iPhone 5se và iPad Air 3 sẽ lên kệ vào ngày 18/3

Thông tin từ các trang tin công nghệ uy tín cho biết, iPhone 5se và iPad Air 3 có thể sẽ chính thức được bán ra thị trường vào ngày 18/3 tới.
iPhone 5se và iPad Air 3 sẽ lên kệ vào ngày 18/3

Trang tin công nghệ 9to5Mac cho hay, Apple sẽ tổ chức sự kiện ra mắt sản phẩm iPhone 5se màn hình 4 inch, iPad Air 3 và MacBook 12 inch Retina mới vào ngày 15/3. Khoảng 3 ngày sau đó, những sản phẩm này sẽ được bày bán.

iPhone 5se và iPad Air 3 sẽ lên kệ vào ngày 18/3 ảnh 1

iPhone 5se được nhiều người dùng trông đợi.

Như vậy, người dùng Việt Nam sẽ có cơ hội trải nghiệm iPhone 5se và iPad Air 3 sớm thông qua đường xách tay tương tự những năm trước. Tuy nhiên, Apple sẽ không mở chương trình đặt hàng mà bán trực tiếp nhưng cũng có thể kế hoạch được thay đổi.

iPhone 5se là sản phẩm mới với màn hình 4 inch của Apple, dùng vỏ kim loại thay vì vỏ nhựa như iPhone 5C. Về cấu hình, iPhone 5se trang bị cấu hình cũ gồm vi xử lý Apple A9, RAM 1 GB, hệ thống camera như iPhone 6 và có màu hồng.

Tuy nhiên, có một vài điểm mới trên dòng sản phẩm này là nó được trang bị kết nối NFC và hỗ trợ thanh toán trực tuyến Apple Pay. Chiếc điện thoại này cũng được trang bị tính năng Live Photos nhưng có thể không có 3D Touch.

iPad Air 3 có thể sẽ giống iPad Pro 12.9 thu nhỏ với 4 loa, màn hình 9,7 inch, cổng kết nối Smart Connector và hỗ trợ Apple Pencil. Smart Connector sẽ giúp truyền dữ liệu giữa iPad Pro và Smart Keyboard và còn cung cấp năng lượng cho bàn phím QWERTY không dây. Với iPad Air 3, Apple kỳ vọng đảo ngược xu thế giảm 24,8% doanh số bán iPad trong quý tài chính đầu tiên của năm nay.

Về MacBook, nhiều khả năng Táo khuyết sẽ chỉ nâng cấp cấu hình. Một số dây đeo mới cho Apple Watch cũng được cho là sẽ xuất hiện tại sự kiện ngày 15/3.

Như vậy, cho tới thời điểm hiện tại, người dùng đã có cái nhìn khá tổng quan về những sản phẩm mới sẽ được Apple cho ra mắt vào tháng 3. Bên cạnh đó, có thể Apple Watch cũng sẽ được ra mắt trong dịp này. Ngoài ra, những phụ kiện dây đeo mới cho đồng hồ thông minh dự kiến cũng được giới thiệu trong sự kiện ngày 15/3.

Xuân Bách

Giáo dục STEM trong trường phổ thông không làm phát sinh môn học, đầu điểm mới
Giáo dục STEM trong trường phổ thông không làm phát sinh môn học, đầu điểm mới
(Ngày Nay) - Bộ Giáo dục và Đào tạo đang lấy ý kiến góp ý đối với dự thảo Thông tư quy định về tổ chức hoạt động giáo dục STEM trong giáo dục phổ thông. Một trong những nguyên tắc xuyên suốt được đề xuất là không làm phát sinh môn học mới, không tăng thời lượng dạy học, đầu điểm, hồ sơ, sổ sách; không gây áp lực, quá tải cho học sinh và giáo viên.
Cảnh báo về tác hại của bụi mịn PM2.5 đối với sức khỏe răng miệng
Cảnh báo về tác hại của bụi mịn PM2.5 đối với sức khỏe răng miệng
(Ngày Nay) - Một nghiên cứu mới tại Brazil đã lần đầu tiên chứng minh rằng việc tiếp xúc với bụi mịn PM2.5 – thành phần chính của ô nhiễm không khí đô thị – không chỉ gây ra những biến đổi ở niêm mạc miệng mà còn đẩy nhanh quá trình phá hủy các mô nha chu có chức năng nâng đỡ răng.
Không quân Hoàng gia Anh đưa “mắt thần” Rivet Joint tới Na Uy
Không quân Hoàng gia Anh đưa “mắt thần” Rivet Joint tới Na Uy
(Ngày Nay) - Bộ Quốc phòng Anh ngày 21/8 xác nhận Không quân Hoàng gia Anh (RAF) đã triển khai máy bay trinh sát tín hiệu Rivet Joint thuộc Phi đội 51 (đóng tại căn cứ RAF Waddington, miền Đông nước Anh) tới căn cứ Ørland của Na Uy để tham gia cuộc diễn tập Arctic Stone kéo dài một tuần cùng Không quân Hoàng gia Na Uy.
Việt Nam - Singapore và bài học nguyên lý thích ứng với bùng nổ công nghệ
Việt Nam - Singapore và bài học nguyên lý thích ứng với bùng nổ công nghệ
(Ngày Nay) - Trước những biến động dữ dội của công nghệ và địa chính trị toàn cầu, “Đảo quốc Sư tử” đã có những bước chuyển quan trọng để thích ứng với tình hình mới. Kinh nghiệm phát triển khoa học - công nghệ của Singapore mang đến nhiều bài học cho Việt Nam, đặc biệt là trong xây dựng hệ sinh thái đổi mới sáng tạo, nâng cao năng lực quản trị và chủ động thích ứng với những làn sóng công nghệ mới như trí tuệ nhân tạo (AI) và công nghiệp bán dẫn.
Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Môi trường Lê Công Thành phát biểu
Quản lý ngập lụt đô thị: Từ “chống ngập” sang quản trị rủi ro
(Ngày Nay) -Trước tác động mạnh mẽ của biến đổi khí hậu và tốc độ đô thị hóa nhanh, ngập lụt đô thị không còn là bài toán riêng của hệ thống thoát nước. Kinh nghiệm từ Nhật Bản cho thấy, muốn giảm ngập bền vững cần thay đổi cách tiếp cận, từ xử lý tình huống sang quản trị rủi ro, từ phạm vi một đô thị sang quản lý tổng hợp cả lưu vực sông.
Ảnh minh hoạ.
Hà Nội xây dựng hệ thống khám, chữa bệnh từ xa
(Ngày Nay) - Hà Nội sẽ xây dựng hệ thống khám, chữa bệnh từ xa theo mô hình tập trung, kết nối từ Sở Y tế đến các bệnh viện, trung tâm chuyên khoa, chi cục và trạm y tế, qua đó tăng khả năng hỗ trợ chuyên môn cho tuyến cơ sở và nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe người dân.
Iran quyết tâm bảo vệ chủ quyền và không nhượng bộ
Iran quyết tâm bảo vệ chủ quyền và không nhượng bộ
(Ngày Nay) - Giới chức quân sự và lập pháp Iran ngày 21/8 đã đồng loạt đưa ra những tuyên bố cứng rắn khẳng định quyết tâm bảo vệ lợi ích quốc gia và bác bỏ khả năng đàm phán với Mỹ trong bối cảnh hiện nay.
Nguy cơ lây lan virus Tây sông Nile ở châu Âu
Nguy cơ lây lan virus Tây sông Nile ở châu Âu
(Ngày Nay) - Ngày 21/8, Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh châu Âu (ECDC) cho biết, từ đầu năm đến nay, 12 quốc gia và vùng lãnh thổ ở châu Âu đã ghi nhận các trường hợp nhiễm virus Tây sông Nile lây truyền trong cộng đồng.