Iran sẽ tiếp tục thoả thuận hạt nhân nếu được ‘đảm bảo lợi ích’

(Ngày Nay) - Tổng thống Iran Hassan Rouhani đã gợi ý rằng Iran có thể tiếp tục đàm phán tiếp thoả thuận hạt nhân năm 2015 với các cường quốc trên thế giới ngay cả khi Hoa Kỳ rút khỏi thoả thuận này.
Iran sẽ tiếp tục thoả thuận hạt nhân nếu được ‘đảm bảo lợi ích’

Tuy nhiên Tổng thống Rouhani cũng tuyên bố thêm rằng Tehran sẽ chống lại áp lực của Mỹ để hạn chế ảnh hưởng của quốc gia này ở khu vực Trung Đông.

Ông Rouhani cho biết quốc gia Cộng hòa Hồi giáo đã chuẩn bị cho mọi kịch bản có thể xảy ra, bao gồm cả một thỏa thuận không có Washington.

"Chúng tôi không lo lắng về quyết định tàn nhẫn của Mỹ ... Chúng tôi đang chuẩn bị cho tất cả các kịch bản và sẽ không có thay đổi nào xảy ra trong cuộc sống của chúng tôi vào tuần tới", Tổng thống Rouhani phát biểu trên sóng truyền hình nhà nước Iran.

Iran sẽ tiếp tục thoả thuận hạt nhân nếu được ‘đảm bảo lợi ích’ ảnh 1Tổng thống Iran Hassan Rouhani 

“Nếu chúng ta có thể có được những gì chúng ta muốn từ một thỏa thuận không có Mỹ, thì Iran sẽ tiếp tục cam kết thỏa thuận này. Những gì Iran muốn là lợi ích được đảm bảo bởi những người ký kết không phải bởi người Mỹ ... Trong trường hợp đó, việc loại bỏ sự hiện diện của nước Mỹ sẽ ổn cho Iran”, Tổng thống Rouhani cho biết thêm.

“Nếu họ muốn chắc chắn rằng chúng tôi không theo đuổi bom hạt nhân, chúng tôi xin khẳng định chúng tôi không hề và cũng sẽ không bao giờ làm như vậy”, ông Rouhani chia sẻ như để giảm bớt sự cô lập của Iran.

Cuối cùng, Tổng thống Iran đã khẳng định: "Tuy nhiên nếu họ muốn làm suy yếu Iran, Iran sẽ quyết liệt chống lại."

Theo Reuters 

Phát hiện mây băng trên hành tinh khổng lồ ngoài hệ Mặt Trời
Phát hiện mây băng trên hành tinh khổng lồ ngoài hệ Mặt Trời
(Ngày Nay) - Các nhà thiên văn học vừa phát hiện những đám mây băng nước đầy bất ngờ trên một ngoại hành tinh khí khổng lồ cách xa Trái Đất. Khám phá này được thực hiện nhờ Kính viễn vọng Không gian James Webb (JWST), làm thay đổi những hiểu biết hiện tại về bầu khí quyển của các hành tinh ngoài hệ Mặt Trời và đánh dấu một bước tiến quan trọng trong hành trình tìm kiếm sự sống trong vũ trụ.
Khởi đầu dự án “Thư viện Người - Người Nam Bộ kể chuyện”
Khởi đầu dự án “Thư viện Người - Người Nam Bộ kể chuyện”
(Ngày Nay) - Trong khuôn khổ Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam 2026 - lần V, được Sở Văn hóa và Thể thao TPHCM chủ trì, phát xuất từ ý tưởng của Quỹ Hoa Sen, dự án “Thư viện Người - Người Nam Bộ kể chuyện” đã chính thức ra mắt tại Đường Sách TPHCM vào ngày 22/4, gặp gỡ Cécile Ngọc Sương Perdu với câu chuyện “Đi tuốt luốt bên Tây rồi dìa miền Tây bày trò Lộn Xộn”
Giải thưởng Gian hàng có quy mô lớn nhất tại VITM 2026
Malaysia giành ba giải thưởng danh giá tại Hội chợ Du lịch Quốc tế Việt Nam 2026
(Ngày Nay) - Malaysia đã ghi dấu ấn quan trọng tại Hội chợ Du lịch Quốc tế Việt Nam (VITM) 2026, tiếp tục khẳng định vị thế là điểm đến du lịch được ưa chuộng trong khu vực ASEAN. Năm nay đánh dấu kỳ tổ chức thứ 15 của VITM và cũng là lần thứ 10 Tourism Malaysia tham gia sự kiện, cho thấy cam kết mạnh mẽ trong việc thúc đẩy hợp tác du lịch và tăng cường kết nối với thị trường Việt Nam.