Iran cảnh báo lực lượng nước ngoài ở vùng Vịnh

Tổng tư lệnh quân đội Iran Mousavi đã cảnh báo các lực lượng nước ngoài ở vùng Vịnh có thể gặp tình huống bất an nếu căng thẳng leo thang.
Tổng tư lệnh quân đội Iran Abdolrahim Mousavi đã cảnh báo các lực lượng nước ngoài ở vùng Vịnh. Ảnh: RT.
Tổng tư lệnh quân đội Iran Abdolrahim Mousavi đã cảnh báo các lực lượng nước ngoài ở vùng Vịnh. Ảnh: RT.

Ông Mousavi nói rằng, sự phản ứng tích cực của Iran khiến Mỹ thất bại trong chiến lược gây áp lực tối đa chống lại người dân Iran, đồng thời cảnh báo các lực lượng nước ngoài có thể gặp tình huống bất an trong trường hợp căng thẳng gia tăng trong khu vực. Tổng tư lệnh quân đội Iran cho rằng, các lực lượng vũ trang nước này sẵn sàng tâm lý ngăn chặn các mối đe dọa.

Trong những tháng qua, Mỹ và Anh đã triển khai thêm lực lượng và tàu chiến tới khu vực vùng Vịnh trong bối cảnh căng thẳng giữa Mỹ và Iran đang leo thang. Cả Mỹ và Anh đều tuyên bố, hoạt động này nhằm đảm vận chuyển hàng hải quốc tế ở vùng Vịnh, đặc biệt là Eo biển Hormuz trong khi Iran phản đối mạnh mẽ.

Trong một động thái liên quan, cùng ngày, Iran đã bắt đầu vận hành các máy ly tâm nhằm tăng kho dự trữ uranium đã làm giàu. Người phát ngôn của Cơ quan năng lượng nguyên tử Iran Behrooz Kamalundi cho biết, cơ quan này đã bắt đầu vận hành 20 máy "IR4" và 20 thiết bị khác "loại" IR6, trong khi thỏa thuận hạt nhân được ký năm 2015 cho phép Iran sản xuất uranium bằng máy ly tâm thế hệ đầu tiên (IR1). 

Iran cũng đã dỡ bỏ mọi hạn chế đối với nghiên cứu và phát triển theo thỏa thuận hạt nhân năm 2015. Quan chức này cho biết thêm rằng trong hai tháng tới, 164 máy ly tâm IR4 sẽ sẵn sàng hoạt động. Iran có khả năng làm giàu uranium hơn 20%"./.

Theo VOV
Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam, NSƯT Kiều Minh Hiếu trả lời phỏng vấn báo chí về chương trình _Bác Hồ - Hai tiếng thiêng liêng
Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam: Sinh viên trường Đại học Thăng Long trở thành “thành phần sáng tạo thứ tư” của sân khấu
(Ngày Nay) - Không chỉ thưởng thức chương trình nghệ thuật “Bác Hồ - Hai tiếng thiêng liêng” , hàng trăm sinh viên Trường Đại học Thăng Long còn trực tiếp tham gia đối thoại với các nghệ sĩ về hình tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh và vai trò của sân khấu trong đời sống hôm nay. Theo NSƯT Kiều Minh Hiếu, Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam, chính sự tương tác của khán giả trẻ đã góp phần hoàn thiện tác phẩm và tạo nên sức sống cho sân khấu.
Vàng mất “phong độ”, nhà đầu tư tìm cơ hội tích sản, sinh dòng tiền tại Vịnh Bình Minh 1
Vàng mất “phong độ”, nhà đầu tư tìm cơ hội tích sản, sinh dòng tiền tại Vịnh Bình Minh 1
(Ngày Nay) - Chỉ riêng từ đầu năm đến nay, giá vàng đã “bốc hơi” hơn 40 triệu đồng/lượng. Khi kim loại quý không còn hấp dẫn, nhiều nhà đầu tư đã tìm đến dòng sản phẩm hoàn thiện tại Vịnh Bình Minh 1 để “chọn mặt gửi vàng”. Với lợi thế bàn giao sớm nhất Vinhomes Global Gate Hạ Long, cơ hội đón đầu 21 triệu lượt du khách/năm đang rộng mở trước mắt.Chỉ riêng từ đầu năm đến nay, giá vàng đã “bốc hơi” hơn 40 triệu đồng/lượng.
Bỏ quy định dành 10% số thu ngân sách từ đất đai để thực hiện đo đạc, cấp Giấy chứng nhận, xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai
Bỏ quy định dành 10% số thu ngân sách từ đất đai để thực hiện đo đạc, cấp Giấy chứng nhận, xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai
(Ngày Nay) - Chính phủ ban hành Nghị quyết số 161/NQ-CP về việc bãi bỏ các quy định có liên quan đến việc dành tối thiểu 10% số thu ngân sách từ đất đai để thực hiện công tác đo đạc, đăng ký đất đai, cấp Giấy chứng nhận, xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai và đăng ký biến động, chỉnh lý hồ sơ địa chính.