iPhone 7 sẽ khắc phục hạn chế lớn nhất của các smartphone Apple

iPhone 7 được cho là phiên bản smartphone của Apple sẽ khắc phục những nhược điểm mà trước đây người dùng thường phàn nàn ở những phiên bản cũ.
iPhone 7 sẽ khắc phục hạn chế lớn nhất của các smartphone Apple

Dung lượng bộ nhớ trong của iPhone luôn là điều khiến nhiều người dùng Apple phàn nàn. Vì vậy, mới đây trang tin Express cho biết, có thể Apple sẽ giới thiệu các tùy chọn dung lượng bộ nhớ “khủng” trên iPhone 7. Theo đó, hãng công nghệ này dự kiến sẽ đưa ra tùy chọn bộ nhớ lên tới 256GB cho iPhone 7.

iPhone 7 sẽ khắc phục hạn chế lớn nhất của các smartphone Apple ảnh 1

iPhone 7 sẽ có tùy chọn bộ nhớ lên tới 256GB.

Việc Apple đầu tư vào dung lượng bộ nhớ cho iPhone 7 được cho là để đáp ứng với dung lượng ngày càng tăng của các ứng dụng và nhu cầu lưu trữ dữ liệu của người dùng.

Năm ngoái, Apple mới giới thiệu công nghệ video 4K cho iPhone 6S và 6S Plus. Những file video Ultra HD này thường chiếm dung lượng trên máy cao gấp đôi so với video 1080p HD.

Ngoài ra, nhiều thông tin đồn đoán rằng Apple đang thử nghiệm công nghệ camera kép, điều này cũng có thể làm tăng kích thước tệp ảnh cho mỗi lần chụp. Vì vậy, mức dung lượng tối thiểu 16GB như hiện tại là quá ít.

Samsung cũng vừa công bố cho ra mắt ổ cứng 256GB UFS đầu tiên nhắm vào phân khúc thiết bị cao cấp. Đặc biệt, ổ cứng UFS này cho tốc độ truy xuất dữ liệu nhanh hơn, được áp dụng cho dòng điện thoại Galaxy S6 và Galaxy S7.

iPhone 7 sẽ khắc phục hạn chế lớn nhất của các smartphone Apple ảnh 2

Ổ cứng UFS vừa ra mắt của Samsung.

Hiện vẫn chưa có bằng chứng để khẳng định rằng Apple sẽ đưa UFS vào các đời iPhone nhưng với việc Samsung là đối tác cung cấp phần cứng lớn của Apple thì nhiều khả năng trường hợp này có thể xảy ra.

Chip 256 GB UFS 2.0 mới có tốc độ đọc lên đến 850 MB/s và ghi lên đến 260 MB/s, nhanh gấp 2 lần so với tốc độ ổ SSD điển hình sử dụng trên máy tính, và gấp 3 lần tốc độ của các thẻ microSD cao cấp. Kết hợp với chip UFS với công nghệ USB 3.0, người dùng có thể chuyển bộ phim full HD 5GB từ máy tính sang điện thoại trong vòng 12 giây.

Ngoài ra, kích thước chip và ổ cứng mới sẽ giúp các nhà sản xuất tiết kiệm tối ưu không gian trên máy. Hiện Samsung không nêu tên bất kỳ thiết bị nào sẽ được trang bị UFS mới nhưng có khả năng những sản phẩm hàng đầu như iPhone, iPad, Galaxy S và Note sẽ sớm tích hợp loại ổ cứng này.

Bên cạnh việc nới rộng không gian lưu trữ lên tới 256GB cũng xuất hiện nhiều tin đồn cho rằng iPhone 7 có thể bỏ jack cắm tai nghe 3,5mm.

>>Xem thêm: iPhone 7 sẽ không tích hợp chức năng Wi-fi?

Danh Tuyên (theo Express)

Các hoạt động tại chương trình.
Thanh niên Việt - Trung giao lưu ngôn ngữ, kết nối văn hóa
(Ngày Nay) - Chiều 3/5, chương trình giao lưu ngôn ngữ và văn hóa thanh niên Việt Nam - Trung Quốc với chủ đề Đối thoại tri âm - đồng hành cùng trẻ thơ, cùng nhau làm đẹp ngôn ngữ” đã diễn ra tại Trung tâm Văn hóa Trung Quốc tại Hà Nội.
Trí tuệ nhân tạo: Khi AI ngày càng lấn sâu vào đời sống cảm xúc
Trí tuệ nhân tạo: Khi AI ngày càng lấn sâu vào đời sống cảm xúc
(Ngày Nay) - Sự phổ biến nhanh chóng của các nền tảng trí tuệ nhân tạo (AI) tạo sinh tại Hàn Quốc đang làm dấy lên những tranh luận mới về mức độ ảnh hưởng của công nghệ này đối với đời sống tinh thần, hành vi và quá trình ra quyết định của con người.
Meraki Land bắt tay IHG phát triển hệ sinh thái nghỉ dưỡng cao cấp tại Việt Nam
Meraki Land bắt tay IHG phát triển hệ sinh thái nghỉ dưỡng cao cấp tại Việt Nam
(Ngày Nay) - Trong bối cảnh thị trường du lịch nghỉ dưỡng Việt Nam tiếp tục tăng trưởng mạnh và ngày càng thu hút các thương hiệu khách sạn quốc tế, Meraki Land và IHG Hotels & Resorts vừa công bố hợp tác phát triển hai dự án khách sạn – nghỉ dưỡng mới tại Việt Nam, tiếp tục mở rộng dấu ấn của phân khúc luxury hospitality trong nước.