Hyundai Thành Công khởi công điểm trường tại Yên Bái

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Ngày 28/11/2023, Liên doanh ô tô Hyundai Thành Công Việt Nam (HTV) cùng chương trình "Cặp lá yêu thương" VTV1 đã tiến hành trao tặng và khởi công xây dựng điểm trường Kháo Chu- trường mầm non Sơn Ca; xã Bản Công, huyện Trạm Tấu, tỉnh Yên Bái.
Hyundai Thành Công khởi công điểm trường tại Yên Bái

Tham dự chương trình có ông Bùi Thanh Tùng, phó phòng GĐ-ĐT huyện Trạm Tấu, cô Trần Thị Hồng Vân, hiệu trưởng nhà trường, đơn vị tiếp nhận công trình; đại diện nhà tài trợ Hyundai Thành Công Việt Nam và đại diện chương trình "Cặp lá yêu thương" - VTV1 Đài truyền hình Việt Nam.

Hyundai Thành Công khởi công điểm trường tại Yên Bái ảnh 1
Các em học sinh vui tươi chờ đón điểm trường mới chuẩn bị được xây dựng

Xã Bản Công là một trong những xã còn nhiều khó khăn của huyện Trạm Tấu, tỉnh Yên Bái. Trong đó, điểm trường Kháo Chu là một trong những điểm trường khó tiếp cận nhất trong toàn xã. Để đến được đây, phải mất hơn 5km di chuyển với phương tiện xe máy trong thời tiết tốt. Còn nếu trời có mưa thì để đến trường chỉ có thể đi bộ đi học. Phòng học nơi đây cũng xuống cấp, gây nhiều trở ngại cho việc dậy và học. Trong khi đó, số học sinh của điểm trường ngày một tăng lên với sĩ số dao động 40- 50 em trong độ tuổi từ 3 – 5 tuổi.

Trước tình cảnh đó, Hyundai Thành Công Việt Nam phối hợp cùng chương trình “Cặp lá yêu thương”- VTV 1 Đài truyền hình Việt Nam đã quyết định tài trợ toàn bộ kinh phí xây dựng mới cho điểm trường Kháo Chu. Sau khi hoàn thiện, nơi đây sẽ là lớp học khang trang với tổng diện tích xây dựng 138,75m2 với 1 lớp học, 1 phòng giáo viên, công trình vệ sinh và gian bếp.

Hyundai Thành Công khởi công điểm trường tại Yên Bái ảnh 2
Các vị đại biểu khởi công xây dựng điểm trường mới

Chia sẻ tại buổi lễ, cô Trần Thị Hồng Vân đại diện nhà trường cho biết: “Món quà của công ty Hyundai Thành Công và chương trình Cặp lá yêu thương đã khơi dậy và tiếp nối truyền thống về lòng biết ơn và tri ân đến quý thầy cô giáo, cán bộ, nhân viên đã và đang công tác tại Trường. Với khẩu hiệu của chương trình là “trao cơ hội đi học, cho cơ hội đổi đời” là nguồn động viên rất lớn đến quý thầy cô giáo, đồng thời củng cố niềm tin, khích lệ, nuôi dưỡng ước mơ, hoài bão của các em học sinh trong nhà trường”.

Hyundai Thành Công khởi công điểm trường tại Yên Bái ảnh 3
Ông Trần Huy Hoàng, giám đốc Giám đốc Truyền thông & Thương hiệu Hyundai Thành Công chia sẻ tại buổi lễ

Ông Trần Huy Hoàng, giám đốc Giám đốc Truyền thông & Thương hiệu Hyundai Thành Công chia sẻ: "Mảng giáo dục suốt nhiều năm qua là quan tâm hàng đầu của chúng tôi trong hoạt động trách nhiệm xã hội. Hyundai Thành Công Việt Nam ý thức rằng còn rất nhiều các em học sinh cùng các thầy cô giáo đang còn gặp khó khăn về cơ sở vật chất trên con đường đi tìm con chữ, và đặt nền móng cho cuộc sống về sau. Chúng tôi sẽ nỗ lực phối hợp cùng địa phương để sớm hoàn thành công trình này để các em học sinh điểm trường Kháo Chu sớm được học trong một ngôi trường sạch đẹp, khang trang và an toàn hơn".

Đây cũng là công trình xây dựng trường học thứ 10 mà Hyundai Thành Công Việt Nam triển khai trong chuỗi các hoạt động trách nhiệm vì cộng đồng, mang tri thức đến cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn.

Đại tá Nguyễn Hữu Tài và Đại tá, PGS, TS Nguyễn Mạnh Hà tham gia buổi giao lưu, tọa đàm.
70 năm - Vang mãi bản hùng ca Điện Biên
(Ngày Nay) - Nhân dịp kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 - 7/5/2024), ngày 16/4, tại Hà Nội, Thư viện Quân đội (Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam) tổ chức giao lưu, tọa đàm với chủ đề “70 năm - Vang mãi bản hùng ca Điện Biên”.
Ảnh minh hoạ.
Xác thực trên 96,4 triệu thông tin nhân khẩu giữa Cơ sở dữ liệu quốc gia về bảo hiểm và dân cư
(Ngày Nay) - Thông tin về triển khai Đề án 06 (Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh BHXH Việt Nam cho biết, thực hiện kết nối, chia sẻ dữ liệu, đến nay, trên 96,4 triệu thông tin nhân khẩu có trong Cơ sở dữ liệu quốc gia về bảo hiểm đã được xác thực với Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư, trong đó có khoảng 87,7 triệu người đang tham gia, thụ hưởng BHXH, BHYT, bảo hiểm thất nghiệp.
Tập quán xã hội và tín ngưỡng Mo Mường của đồng bào dân tộc Mường (Nho Quan, Ninh Bình) được công nhận Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia.
Bảo vệ và phát huy giá trị di sản văn hóa phi vật thể
(Ngày Nay) - Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 39/2024/NĐ-CP quy định biện pháp quản lý, bảo vệ và phát huy giá trị di sản văn hóa phi vật thể trong các Danh sách của UNESCO và Danh mục di sản văn hóa phi vật thể quốc gia.
Lễ dâng hương Miếu Ông, Miếu Bà tại Lễ hội Chợ Phong lưu Khâu Vai 2023.
Nhiều hoạt động đặc sắc sẽ diễn ra tại Lễ hội Chợ phong lưu Khâu Vai 2024
(Ngày Nay) - Lễ hội Chợ phong lưu Khâu Vai 2024 bao gồm nhiều hoạt động văn hóa, nghệ thuật, thể thao phong phú, đa dạng, như: Lễ dâng hương miếu Ông, miếu Bà; giao lưu văn hóa, văn nghệ, trò chơi dân gian truyền thống thi leo cột chinh phục tình yêu, đánh yến, trình diễn thổi khèn Mông, múa nhảy lửa, múa trống đồng; điệu nhảy trên cây của dân tộc Lô Lô, trưng bày và giới thiệu các sản phẩm nông sản đặc trưng...
Ảnh minh hoạ.
Thêm một cây xanh – thêm một hành động bảo vệ môi trường
(Ngày Nay) - Triển khai Đề án “Trồng một tỷ cây xanh giai đoạn 2021-2025” của Thủ tướng Chính phủ, năm 2024 Bộ Tài nguyên và Môi trường tiếp tục giao cho các đơn vị chức năng phối hợp tổ chức trồng cây phục hồi hệ sinh thái rừng, rừng đầu nguồn, khu bảo tồn, rừng cây chắn sóng… với số lượng cây dự kiến trên 250.000 cây.
Đèn Maple Leaf của Tiffany Studios. Ảnh: The Lamps of Louis Comfort Tiffany
Họa tiết lá phong: Khi nghệ thuật hòa quyện cùng thiên nhiên trên đèn kính màu Tiffany
(Ngày Nay) - Cuốn hút như những chiếc lá phong mùa thu, đèn Maple Leaf của Tiffany Studios là một kiệt tác nghệ thuật kết hợp tinh tế giữa vẻ đẹp tự nhiên và sự sáng tạo của con người. Từng đường nét, từng sắc thái màu sắc đều được trau chuốt tỉ mỉ, mang đến một bức tranh đầy ấn tượng.
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Đoàn Minh Huấn khởi trống khai mạc lễ hội.
Ninh Bình: Khai mạc Lễ hội Đền Thánh Nguyễn năm 2024
(Ngày Nay) - Tối 16/4, tại Khu di tích kiến trúc nghệ thuật Quốc gia Đền Thánh Nguyễn (xã Gia Thắng và Gia Tiến, huyện Gia Viễn, tỉnh Ninh Bình), UBND huyện Gia Viễn khai mạc Lễ hội Đền Thánh Nguyễn năm 2024. Đây là lễ hội gắn liền với cuộc đời, sự nghiệp và truyền thuyết về Thiền sư Nguyễn Minh Không.