Iran bác bỏ thông tin có tư lệnh quân đội bị bắn chết

0:00 / 0:00
0:00

(Ngày Nay) - Thông tin về việc một sỹ quan cấp cao của Iran bị giết hại được đưa ra trong bối cảnh của vụ ám sát nhà khoa học Mohsen Fakhrizadeh.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Iran Said Khatibzade.
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Iran Said Khatibzade.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Iran Said Khatibzade lên tiếng bác bỏ thông tin rằng Tư lệnh Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC - một bộ phận của lực lượng vũ trang Iran), đã bị bắn chết, đồng thời cho rằng đó có thể là một vụ phát tán tin giả nhằm mục đích tâm lý chiến.

Trước đó, kênh truyền hình Al-Arabiya dẫn các nguồn tin Iraq cho biết, một trong những chỉ huy IRGC, ông Muslim Shahdan, đã thiệt mạng trong một vụ tấn công bằng máy bay không người lái nhằm vào chiếc xe đang chở viên chỉ huy.

Theo kênh Al-Arabiya, vụ tấn công xảy ra vào tối Chủ nhật cuối tuần trước. Có thông tin cho rằng thêm 3 người đi cùng Shahdan đã thiệt mạng.

Những thông tin về việc một sỹ quan cấp cao của Iran bị giết hại được đưa ra trong bối cảnh của vụ ám sát nhà khoa học Iran Mohsen Fakhrizadeh nhằm gây ảnh hưởng đến dư luận.

Nhà khoa học Fakhrizadeh chết ngày 27/11 vì bị ám sát bởi những đối tượng không rõ danh tính. Tehran tuyên bố rằng đây là vụ tấn công khủng bố.

Theo thông tin điều tra ban đầu, vũ khí được dùng để đã sát hại ông Fakhrizade được điều khiển từ vệ tinh.

Theo Giao thông
Vinfast ra mắt 3 dòng ô tô điện tự lái - khẳng định tầm nhìn hãng xe điện thông minh toàn cầu
Vinfast ra mắt 3 dòng ô tô điện tự lái - khẳng định tầm nhìn hãng xe điện thông minh toàn cầu
(Ngày Nay) - VinFast vừa công bố 3 dòng xe SUV điện thông minh, sử dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo với những tính năng thông minh vượt trội. Đây là cột mốc quan trọng, khẳng định tầm nhìn trở thành hãng xe điện thông minh toàn cầu của VinFast; đồng thời góp phần đưa Việt Nam lên vị thế mới trên bản đồ công nghiệp ô tô thế giới.
Bộ Y tế: Đảm bảo an toàn tuyệt đối thực phẩm phục vụ Đại hội Đảng lần thứ XIII
Bộ Y tế: Đảm bảo an toàn tuyệt đối thực phẩm phục vụ Đại hội Đảng lần thứ XIII
(Ngày Nay) - Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế đã đồng loạt triển khai công tác bảo đảm y tế, bảo đảm an toàn thực phẩm trước và trong suốt quá trình diễn ra Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng (từ ngày 25/01 đến ngày 02/02/2021), với quyết tâm góp phần bảo đảm thành công của Đại hội.
Ảnh minh họa
Sạc điện thoại di động bằng nước nóng
(Ngày Nay) - Cụ thể, thiết bị nhiệt điện sẽ được gắn lên nắp chai nước, nơi có cổng sạc USB. Khi kết nối một chiếc điện thoại thông minh với chai nước qua dây sạc, ký hiệu pin trên màn hình sẽ báo hiệu đang được sạc.