Hyundai Thành Công khởi công điểm trường tại Yên Bái

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Ngày 28/11/2023, Liên doanh ô tô Hyundai Thành Công Việt Nam (HTV) cùng chương trình "Cặp lá yêu thương" VTV1 đã tiến hành trao tặng và khởi công xây dựng điểm trường Kháo Chu- trường mầm non Sơn Ca; xã Bản Công, huyện Trạm Tấu, tỉnh Yên Bái.
Hyundai Thành Công khởi công điểm trường tại Yên Bái

Tham dự chương trình có ông Bùi Thanh Tùng, phó phòng GĐ-ĐT huyện Trạm Tấu, cô Trần Thị Hồng Vân, hiệu trưởng nhà trường, đơn vị tiếp nhận công trình; đại diện nhà tài trợ Hyundai Thành Công Việt Nam và đại diện chương trình "Cặp lá yêu thương" - VTV1 Đài truyền hình Việt Nam.

Hyundai Thành Công khởi công điểm trường tại Yên Bái ảnh 1
Các em học sinh vui tươi chờ đón điểm trường mới chuẩn bị được xây dựng

Xã Bản Công là một trong những xã còn nhiều khó khăn của huyện Trạm Tấu, tỉnh Yên Bái. Trong đó, điểm trường Kháo Chu là một trong những điểm trường khó tiếp cận nhất trong toàn xã. Để đến được đây, phải mất hơn 5km di chuyển với phương tiện xe máy trong thời tiết tốt. Còn nếu trời có mưa thì để đến trường chỉ có thể đi bộ đi học. Phòng học nơi đây cũng xuống cấp, gây nhiều trở ngại cho việc dậy và học. Trong khi đó, số học sinh của điểm trường ngày một tăng lên với sĩ số dao động 40- 50 em trong độ tuổi từ 3 – 5 tuổi.

Trước tình cảnh đó, Hyundai Thành Công Việt Nam phối hợp cùng chương trình “Cặp lá yêu thương”- VTV 1 Đài truyền hình Việt Nam đã quyết định tài trợ toàn bộ kinh phí xây dựng mới cho điểm trường Kháo Chu. Sau khi hoàn thiện, nơi đây sẽ là lớp học khang trang với tổng diện tích xây dựng 138,75m2 với 1 lớp học, 1 phòng giáo viên, công trình vệ sinh và gian bếp.

Hyundai Thành Công khởi công điểm trường tại Yên Bái ảnh 2
Các vị đại biểu khởi công xây dựng điểm trường mới

Chia sẻ tại buổi lễ, cô Trần Thị Hồng Vân đại diện nhà trường cho biết: “Món quà của công ty Hyundai Thành Công và chương trình Cặp lá yêu thương đã khơi dậy và tiếp nối truyền thống về lòng biết ơn và tri ân đến quý thầy cô giáo, cán bộ, nhân viên đã và đang công tác tại Trường. Với khẩu hiệu của chương trình là “trao cơ hội đi học, cho cơ hội đổi đời” là nguồn động viên rất lớn đến quý thầy cô giáo, đồng thời củng cố niềm tin, khích lệ, nuôi dưỡng ước mơ, hoài bão của các em học sinh trong nhà trường”.

Hyundai Thành Công khởi công điểm trường tại Yên Bái ảnh 3
Ông Trần Huy Hoàng, giám đốc Giám đốc Truyền thông & Thương hiệu Hyundai Thành Công chia sẻ tại buổi lễ

Ông Trần Huy Hoàng, giám đốc Giám đốc Truyền thông & Thương hiệu Hyundai Thành Công chia sẻ: "Mảng giáo dục suốt nhiều năm qua là quan tâm hàng đầu của chúng tôi trong hoạt động trách nhiệm xã hội. Hyundai Thành Công Việt Nam ý thức rằng còn rất nhiều các em học sinh cùng các thầy cô giáo đang còn gặp khó khăn về cơ sở vật chất trên con đường đi tìm con chữ, và đặt nền móng cho cuộc sống về sau. Chúng tôi sẽ nỗ lực phối hợp cùng địa phương để sớm hoàn thành công trình này để các em học sinh điểm trường Kháo Chu sớm được học trong một ngôi trường sạch đẹp, khang trang và an toàn hơn".

Đây cũng là công trình xây dựng trường học thứ 10 mà Hyundai Thành Công Việt Nam triển khai trong chuỗi các hoạt động trách nhiệm vì cộng đồng, mang tri thức đến cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn.

Bộ phim “Anora” của đạo diễn Sean Bakertại giành giải Cành cọ vàng tại lễ trao giải Liên hoan phim Cannes lần thứ 77. Ảnh: Reuters.
"Anora" giành giải Cành cọ Vàng tại LHP Cannes 2024
(Ngày Nay) - Cành cọ Vàng (Palme d'Or) - giải thưởng danh giá nhất của Liên hoan phim (LHP) Cannes năm nay đã được trao cho bộ phim "Anora" của đạo diễn người Mỹ Sean Baker trong lễ trao giải diễn ra vào tối 25/5 theo giờ địa phương.
Tỷ phú Elon Musk. Ảnh: NBC.
Elon Musk tham vọng chế tạo siêu máy tính lớn nhất thế giới
(Ngày Nay) - Nguồn thạo tin ngày 25/5 cho biết, tỷ phú Elon Musk đã thông báo với các nhà đầu tư về kế hoạch chế tạo một siêu máy tính được mệnh danh là "siêu nhà máy điện toán" để hỗ trợ sự phát triển của xAI - công ty khởi nghiệp trí tuệ nhân tạo (AI) của ông.
Đảo Tuần Châu - thiên đường du lịch trên vịnh Hạ Long. Công Đạt/TTXVN.
Việc thu phí dịch vụ vui chơi trên bãi tắm Tuần Châu là đúng quy định
(Ngày Nay) - Ngày 26/5, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hạ Long (Quảng Ninh), ông Nguyễn Ngọc Sơn cho hay: Việc niêm yết giá công khai và thu phí các dịch vụ vui chơi giải trí, trong đó có hoạt động team building tại Khu du lịch Tuần Châu do doanh nghiệp đầu tư là phù hợp, không sai so với quy định nhà nước.