Hyundai Thành Công khởi công điểm trường tại Yên Bái

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Ngày 28/11/2023, Liên doanh ô tô Hyundai Thành Công Việt Nam (HTV) cùng chương trình "Cặp lá yêu thương" VTV1 đã tiến hành trao tặng và khởi công xây dựng điểm trường Kháo Chu- trường mầm non Sơn Ca; xã Bản Công, huyện Trạm Tấu, tỉnh Yên Bái.
Hyundai Thành Công khởi công điểm trường tại Yên Bái

Tham dự chương trình có ông Bùi Thanh Tùng, phó phòng GĐ-ĐT huyện Trạm Tấu, cô Trần Thị Hồng Vân, hiệu trưởng nhà trường, đơn vị tiếp nhận công trình; đại diện nhà tài trợ Hyundai Thành Công Việt Nam và đại diện chương trình "Cặp lá yêu thương" - VTV1 Đài truyền hình Việt Nam.

Hyundai Thành Công khởi công điểm trường tại Yên Bái ảnh 1
Các em học sinh vui tươi chờ đón điểm trường mới chuẩn bị được xây dựng

Xã Bản Công là một trong những xã còn nhiều khó khăn của huyện Trạm Tấu, tỉnh Yên Bái. Trong đó, điểm trường Kháo Chu là một trong những điểm trường khó tiếp cận nhất trong toàn xã. Để đến được đây, phải mất hơn 5km di chuyển với phương tiện xe máy trong thời tiết tốt. Còn nếu trời có mưa thì để đến trường chỉ có thể đi bộ đi học. Phòng học nơi đây cũng xuống cấp, gây nhiều trở ngại cho việc dậy và học. Trong khi đó, số học sinh của điểm trường ngày một tăng lên với sĩ số dao động 40- 50 em trong độ tuổi từ 3 – 5 tuổi.

Trước tình cảnh đó, Hyundai Thành Công Việt Nam phối hợp cùng chương trình “Cặp lá yêu thương”- VTV 1 Đài truyền hình Việt Nam đã quyết định tài trợ toàn bộ kinh phí xây dựng mới cho điểm trường Kháo Chu. Sau khi hoàn thiện, nơi đây sẽ là lớp học khang trang với tổng diện tích xây dựng 138,75m2 với 1 lớp học, 1 phòng giáo viên, công trình vệ sinh và gian bếp.

Hyundai Thành Công khởi công điểm trường tại Yên Bái ảnh 2
Các vị đại biểu khởi công xây dựng điểm trường mới

Chia sẻ tại buổi lễ, cô Trần Thị Hồng Vân đại diện nhà trường cho biết: “Món quà của công ty Hyundai Thành Công và chương trình Cặp lá yêu thương đã khơi dậy và tiếp nối truyền thống về lòng biết ơn và tri ân đến quý thầy cô giáo, cán bộ, nhân viên đã và đang công tác tại Trường. Với khẩu hiệu của chương trình là “trao cơ hội đi học, cho cơ hội đổi đời” là nguồn động viên rất lớn đến quý thầy cô giáo, đồng thời củng cố niềm tin, khích lệ, nuôi dưỡng ước mơ, hoài bão của các em học sinh trong nhà trường”.

Hyundai Thành Công khởi công điểm trường tại Yên Bái ảnh 3
Ông Trần Huy Hoàng, giám đốc Giám đốc Truyền thông & Thương hiệu Hyundai Thành Công chia sẻ tại buổi lễ

Ông Trần Huy Hoàng, giám đốc Giám đốc Truyền thông & Thương hiệu Hyundai Thành Công chia sẻ: "Mảng giáo dục suốt nhiều năm qua là quan tâm hàng đầu của chúng tôi trong hoạt động trách nhiệm xã hội. Hyundai Thành Công Việt Nam ý thức rằng còn rất nhiều các em học sinh cùng các thầy cô giáo đang còn gặp khó khăn về cơ sở vật chất trên con đường đi tìm con chữ, và đặt nền móng cho cuộc sống về sau. Chúng tôi sẽ nỗ lực phối hợp cùng địa phương để sớm hoàn thành công trình này để các em học sinh điểm trường Kháo Chu sớm được học trong một ngôi trường sạch đẹp, khang trang và an toàn hơn".

Đây cũng là công trình xây dựng trường học thứ 10 mà Hyundai Thành Công Việt Nam triển khai trong chuỗi các hoạt động trách nhiệm vì cộng đồng, mang tri thức đến cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn.

Ca khúc "Tiếng hát từ Thành phố mang tên Người" do Nghệ sỹ nhân dân Tạ Minh Tâm trình bày.
Lắng đọng cảm xúc trong đêm thơ Việt Nam năm 2024
(Ngày Nay) - Tối 23/2 (ngày 14 tháng Giêng năm Giáp Thìn), Ban tổ chức kỷ niệm các ngày lễ lớn Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức chương trình đêm thơ Việt Nam năm 2024 tại Công viên Văn Lang (Quận 5). Đây là sự kiện nằm trong khuôn khổ Lễ hội Nguyên tiêu của Thành phố Hồ Chí Minh.
Quả trà cổ ép theo phương pháp thủ công của nhà trà Shanam
Bí mật trong thức trà “ra quả theo mùa lá”
(Ngày Nay) -Quả trà cổ từ rừng chè Bách Niên là món quà quý đầu xuân được nhà trà Shanam sản xuất với số lượng hạn chế dành cho những bạn hữu am hiểu trà và giá trị của trà ép bánh.
Thành phố Hồ Chí Minh đặt ra 9 nhiệm vụ trọng tâm trong thực hiện chuyển đổi số năm 2024
Thành phố Hồ Chí Minh đặt ra 9 nhiệm vụ trọng tâm trong thực hiện chuyển đổi số năm 2024
(Ngày Nay) -  Tại cuộc họp cung cấp thông tin về các vấn đề kinh tế - xã hội trên địa bàn do Ban Tuyên giáo Thành ủy phối hợp Sở Thông tin và Truyền thông Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức chiều 22/2, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Thành phố Hồ Chí Minh Võ Minh Thành đã thông tin về định hướng, kế hoạch thực hiện chương trình chuyển đổi số của Thành phố năm 2024 với 9 nhiệm vụ trọng tâm.
Bắc Bộ trời chuyển lạnh, có mưa rải rác
Bắc Bộ trời chuyển lạnh, có mưa rải rác
(Ngày Nay) -  Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 23/2, không khí lạnh tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác ở Đông Bắc Bộ, một số nơi ở Tây Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ. Gió Đông Bắc trong đất liền mạnh cấp 2-3. Từ ngày 23/2, khu vực Đông Bắc Bộ, Lào Cai, Yên Bái, Hòa Bình và Thanh Hóa trời chuyển lạnh, vùng núi trời chuyển rét.