Huyền thoại âm nhạc Bob Dylan thông báo kế hoạch phát hành sách mới

0:00 / 0:00
0:00
Huyền thoại nhạc folk-rock Bob Dylan đang ấp ủ một cuốn sách mới và dự kiến sẽ giới thiệu với công chúng "đứa con tinh thần" này vào tháng 11 tới.
Huyền thoại âm nhạc Bob Dylan thông báo kế hoạch phát hành sách mới

Theo thông báo của nhà xuất bản Simon and Schuster - đơn vị được ủy nhiệm phát hành cuốn sách trên, tác phẩm mang tên "The Philosophy of Modern Song" (tạm dịch: Triết lý của ca khúc hiện đại) dự kiến lên kệ vào ngày 8/11 tới. Đây là cuốn sách mới nhất của Dylan trong gần 20 năm qua, kể từ sau khi ông cho ra mắt cuốn "Chronicles, Volume One" (Biên niên sử, Tập một) vào năm 2004.

"The Philosophy of Modern Song" được nhà thơ kiêm nghệ sĩ âm nhạc người Mỹ "thai nghén" từ năm 2010. Tác phẩm bao gồm hơn 60 bài luận và suy ngẫm về các nghệ sĩ danh tiếng như Hank Williams và Nina Simone, cùng nhiều chia sẻ về kỹ năng sáng tác ca khúc của chính Bob Dylan.

So sánh cuốn sách mới của Bob Dylan là một chiếc kính vạn hoa, Giám đốc nhà xuất bản Simon and Schuster - ông Jonathan Karp - cho biết đây sẽ là "một kỷ niệm khó quên, mang tầm quốc tế về các ca khúc của một trong những nghệ sĩ vĩ đại nhất của thời đại chúng ta. Ông Jonathan Karp nêu rõ: "Giọng văn của Bob Dylan đặc biệt độc đáo và tác phẩm của ông đã truyền tải sự cảm kích sâu sắc, cũng như giúp chúng ta tăng thêm hiểu biết về các ca khúc, những người đã sáng tác và đưa những lời ca này vào cuộc sống và những ý nghĩa mà các ca khúc đó mang lại cho tất cả chúng ta".

Bắt đầu nổi tiếng với dòng nhạc folk ở New York (Mỹ) vào đầu thập niên 60 của thế kỷ trước, Bob Dylan cho đến nay đã bán được hơn 125 triệu đĩa nhạc trên khắp thế giới. Nghệ sĩ 80 tuổi này hiện vẫn tiếp tục thực hiện những chuyến lưu diễn đình đám, dự kiến kéo dài cho tới năm 2024.

Năm 2020, Bob Dylan đã phát hành album phòng thu thứ 39 mang tên "Rough and Rowdy Ways" và nhận được vô số lời khen ngợi của giới phê bình cho siêu phẩm này. Không chỉ vang danh trong lĩnh vực âm nhạc, Bob Dylan còn từng đoạt giải Nobel Văn học năm 2016 "vì đã tạo ra những cách thể hiện thơ mới trong truyền thống âm nhạc nước Mỹ".

Xung đột Hamas-Israel: Thêm 12 con tin được trả tự do
Xung đột Hamas-Israel: Thêm 12 con tin được trả tự do
Ngày 28/11, đã có thêm 12 con tin được lực lượng Hamas trả tự do ở Gaza để đổi lấy việc Israel trả tự do cho các tù nhân Palestine trong ngày thứ 5 của thỏa thuận ngừng bắn đã được hai bên nhất trí gia hạn thành 6 ngày.
Người dân Đức được khuyến cáo ở nhà do thời tiết lạnh giá
Người dân Đức được khuyến cáo ở nhà do thời tiết lạnh giá
Mùa Đông đến sớm đột ngột với những trận tuyết rơi dày đã khiến người dân ở nhiều vùng trên nước Đức gặp rất nhiều khó khăn. Chính quyền các bang miền Tây nước này ngày 28/11 đã kêu gọi người dân ở nhà, cảnh báo thời tiết lạnh giá dẫn đến những đoạn đường nguy hiểm đe dọa tính mạng người tham gia giao thông.
Người học chuyên ngành tâm thần, hồi sức cấp cứu, truyền nhiễm, pháp y được hỗ trợ học phí
Người học chuyên ngành tâm thần, hồi sức cấp cứu, truyền nhiễm, pháp y được hỗ trợ học phí
(Ngày Nay) -  Nhà nước hỗ trợ toàn bộ học phí và hỗ trợ chi phí sinh hoạt toàn khóa học cho người theo học chuyên ngành tâm thần, giải phẫu bệnh, pháp y, pháp y tâm thần, truyền nhiễm và hồi sức cấp cứu tại cơ sở đào tạo thuộc khối ngành sức khỏe của nhà nước. Đây là nội dung mới của Luật Khám bệnh, chữa bệnh (sửa đổi) sẽ có hiệu lực từ ngày 1/1/2024.