Instagram ra mắt tính năng tương tự TikTok

(Ngày Nay) - Hôm thứ Sáu, Reels - tính năng chia sẻ video của mạng xã hội Instagram, sẽ được ra mắt tại Mỹ và 50 quốc gia khác, chỉ một tuần sau khi bắt đầu thử nghiệm tại Ấn Độ.
Instagram ra mắt tính năng tương tự TikTok

Sự xuất hiện của Reels dự báo có khả năng làm suy yếu đi vị thế độc tôn của TikTok, trong bối cảnh Ấn Độ đã ra lệnh cấm ứng dụng gốc Trung Quốc này và chính quyền Tổng thống Donald Trump cũng chuẩn bị có động thái tương tự.

"Chúng tôi luôn nhìn vào những gì mọi người muốn và đổi mới mỗi ngày để tìm ra những phương thức mới để cải thiện trải nghiệm cho mọi người", một phát ngôn viên của Facebook cho biết. "Nhiều nền tảng đã đi trước chúng tôi để tạo ra các sản phẩm đáp ứng mọi người - Snap, TikTok,...nhưng chúng tôi nghĩ rằng mình có thể làm điều này theo cách độc nhất với Instagram và đáp ứng nhu cầu của cộng đồng."

Reels sẽ cho phép mọi người ghi và chỉnh sửa video kèm nhạc nền trong vòng 15 giây, đồng thời tải chúng lên mục Story và tính năng Khám phá (Explore) của Instagram.

Facebook - công ty mẹ của Instagram, không phải là "ông lớn" công nghệ duy nhất tìm cách cạnh tranh với TikTok. YouTube đang phát triển một nền tảng tương tự mang tên Shorts và dự kiến sẽ ra mắt trong cuối năm nay.

"Thật tuyệt khi thấy các công ty công nghệ đánh giá cao trải nghiệm mới mẻ và sáng tạo mà TikTok mang lại cho mọi người, điều này càng rõ ràng hơn khi mọi người bị mắc kẹt tại nhà trong những tháng gần đây", một phát ngôn viên của TikTok trả lời về động thái của Instagram. "Chúng tôi luôn tin rằng cạnh tranh mở luôn mang lại lợi ích to lớn cho người tiêu dùng."

Theo CNN
Báo động xu hướng gia tăng người trẻ mắc ung thư
Báo động xu hướng gia tăng người trẻ mắc ung thư
(Ngày Nay) - Chuyên gia khuyến cáo cần tăng cường phòng bệnh thông qua chế độ ăn hợp lý, hạn chế thực phẩm siêu chế biến, duy trì vận động, kiểm soát cân nặng, tiêm vaccine phòng các virus có khả năng gây ung thư.
Kỳ họp không thường lệ thứ Nhất, Quốc hội khóa XVI: Đưa chính sách dầu khí từ tư duy “ưu đãi đầu tư” sang "cạnh tranh toàn cầu"
Kỳ họp không thường lệ thứ Nhất, Quốc hội khóa XVI: Đưa chính sách dầu khí từ tư duy “ưu đãi đầu tư” sang "cạnh tranh toàn cầu"
(Ngày Nay) - Chiều 4/8, tiếp tục chương trình Kỳ họp không thường lệ thứ Nhất, Quốc hội khóa XVI, các đại biểu Quốc hội thảo luận ở tổ về dự án Luật Dầu khí (sửa đổi); dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Trách nhiệm bồi thường của Nhà nước.
Nuôi dưỡng đời sống văn hóa Thủ đô qua từng chương trình "Âm nhạc cuối tuần"
Nuôi dưỡng đời sống văn hóa Thủ đô qua từng chương trình "Âm nhạc cuối tuần"
(Ngày Nay) -  Chiều cuối tuần 2/8/2026 tại Nhà Bát Giác, những thanh âm đầu tiên của “Hà Nội - Niềm tin và hy vọng” vang lên như một lời chào quen thuộc dành cho người dân và du khách. Tiếp sau đó, những giai điệu jazz kinh điển của thế giới lần lượt cất lên qua phần biểu diễn của NSƯT Quyền Văn Minh và các nghệ sĩ Bình Minh Jazz Club, mở ra một không gian âm nhạc giàu cảm xúc ngay giữa trung tâm Thủ đô.
Nhật Bản, Mỹ lần đầu phối hợp can thiệp mua đồng yen sau 15 năm
Nhật Bản, Mỹ lần đầu phối hợp can thiệp mua đồng yen sau 15 năm
(Ngày Nay) - Ngày 3/8, Bộ trưởng Tài chính Nhật Bản Satsuki Katayama xác nhận Nhật Bản và Mỹ đã phối hợp tiến hành can thiệp mua đồng yen trên thị trường ngoại hối vào ngày 31/7. Đây là lần đầu tiên trong vòng 15 năm hai nước thực hiện biện pháp này, đồng thời cả Tokyo và Washington đều khẳng định sẵn sàng tiếp tục hành động nếu cần thiết.