Iraq: Chiến dịch tái chiếm Tikrit 'buộc phải tạm dừng' do thương vong quá lớn

Tờ WashingtonPost (Mỹ) đưa tin, Bộ trưởng Nội vụ Iraq cho biết chiến dịch tái chiếm thành phố Tikrit từ tay khủng bố IS buộc phải tạm dừng do tổn thất và thương vong về người quá lớn.
Iraq: Chiến dịch tái chiếm Tikrit 'buộc phải tạm dừng' do thương vong quá lớn

Theo đó, ông Mohammed al-Ghabban, Bộ trưởng Nội vụ Iraq, cho hay các cuộc tấn công nhằm vào các tay súng IS tại Tikrit "buộc phải tạm thời dừng lại” do quân đội cũng như các binh sĩ Iraq phải chịu những tổn thất lớn.

Tính cho đến nay, sau hơn 10 ngày triển khai chiến dịch tái chiếm thành phố Tikrit từ tay IS, cứ mỗi ngày lại có 60 người thuộc các lực lượng quân đội Iraq được đưa đi chôn cất.

Iraq: Chiến dịch tái chiếm Tikrit 'buộc phải tạm dừng' do thương vong quá lớn - anh 1

Chiến dịch tái chiếm Tikrit của Iraq phải dừng tạm thời do thương vong quá lớn

Mặc dù chiếm khá nhiều ưu thế trên chiến trường Tikrit, nhưng nhiều binh sĩ cho biết cuộc chiến này gặp nhiều khó khăn hơn so với dự kiến, đặc biệt là về mặt kinh phí.

"Đó là một cuộc chiến dữ dội, khó khăn hơn chúng ta nghĩ" Taher Sabah, một dân quân 25 tuổi thuộc tổ chức Shiite Badr Organization chiến đấu cho Iraq nói.

Trước tình hình đó, một số quan chức Iraq đã bắt đầu công khai kêu gọi hỗ trợ từ phía Mỹ.

Các đơn vị chiến đấu tình nguyện Popular Mobilization đã cùng với quân đội, cảnh sát, dân quân và các lực lượng bộ tộc Iraq chiến đấu không kể ngày đêm suốt hơn 10 ngày qua tại chiến trường Tikrit nhằm tái chiếm và giải phóng thành phố bị IS kiểm soát từ hồi tháng 6/2014.

Trước đó, CNN đưa tin, lực lượng quân Iraq đã kiểm soát được 75% thành phố Tikrit từ tay khủng bố IS sau hơn 10 ngày giao tranh ác liệt. Khủng bố IS buộc phải tháo chạy tan tác lên phía bắc Tikrit.

Theo các quan chức quân đội, lực lượng quân liên minh Iraq có khoảng 30.000 người đang ngày đêm chiến đấu nhằm giải phóng thành phố Tikrit càng sớm càng tốt trước khi triển khai tiếp kế hoạch giải phóng thành phố Mosul – Một địa điểm được xem là ‘hang ổ’ của khủng bố IS – vào tháng 4 hoặc tháng 5/2015.

Xem thêm:

IS cài bom san phẳng lăng mộ của Saddam Hussein tại Tikrit

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Có dữ liệu mới có Chính phủ số, kinh tế số, xã hội số
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Có dữ liệu mới có Chính phủ số, kinh tế số, xã hội số
(Ngày Nay) - Chiều 12/1, kết luận Phiên họp thứ Nhất của Ban Chỉ đạo quốc gia về dữ liệu trực tuyến với 34 tỉnh, thành phố trong cả nước, Thủ tướng Phạm Minh Chính, Trưởng ban Chỉ đạo yêu cầu thời gian tới phải thực hiện 5 đột phá chiến lược về dữ liệu số, với phương châm: Quyết liệt trong hành động, kết quả là thước đo, đồng bộ trong triển khai, dữ liệu là tài sản, hạ tầng dữ liệu là nền tảng, kinh tế dữ liệu là mũi nhọn, an ninh dữ liệu là trọng yếu và người dân, doanh nghiệp là trung tâm.
Triển lãm “Sắc màu hữu nghị” kết nối Việt Nam - Hàn Quốc
Triển lãm “Sắc màu hữu nghị” kết nối Việt Nam - Hàn Quốc
(Ngày Nay) - Chiều 12/1, tại Nhà triển lãm Mỹ thuật (16 Ngô Quyền, Hà Nội), triển lãm “Sắc màu hữu nghị” chính thức khai mạc, giới thiệu tới công chúng 69 tác phẩm của các họa sĩ Việt Nam và Hàn Quốc. Sự kiện do Trung tâm UNESCO Mỹ thuật Hà Nội phối hợp với Hiệp hội trao đổi nghệ thuật quốc tế Hàn Quốc tổ chức.
Các bác sĩ Bệnh viện Đại học Y dược Thành phố Hồ Chí Minh thực hiện phẫu thuật nội soi 3D thay van động mạch chủ kết hợp bắc cầu mạch vành. Ảnh: TTXVN phát
Lần đầu tiên phẫu thuật nội soi 3D thay van động mạch chủ kết hợp bắc cầu mạch vành​
(Ngày Nay) - Ngày 12/1, thông tin từ Bệnh viện Đại học Y dược Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, các bác sĩ của đơn vị đã thực hiện thành công ca phẫu thuật nội soi 3D thay van động mạch chủ kết hợp bắc cầu mạch vành. Đây là bệnh nhân đầu tiên được thực hiện 2 kỹ thuật phẫu thuật tim cùng lúc bằng hệ thống nội soi 3D.
WHO tự hào là đối tác của Chính phủ Việt Nam
WHO tự hào là đối tác của Chính phủ Việt Nam
(Ngày Nay) - Trong báo cáo đăng tải trên trang chủ, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) mới đây nhận định rằng, trong khuôn khổ chương trình cải cách rộng lớn trong năm 2025, Chính phủ Việt Nam đã đưa ra cam kết mạnh mẽ cho những thay đổi trong lĩnh vực y tế và đề ra những tham vọng táo bạo cho ngành y tế.
Thủ tướng Phạm Minh Chính với học sinh Trường phổ thông vùng cao Việt Bắc, Thái Nguyên. Ảnh: Dương Giang/TTXVN.
Thủ tướng: Xây dựng trường học khu vực miền núi, đồng bào dân tộc để gieo chữ, giữ nước
(Ngày Nay) - Ngày 11/1, tại tỉnh Thái Nguyên, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự Lễ khởi công dự án đầu tư cơ sở vật chất cho Trường phổ thông vùng cao Việt Bắc và các trường dự bị đại học thuộc Bộ Dân tộc và Tôn giáo – những công trình chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV.