Huy Khánh "hóa" lão Trư háo sắc, sành điệu trong Sài Gòn Tây Du Ký

Đảm nhận vai Trư Bát Giới tham ăn và háo sắc là chàng 'Don Juan' Huy Khánh. Nhân vật 'Lão Trư' của anh khi vừa xuống trần đã thích nghi ngay với cuộc sống hiện đại.
Huy Khánh "hóa" lão Trư háo sắc, sành điệu trong Sài Gòn Tây Du Ký
Sài Gòn Tây Du Ký của đạo diễn Nhất Trung được thực hiện dựa trên nguyên tác kinh điển Tây Du Ký của Trung Quốc. Phim xoay quanh câu chuyện sau khi thầy trò Đường Tăng đã thỉnh được Chân Kinh và bị mắc kẹt ở hạ giới là Sài Gòn hoa lệ với nhiều cám dỗ trần tục. Tác phẩm thuộc thể loại hài - hành động có sự tham gia của dàn diễn viên: Trương Thế Vinh, Huy Khánh, Diễm My 9X, ca sĩ Phương Thanh...
Huy Khánh "hóa" lão Trư háo sắc, sành điệu trong Sài Gòn Tây Du Ký - anh 1

Tạo hình điển trai của nhân vật Trư Bát Giới do Huy Khánh đóng.

Đảm nhận vai Trư Bát Giới tham ăn và háo sắc là chàng 'Don Juan' Huy Khánh. Nhân vật 'Lão Trư' của anh khi vừa xuống trần đã thích nghi ngay với cuộc sống hiện đại. Không còn có ngoại hình xấu xí, 'chàng heo' đã nhanh chóng tân trang bản thân, chải tóc gọn gàng, ăn mặc sành điệu để làm tài xế riêng cho một cô người mẫu. Với tính cách của mình, Trư Bát Giới dễ sa ngã vào các thói hư tật xấu của con người. Từng tham gia vào nhiều bộ phim truyền hình và điện ảnh ăn khách, Huy Khánh không còn xa lạ với hình ảnh gã sở khanh. Đây cũng là lý do mà đạo diễn Nhất Trung tin tưởng giao cho anh đảm nhận vai Trư Bát Giới.
Huy Khánh "hóa" lão Trư háo sắc, sành điệu trong Sài Gòn Tây Du Ký - anh 2

Tạo hình Tôn Ngộ Không của Trương Thế Vinh.

Nhân vật Tôn Ngộ Không trong Sài Gòn Tây Du Ký do Trương Thế Vinh đóng. Đây cũng là lần đầu chạm ngõ điện ảnh của chàng ca sĩ, diễn viên này. Để làm tròn vai, không chỉ phải hóa trang gương mặt đầy lông, anh mất rất nhiều thời gian nghiên cứu và thể hiện hình ảnh Tề Thiên Đại Thắng ngạo mạn, coi trời bằng vung.

Sa Tăng, đồ đệ thứ ba của Đường Tăng do diễn viên hài Dưa Leo hóa thân. Nhân vật này hay lo chuyện bao đồng bởi thích làm những điều tốt mà không đem lại lợi ích gì cho mình. Thường xuyên bị người khác lừa gạt bởi sự ngu ngơ của mình nhưng Sa Tăng vẫn vô tư tin rằng, gây nghiệp tốt thì cái kết sẽ có hậu, giao nghiệp ác thì gặp quả báo.

Huy Khánh "hóa" lão Trư háo sắc, sành điệu trong Sài Gòn Tây Du Ký - anh 3

Hai poster của bộ phim "Sài Gòn Tây Du Ký".

Trong phiên bản Tây Du Ký của Việt Nam, đạo diễn Nhất Trung đã không đưa nhân vật Đường Tăng vào phim. Thay vào đó là sự xuất hiện của một số nhân vật phụ khác như: Tước Nhi (Khởi My đóng), Bạch Tố Tố (Diễm My 9X), Hằng Nga (Phương Thanh)...

Phim được quay từ tháng 10/2013 và đã hoàn tất khâu hậu kỳ. Ban đầu, ê kíp dự định phát hành vào dịp Tết 2014 nhưng vì muốn đầu tư hơn cho phần kỹ xảo, ngày 19/9 tới, tác phẩm mới chính thức ra rạp.

Động lực tăng trưởng mới từ nền kinh tế số của Việt Nam
Động lực tăng trưởng mới từ nền kinh tế số của Việt Nam
(Ngày Nay) - Từ những đơn hàng được giao trong vài giờ tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh đến các phiên bán hàng trực tiếp thu hút hàng triệu người theo dõi trên mạng xã hội, thương mại điện tử đang phát triển mạnh mẽ và từng bước làm thay đổi cách tiêu dùng của người Việt Nam.
Sách “Công việc, con ngựa & chúng ta” lưu ý đôi khi “chúng ta quá trách nhiệm, quá tất bật, quá quen với nhịp phải chạy, nên có lúc ta quên mất câu hỏi căn bản nhất: “Đời sống này, công việc này, rốt cuộc đang phục vụ cho điều gì?”. Trong thời đại mà ai cũng được khuyến khích phải nhanh hơn, mạnh hơn, giỏi hơn, việc dám dừng để hỏi lại “mình có còn là mình không?” đôi khi là một biểu hiện của dũng khí rất lớn”
“Công việc, con ngựa & chúng ta”: Làm sao nghỉ việc trong sáng suốt và bình an?
(Ngày Nay) - Cuốn sách “Công việc, con ngựa & chúng ta” (Mây Thong Dong và NXB Dân Trí ấn hành tháng 6/2026) là tác phẩm chung đầu tiên của hai tác giả: nhà báo/cư sĩ Lưu Đình Long và kiến trúc sư/tác giả Nguyễn Đinh Khoa gợi mở những tham khảo cho người trẻ đối diện những làn sóng thay đổi nghề nghiệp trong một thế giới đang đổi thay nhanh chóng vì trí tuệ nhân tạo AI.
Lượng khách nước ngoài chiếm đa số ở chợ Đồng Xuân (Ảnh: Xuân Lâm)
Chợ Hà Nội giữa “cuộc đại phẫu”: Hồn cốt có còn khi thay đổi hình hài?
(Ngày Nay) - Từ cảnh vắng khách ở các khu dân chợ dân sinh đến hình ảnh bạn trẻ đặt hàng qua GrabMart, chợ Hà Nội đang chứng kiến những thay đổi sâu sắc. Kế hoạch 117/KH- UBND TP.Hà Nội với mục tiêu xây mới hơn 100 chợ, thúc đẩy chuyển đổi số và xóa bỏ chợ tự phát đang đặt hệ thống chợ truyền thống Thủ đô trước ngã ba đường.
Khi bằng đại học không còn là “tấm vé bảo đảm” việc làm ở Mỹ
Khi bằng đại học không còn là “tấm vé bảo đảm” việc làm ở Mỹ
(Ngày Nay) - Những người mới tốt nghiệp đại học tại Mỹ đang gặp nhiều khó khăn hơn trong việc tìm kiếm việc làm khi tỷ lệ thất nghiệp của nhóm này hiện cao hơn mức trung bình của toàn bộ lực lượng lao động, đánh dấu sự đảo chiều đáng chú ý so với xu hướng kéo dài nhiều thập niên trước đây.
AI "đón đầu" nguy cơ tai nạn giao thông
AI "đón đầu" nguy cơ tai nạn giao thông
(Ngày Nay) - Dubai, tiểu vương quốc đông dân nhất của Các Tiểu vương quốc Arập Thống nhất (UAE), đang sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) và các hệ thống giao thông thông minh để dự báo nguy cơ tai nạn, phát hiện hành vi lái xe nguy hiểm và hỗ trợ lực lượng chức năng can thiệp sớm nhằm nâng cao an toàn giao thông.
Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình tiếp đón nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un tới dự lễ duyệt binh tại Bắc Kinh, tháng 9/2025. Ảnh: Tân Hoa xã
Chủ tịch Tập Cận Bình: Quan hệ Trung Quốc - Triều Tiên đứng trước "bước ngoặt lịch sử mới"
(Ngày Nay) - Ngày 8/6, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và phu nhân Bành Lệ Viện đã rời Bắc Kinh để bắt đầu chuyến thăm cấp nhà nước tới Triều Tiên theo lời mời của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un. Đây là chuyến thăm Triều Tiên đầu tiên của Chủ tịch Trung Quốc kể từ năm 2019,
Số ca mắc sốt xuất huyết tăng 65%, cảnh báo nguy cơ dịch bùng phát diện rộng
Số ca mắc sốt xuất huyết tăng 65%, cảnh báo nguy cơ dịch bùng phát diện rộng
(Ngày Nay) - Dù chưa bước vào cao điểm mùa dịch nhưng số ca bệnh sốt xuất huyết tại Thành phố Hồ Chí Minh đã tăng gần 65% so với cùng kỳ năm 2026. Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Thành phố Hồ Chí Minh (HCDC) cảnh báo năm 2026 có nguy cơ bùng phát sốt xuất huyết trên diện rộng nêu không có các biện pháp phòng bệnh quyết liệt ngay từ đầu mùa dịch.