Ra mắt sách về những nghề mới trong thời đại

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -Nhà xuất bản Kim Đồng vừa giới thiệu đến độc giả series sách về chủ đề hướng nghiệp thời 4.0 với quyển sách “Travel Blogger - Vén màn hậu trường của những bước chân 4.0”.
Quyển sách về nghề Travel Blogger mở đầu series sách hướng nghiệp trong thời đại 4.0.
Quyển sách về nghề Travel Blogger mở đầu series sách hướng nghiệp trong thời đại 4.0.

Kỷ nguyên 4.0 tạo ra những thay đổi sâu rộng trong đời sống, đặc biệt tác động đến sự chuyển dịch của các ngành nghề trong xã hội, cùng với đó là sự ra đời của những nghề nghiệp hoàn toàn mới, điển hình như Travel Blogger. Theo đó, “Travel Blogger”, được ghép từ “travel - đi du lịch” và “blogger - người viết blog”, có thể hiểu là những người có niềm đam mê du lịch, khám phá thế giới, chia sẻ những trải nghiệm của mình thông qua “blog” (các kênh mạng xã hội) dưới dạng các bài viết, bộ ảnh hoặc video chia sẻ.

Hiện nay, nghề Travel Blogger xuất hiện ở Việt Nam gắn với sự phát triển của các nền tảng mạng xã hội như: blog Yahoo 360o, Wordpress, Facebook, Instagram, Youtube… Thông qua nghề Travel Blogger đã truyền tải hết sức thú vị về những chuyến đi và hành trình trải nghiệm, khám phá của bản thân mình. Ngoài ra, không biết tự bao giờ Travel Blogger đã thực sự trở thành một nghề nghiệp hấp dẫn, với thu nhập đáng kể, có tầm phủ sóng mạnh mẽ đối với công chúng, đặc biệt là giới trẻ.

Theo đó, nghề Travel Blogger ra đời trong thời đại số và ứng dụng tối đa các thế mạnh công nghệ để lan tỏa sức ảnh hưởng với xã hội. Không chỉ là những bài viết review, chia sẻ cảm nhận đơn thuần, các Travel Blogger trong thời đại 4.0 buộc phải “nâng cấp” sản phẩm của mình với những bộ ảnh, thước phim có tính nghệ thuật cao, thể hiện dấu ấn riêng đặc sắc.

Các chuyên gia lao động cũng chỉ ra rằng, đây cũng là một ngành sáng tạo, để thành công trong nghề, các Travel Blogger không chỉ cần rèn luyện nhiều kĩ năng (đọc - viết - chụp ảnh - quay phim - chỉnh sửa hình ảnh) mà thường xuyên phải đổi mới ý tưởng, tiếp cận những chủ đề độc - lạ để khẳng định phong cách riêng, đòi hỏi sức bền để theo đuổi nghề.

Theo đại diện NXB Kim Đồng, bộ sách “Vén màn hậu trường của những bước chân 4.0” sẽ giúp bạn đọc có cái nhìn cụ thể, rõ ràng hơn về những ngành nghề mới của thời đại 4.0, từ đó có sự chuẩn bị kĩ lưỡng cho con đường tương lai, hiểu nghề để làm nghề một cách thuận lợi. Sau Travel Blogger, các nghề nghiệp khác như: Freelance Writer, Food Stylist, Freelance Coach & Trainer… sẽ tiếp tục được giới thiệu trong series sách này.

Được biết, cuốn sách “Travel Blogger - Vén màn hậu trường của những bước chân 4.0” do chính các Travel Blogger quen mặt trong cộng đồng yêu thích du lịch là: kiến trúc sư Bùi Việt Hà - Travel Blogger Hà Là Lạ, phóng viên Nam Kha, nhà nhiếp ảnh Đức Trần… chấp bút chính.

TIN LIÊN QUAN
Bộ Ngoại giao sẽ hỗ trợ gia đình người Việt bị sát hại Nhật Bản
Bộ Ngoại giao sẽ hỗ trợ gia đình người Việt bị sát hại Nhật Bản
(Ngày Nay) - Ngay sau khi vụ việc một công dân Việt Nam bị sát hại tại Nhật Bản, Bộ Ngoại giao đã triển khai các biện pháp bảo hộ công dân cần thiết, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của công dân. Ở trong nước, Cục Lãnh sự Bộ Ngoại giao sẵn sàng hỗ trợ gia đình nạn nhân để xử lý các vấn đề hậu sự.
Bộ GD&ĐT làm rõ hơn về khung kế hoạch thời gian năm học 2021-2022
Bộ GD&ĐT làm rõ hơn về khung kế hoạch thời gian năm học 2021-2022
(Ngày Nay) - Để làm rõ hơn việc triển khai các mốc thời gian theo khung kế hoạch trong bối cảnh dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, ông Nguyễn Xuân Thành, Vụ trưởng Vụ Giáo dục trung học (Bộ Giáo dục và Đào tạo) đã trao đổi một số nội dung xung quanh vấn đề này.
Người dân Mỹ đeo khẩu trang tại Quảng trường Thời Đại
Tiêm vaccine COVID-19 chỉ là sự khởi đầu trong cuộc chiến đẩy lùi dịch bệnh
(Ngày Nay) - Vaccine COVID-19 đang có dấu hiệu suy yếu theo thời gian do các biến thể mới ngày càng nguy hiểm hơn. Vậy nên, các chính sách về giãn cách xã hội và ý thức của người dân vẫn là vũ khí tối quan trọng để chống lại đại dịch. Mọi sự chủ quan đều có thể phải trả giá đắt trong thời điểm hiện nay.