Hủy lễ khai mạc Đường hoa Nguyễn Huệ, Đường sách Tết Tân Sửu 2021

0:00 / 0:00
0:00
Sáng 9-2, đại diện Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn (Saigontourist Group) cho biết, tuân thủ khuyến nghị của Bộ Y tế, chiều 8-2, UBND TP Hồ Chí Minh quyết định hủy bỏ Lễ khai mạc đường hoa Nguyễn Huệ Tết Tân Sửu 2021 vào tối cùng ngày.
Hủy lễ khai mạc Đường hoa Nguyễn Huệ, Đường sách Tết Tân Sửu 2021

Dù hủy bỏ Lễ khai mạc, Đường hoa vẫn sẽ mở cửa phục vụ công chúng từ 8 giờ đến 17 giờ mỗi ngày, bắt đầu từ ngày 10-2 và phải tuân thủ chặt chẽ thông điệp 5K.

Theo đó, tất cả mọi người vào Đường hoa phải xếp hàng đúng khoảng cách, đo thân nhiệt và thường xuyên rửa tay bằng dung dịch diệt khuẩn. Tùy tình hình thực tế, Ban Tổ chức sẽ bố trí thêm các biện pháp khử khuẩn và sẽ có hiệu lực tức thời đối với tất cả mọi người đi vào Đường hoa bao gồm thành viên Ban Tổ chức, đơn vị thi công và đơn vị chịu trách nhiệm bảo đảm an ninh.

Người dân và du khách tuân thủ quy định di chuyển trong Đường hoa, tuyệt đối không tháo bỏ khẩu trang để chụp ảnh hoặc selfie. Những người không đeo khẩu trang hoặc đeo khẩu trang không đúng cách hoặc tháo bỏ khẩu trang để chụp ảnh, sẽ bị bộ phận chuyên trách của thành phố xử phạt theo quy định.

Ban Tổ chức cũng khuyến nghị người dân và du khách hạn chế vào Đường hoa tại các giờ cao điểm, tránh tập trung đông người và nếu đang ở bên trong Đường hoa thì sử dụng các cổng phụ hai bên để đi ra. Cổng phụ nằm tại các giao điểm giữa đường Nguyễn Huệ và các đường nhánh. Ngoài ra, tất cả gian hàng ẩm thực dọc theo Đường hoa đều phục vụ bán mang đi, không phục vụ ăn uống tại chỗ.

Sở Thông tin và Truyền thông thành phố đề nghị người dân thành phố và du khách khi đến tham quan đường sách Tết thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch theo thông điệp “5K” của Bộ Y tế và quy định của UBND TP Hồ Chí Minh; mang khẩu trang xuyên suốt quá trình tham quan kể cả khi chụp ảnh.

Ban Tổ chức Lễ hội đường sách Tết Tân Sửu có trang bị khu vực đo thân nhiệt, sát khuẩn tay và cấp phát khẩu trang cho các trường hợp người dân, du khách bị hư hỏng, rơi, mất khẩu trang tại bốn khu vực cổng vào, khu vực trưng bày sách trên tuyến đường: Mạc Thị Bưởi - Nguyễn Huệ - Ngô Đức Kế.

Bên cạnh đó, Ban Tổ chức Lễ hội đường sách Tết Tân Sửu năm 2021 sẽ phối hợp các cơ quan chức năng mời ra khỏi khu vực tổ chức Lễ hội đối với các trường hợp chống đối không mang khẩu trang, không bảo đảm các quy định về phòng, chống dịch Covid-19.

Theo Nhân Dân
Theo Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Việc một số trang mạng xã hội của các chùa đăng thông tin người dân có thể cúng dường qua ví điện tử là chủ trương mới của Giáo hội chứ không phải giả mạo lừa đảo.
'Cúng dường online': Cần nâng cao cảnh giác nếu không muốn bị lừa
(Ngày Nay) - Thời gian qua, Giáo hội Phật giáo Việt Nam đang tiến hành thử nghiệm việc cúng dường online thông qua hệ thống ví điện tử Momo. Việc này, đã được triển khai ở một số chùa với mục tiêu là xem ý kiến của người dân về việc này như thế nào nhưng cũng đang vấp phải nhiều phản ứng của một số ý kiến cho rằng đây là hành động khiến “Giáo hội sẽ bị mang tiếng là chạy theo thương mại”.