Indonesia sẽ đổi hộ chiếu vào năm 2025

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Giới chức Indonesia cho biết đang chuẩn bị để ra mắt hộ chiếu mới nhân kỷ niệm 80 năm Quốc khánh nước này vào ngày 17/8/2025.
Indonesia sẽ đổi hộ chiếu vào năm 2025

Cục trưởng Cục Nhập cư thuộc Bộ Luật và Nhân quyền Silmy Karim ngày 29/6 cho hay, hộ chiếu mới có thiết kế và màu sắc khác so với hiện nay và dự kiến sẽ giới thiệu vào Lễ độc lập năm 2024.

Ông Silmy cho rằng việc thiết kế lại và đổi màu hộ chiếu Indonesia nhằm mục đích truyền cảm hứng cho sự cải thiện và tiến bộ. Bên cạnh đó, việc thay đổi hộ chiếu hướng tới nâng cao chức năng bảo mật thông tin và hỗ trợ tốt nhất cho quyền lợi của người dân. Đây là những thay đổi phù hợp với quy định quốc tế nhằm tăng cường an ninh cho hộ chiếu. Hộ chiếu mới của Indonesia trước mắt sẽ bổ sung chức năng chụp hình ảnh ba chiều. Các tính năng khác sẽ được thông báo và cập nhật theo tiến độ.

Hiện tại, hộ chiếu Indonesia có bìa màu xanh nhạt hoặc xanh ngọc dành cho hộ chiếu phổ thông, bìa màu xanh lam dành cho hộ chiếu công vụ và bìa màu đen dành cho hộ chiếu ngoại giao. Bìa hộ chiếu hiện tại của Indonesia có biểu tượng chim Garuda màu vàng. Tính đến tháng 1/2020, hộ chiếu Indonesia cho phép nhập cảnh miễn thị thực tới 85 quốc gia và vùng lãnh thổ.

CIEM: Đâu là yếu tố cần thiết cho một nền công nghiệp văn hóa thành công?
CIEM: Đâu là yếu tố cần thiết cho một nền công nghiệp văn hóa thành công?
(Ngày Nay) - Kinh tế sáng tạo (creative economy) đang là một xu hướng phát triển kinh tế mới, một mô hình kinh tế được quan tâm trong thời gian gần đây, đặc biệt là trong thời đại kỹ thuật số. Đây vẫn còn là một khái niệm mới và chưa có một định nghĩa chính xác. Viện Nghiên cứu quản lý kinh tế trung ương (CIEM) đã tổ chức một buổi minitalk trao đổi về những thông tin tổng quan về mô hình kinh tế sáng tạo, đặc biệt là kinh tế sáng tạo trong lĩnh vực văn hóa. 
Công viên Quốc gia Los Alerces (Argentina). Ảnh: National Parks
UNESCO hỗ trợ phòng chống cháy rừng tại Công viên Los Alerces
(Ngày Nay) - Quỹ Khẩn cấp Di sản UNESCO (HEF) đã triển khai sáng kiến tăng cường phòng chống cháy nổ tại Công viên Quốc gia Los Alerces. Mục tiêu nhằm ứng phó với các vụ hỏa hoạn xảy ra vào đầu năm nay, thiêu rụi hơn 17.000 ha rừng nguyên sinh.
YouTuber cực đoan đang gây bất ổn xã hội Hàn Quốc
YouTuber cực đoan đang gây bất ổn xã hội Hàn Quốc
(Ngày Nay) - Hành vi cực đoan của các YouTuber không phải là mới xuất hiện ở Hàn Quốc, nhưng vụ bạo lực mới nhất cho thấy nền chính trị của Hàn Quốc đã bị “ô nhiễm” bởi những lời nói và hành động liều lĩnh của nhóm người này.
Tác hại của rượu bia không cồn
Tác hại của rượu bia không cồn
(Ngày Nay) - Các loại bia, rượu không cồn thường được sử dụng như một giải pháp thay thế đồ uống có cồn. Tuy nhiên, loại đồ uống này được cho là có thể gây tác hại ngầm.
Giám đốc Cơ quan Mật vụ Mỹ ra điều trần vụ ông Trump bị ám sát
Giám đốc Cơ quan Mật vụ Mỹ ra điều trần vụ ông Trump bị ám sát
(Ngày Nay) - Ngày 17/7, Giám đốc Cơ quan Mật vụ Mỹ Kimberly Cheatle đã đồng ý làm chứng trước Ủy ban Giám sát của Hạ viện nước này vào ngày 22/7, trong phiên điều trần liên quan đến vụ ám sát hụt cựu Tổng thống Donald Trump tại một buổi vận động tranh cử ở Butler, bang Pennsylvania hôm 13/7.