Iran triệu Đại sứ Anh sau cáo buộc Tehran tấn công tàu chở dầu

Bộ Ngoại giao Iran đã triệu Đại sứ Anh tại Tehran Jeremy Hunt sau khi Anh cáo buộc Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) tấn công các tàu chở dầu ở Vịnh Oman.Iran triệu Đại sứ Anh sau cáo buộc Tehran tấn công tàu chở dầu
Tàu chở dầu Front Altair sau khi bốc cháy ở Vịnh Oman
Tàu chở dầu Front Altair sau khi bốc cháy ở Vịnh Oman

“Trong cuộc gặp với quan chức Bộ Ngoại giao Iran, Iran đã chỉ trích mạnh mẽ lập trường không thể chấp nhận của Anh đối với các vụ tấn công ở Vịnh Oman... Không có quốc gia nào khác ngoài Anh đã ủng hộ các cáo buộc của Mỹ về các vụ tấn công”, Hãng thông tấn Sinh viên Iran (ISNA) ngày 15-6 đưa tin.

Quyết định triệu Đại sứ Anh tại Tehran được đưa ra sau khi ông Jeremy Hunt cho rằng, IRGC “gần như chắc chắn” đứng đằng sau các vụ tấn công trên.

Sau sự cố với các tàu chở dầu ở Vịnh Oman, Mỹ đã ngay lập tức đổ lỗi cho Iran, nói rằng đánh giá này dựa trên thông tin tình báo. 

Về phần mình, Tổng thống Iran Hassan Rouhani cho rằng, Mỹ đang thực hiện các bước để phá hoại sự ổn định ở Trung Đông và toàn thế giới.

Trong khi đó, báo Daily Star ngày 15-6 dẫn các nguồn tin giấu tên cho biết, Thủy quân lục chiến Hoàng gia Anh đang được triển khai đến Vịnh Oman sau vụ tấn công được cho là vào 2 tàu chở dầu ngày 13-6.

Sự việc xảy ra gần eo biển Hormuz, tuyến đường thủy chiến lược nối liền Vịnh Oman và Vịnh Ba Tư, khi Front Altair và 1 tàu chở dầu khác, Kokuka Courageous do Nhật vận hành, đã bị nổ và bốc cháy.

Theo An ninh Thủ đô
Bức ảnh của Bobur Alimkhodjaev đưa chúng ta đến Ferghana, Uzbekistan, nơi có những điệu nhảy ngẫu hứng phóng khoáng và vô vàn mặt hàng dệt may truyền thống tuyệt vời. (Ảnh: UNESCO)
Cuộc thi ảnh 'Góc nhìn người trẻ về Con đường Tơ lụa' của UNESCO: Giao lưu văn hóa thời COVID-19
(Ngày Nay) - Cuộc thi ảnh "Góc nhìn người trẻ về Con đường tơ lụa 2021" ( UNESCO Youth Eyes on the Silk Roads) của UNESCO có thể đưa ta đến hầu hết các điểm trên tuyến đường dài gần 6.500 km, từng là huyết mạch giao thương giữa phương Đông với phương Tây, nơi giao thoa của các nền văn hóa cổ đại. Cuộc thi ảnh sẽ mang đến cho những người trẻ từ khắp nơi trên thế giới cơ hội thú vị để hiểu biết hơn về di sản chung của Con đường Tơ lụa thông qua ống kính máy ảnh.
Mỹ: Giá dầu thô chạm mức cao nhất trong gần 3 năm
Mỹ: Giá dầu thô chạm mức cao nhất trong gần 3 năm
Giá dầu thô tại Mỹ trong phiên giao dịch ngày 14/6 đã có thời điểm tăng lên mức cao nhất trong gần 3 năm khi nhu cầu tiêu dùng đang phục hồi và các hạn chế nhằm phòng chống dịch COVID-19 được dỡ bỏ.
Ảnh minh hoạ.
Thêm 2 ca tử vong do COVID-19
(Ngày Nay) -  2 ca tử vong mới nhất do COVID-19, đều là nữ, có bệnh nền, một người trú tại Hà Nội và một người trú tại Bắc Ninh, theo Bộ Y tế.