Iran phủ nhận có kế hoạch can thiệp vào bầu cử Mỹ

Trước đó, có thông tin tình báo Mỹ cho rằng, Iran nằm trong số các nước đang nỗ lực can thiệp vào cuộc bầu cử Mỹ.
Ngoại trưởng Iran Mohammad Javad Zarif. (Nguồn: Tehran Times).
Ngoại trưởng Iran Mohammad Javad Zarif. (Nguồn: Tehran Times).

Ngoại trưởng Iran Mohammad Javad Zarif  hôm 29/9 phủ nhận Iran sẽ can thiệp vào cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ sắp tới.

Tuyên bố của quan chức Iran đưa ra sau khi có thông tin tình báo Mỹ cho rằng, Iran nằm trong số các nước đang nỗ lực can thiệp vào cuộc bầu cử Mỹ.

Theo ông Zarif, Iran không can thiệp vào công việc nội bộ của các nước khác và cũng không có lợi ích ưu tiên nào trong cuộc bầu cử Mỹ để có thể lên kế hoạch can thiệp.

Trả lời phỏng vấn trên truyền hình, ông Zarif cũng cáo buộc Mỹ đang khơi mào cho một cuộc chiến tranh mạng với Iran. Theo phía Iran, virus máy tính Stuxnet do Mỹ và Israel tạo ra, là nguyên nhân khiến hàng nghìn máy li tâm của Iran ngừng hoạt động, trong nỗ lực nhằm hủy hoại chương trình hạt nhân của nước này.

Ông Zarif cho rằng, Mỹ đã bắt đầu cuộc chiến trang mạng với việc tấn công các cơ sở hạt nhân của Iran theo một cách nguy hiểm và không có trách nhiệm. Ngoại trưởng Iran cảnh báo, bất cứ cuộc chiến nào mà Mỹ khơi mào, cũng sẽ không thể tự mình kết thúc./.

Theo AP
Tối 3/2: Trao giải Búa liềm Vàng lần thứ X năm 2025
Tối 3/2: Trao giải Búa liềm Vàng lần thứ X năm 2025
(Ngày Nay) - Tối 3/2, tại Nhà hát Hồ Gươm (Hà Nội), nhân dịp kỷ niệm 96 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, mừng Đảng, mừng Xuân, mừng đất nước và chào đón năm mới Bính Ngọ 2026, Ban Tổ chức Trung ương chủ trì, phối hợp với Tạp chí Cộng sản, báo Nhân Dân, Đài Truyền hình Việt Nam, Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức Lễ tuyên dương Bí thư chi bộ xuất sắc và công bố, trao Giải Búa liềm Vàng lần thứ X năm 2025.
Vững bước dưới cờ Đảng
Vững bước dưới cờ Đảng
(Ngày Nay) - Tạp chí Ngày Nay trân trọng giới thiệu bài viết của đồng chí Tô Lâm, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, với tiêu đề: "Vững bước dưới cờ Đảng".