Đây là một tổn thất vô cùng to lớn đối với Quân đội, Bộ Tổng Tham mưu, Quân khu 4, tỉnh Thừa Thiên-Huế và gia đình các đồng chí.

Covid-19 xuất hiện khiến người người nhà nhà rơi vào cảnh tài chính khó khăn
Những câu chuyện ấm áp tình người giữa mùa COVID khó khăn
Sự tấn công của chủng virus Delta với tốc độ lây lan nhanh chóng đã khiến cho tình hình dịch Covid-19 ở Việt Nam trở nên căng thẳng hơn bao giờ hết. Nhưng giữa những khó khăn chất chồng mà dịch bệnh quái ác này đem lại, vẫn còn đó nhiều câu chuyện đẹp về tinh thần tích cực, lạc quan, đoàn kết của người Việt cần được sẻ chia, lan tỏa rộng khắp.
Những nguyên tắc dinh dưỡng trong dự phòng và điều trị COVID-19 bạn nên biết
Những nguyên tắc dinh dưỡng trong dự phòng và điều trị COVID-19 bạn nên biết
Dinh dưỡng đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển toàn diện của con người, giúp cơ thể tăng cường hệ miễn dịch, nâng cao thể trạng và đẩy lùi được bệnh tật. Trong bối cảnh đại dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, việc áp dụng chế độ dinh dưỡng hợp lý là rất cần thiết để tăng sức đề kháng với mỗi người.
Nhiều nơi tại Brazil lần đầu có tuyết rơi
Nhiều nơi tại Brazil lần đầu có tuyết rơi

(Ngày Nay) - Một khối không khí lạnh từ vùng cực đang thổi vào sâu trong lãnh thổ Brazil đã khiến nhiệt độ giảm và tuyết rơi tại nhiều nơi. Hiện tượng thời tiết hy hữu này dù gây thích thú cho người dân nhưng lại đe dọa các vườn cây cà phê, mía và cam của nông dân.