Indonesia công bố kế hoạch cải cách tiền lương công chức, viên chức

0:00 / 0:00
0:00
Bộ Cải cách hành chính và quan liêu Indonesia vừa công bố kế hoạch triển khai cơ chế tiền lương mới đối với đội ngũ công chức, viên chức vào năm 2025.
Indonesia công bố kế hoạch cải cách tiền lương công chức, viên chức

Ngày 22/11, quyền Trợ lý Thứ trưởng Bộ trên, ông Yudi Wicaksono cho biết cơ chế tiền lương mới sẽ được triển khai sau khi chính phủ ban hành nghị định hướng dẫn triển khai Luật công chức, viên chức.

Quan chức này cho hay nghị định trên sẽ được ban hành 6 tháng sau khi Luật công chức, viên chức sửa đổi có hiệu lực, hoặc vào tháng 4/2024, tạo cơ sở để triển khai cơ chế tiền lương mới.

Ông Yudi cho biết cơ chế tiền lương công chức, viên chức mới sẽ được triển khai thử nghiệm vào cuối năm 2024, trong khi giai đoạn mô phỏng dự kiến sẽ kết thúc trong năm nay. Ông tiết lộ: “Nghị định hướng dẫn triển khai Luật công chức, viên chức sẽ được hoàn tất vào tháng 4/2024. Hy vọng rằng cơ chế tiền lương mới đã sẵn sàng để được triển khai vào năm 2025”.

Tuy nhiên, ông Yudi lưu ý rằng mục tiêu này chỉ có thể được thực hiện nếu mọi việc diễn ra theo đúng kế hoạch. Bảng lương công chức, viên chức mới vẫn đang được Bộ Tài chính tính toán để không tạo gánh nặng cho ngân sách trung ương và địa phương.

Trước đó vào ngày 11/9, Bộ trưởng Kế hoạch phát triển quốc gia Suharso Monoarfa nhấn mạnh rằng cải cách tiền lương công chức, viên chức là một trong những chương trình nghị sự ưu tiên vào năm 2024.

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Có dữ liệu mới có Chính phủ số, kinh tế số, xã hội số
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Có dữ liệu mới có Chính phủ số, kinh tế số, xã hội số
(Ngày Nay) - Chiều 12/1, kết luận Phiên họp thứ Nhất của Ban Chỉ đạo quốc gia về dữ liệu trực tuyến với 34 tỉnh, thành phố trong cả nước, Thủ tướng Phạm Minh Chính, Trưởng ban Chỉ đạo yêu cầu thời gian tới phải thực hiện 5 đột phá chiến lược về dữ liệu số, với phương châm: Quyết liệt trong hành động, kết quả là thước đo, đồng bộ trong triển khai, dữ liệu là tài sản, hạ tầng dữ liệu là nền tảng, kinh tế dữ liệu là mũi nhọn, an ninh dữ liệu là trọng yếu và người dân, doanh nghiệp là trung tâm.
Triển lãm “Sắc màu hữu nghị” kết nối Việt Nam - Hàn Quốc
Triển lãm “Sắc màu hữu nghị” kết nối Việt Nam - Hàn Quốc
(Ngày Nay) - Chiều 12/1, tại Nhà triển lãm Mỹ thuật (16 Ngô Quyền, Hà Nội), triển lãm “Sắc màu hữu nghị” chính thức khai mạc, giới thiệu tới công chúng 69 tác phẩm của các họa sĩ Việt Nam và Hàn Quốc. Sự kiện do Trung tâm UNESCO Mỹ thuật Hà Nội phối hợp với Hiệp hội trao đổi nghệ thuật quốc tế Hàn Quốc tổ chức.
Các bác sĩ Bệnh viện Đại học Y dược Thành phố Hồ Chí Minh thực hiện phẫu thuật nội soi 3D thay van động mạch chủ kết hợp bắc cầu mạch vành. Ảnh: TTXVN phát
Lần đầu tiên phẫu thuật nội soi 3D thay van động mạch chủ kết hợp bắc cầu mạch vành​
(Ngày Nay) - Ngày 12/1, thông tin từ Bệnh viện Đại học Y dược Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, các bác sĩ của đơn vị đã thực hiện thành công ca phẫu thuật nội soi 3D thay van động mạch chủ kết hợp bắc cầu mạch vành. Đây là bệnh nhân đầu tiên được thực hiện 2 kỹ thuật phẫu thuật tim cùng lúc bằng hệ thống nội soi 3D.
WHO tự hào là đối tác của Chính phủ Việt Nam
WHO tự hào là đối tác của Chính phủ Việt Nam
(Ngày Nay) - Trong báo cáo đăng tải trên trang chủ, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) mới đây nhận định rằng, trong khuôn khổ chương trình cải cách rộng lớn trong năm 2025, Chính phủ Việt Nam đã đưa ra cam kết mạnh mẽ cho những thay đổi trong lĩnh vực y tế và đề ra những tham vọng táo bạo cho ngành y tế.
Thủ tướng Phạm Minh Chính với học sinh Trường phổ thông vùng cao Việt Bắc, Thái Nguyên. Ảnh: Dương Giang/TTXVN.
Thủ tướng: Xây dựng trường học khu vực miền núi, đồng bào dân tộc để gieo chữ, giữ nước
(Ngày Nay) - Ngày 11/1, tại tỉnh Thái Nguyên, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự Lễ khởi công dự án đầu tư cơ sở vật chất cho Trường phổ thông vùng cao Việt Bắc và các trường dự bị đại học thuộc Bộ Dân tộc và Tôn giáo – những công trình chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV.