Iraq ghi nhận ca tử vong đầu tiên vì dịch tả trong đợt bùng phát mới

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -  Ngày 28/6, Bộ Y tế Iraq cho biết quốc gia này đã ghi nhận trường hợp đầu tiên tử vong vì bệnh tả trong đợt bùng phát dịch mới nhất. Bệnh nhân là một cư dân ở tỉnh Kirkuk.
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Theo người phát ngôn Seif al-Badr, trong 24 giờ qua, Iraq cũng ghi nhận thêm 17 ca mắc bệnh tả, đưa tổng số ca mắc lên 76 ca tính từ đầu năm.

Đợt dịch tả bùng phát đầu tháng 6 này tại Iraq, chủ yếu ở tỉnh Kirkuk và tỉnh Sulaimaniyah lân cận thuộc khu tự trị của người Kurd. Trước đó, lần gần đây nhất dịch tả bùng phát tại Iraq là vào năm 2015, trong đó các tỉnh miền Trung gồm Baghdad và Babil và các tỉnh miền Nam chịu ảnh hưởng nặng nề nhất.

Bệnh tả do phẩy khuẩn tả Vibrio cholerae gây ra, lây truyền theo đ­ường tiêu hoá qua thức ăn và nước uống bị nhiễm khuẩn. Bệnh này có thể điều trị bằng thuốc kháng sinh và duy trì bổ sung nước cho cơ thể, song có thể gây tử vong chỉ trong vài giờ nếu không được điều trị kịp thời.

Theo Tổ chức Y tế thế giới (WHO), mỗi năm có khoảng 1,3 triệu đến 4 triệu ca mắc bệnh tả trên toàn thế giới, trong đó có khoảng 21.000-143.000 trường hợp tử vong.

Ảnh minh họa.
Sách giả được rao bán tràn lan trên mạng xã hội
(Ngày Nay) - Ông Nguyễn Văn Phước, Giám đốc công ty sách First News Trí Việt, vừa gửi đơn tới các cơ quan chức năng đề nghị xử lý tình trạng sách giả đang được bán tràn lan trên mạng xã hội. Kèm theo lá đơn là địa chỉ của 43 facebook có dấu hiệu kinh doanh sách giả, với mức giá chỉ bằng một nửa sách thật, và liên tục chạy quảng cáo online.
Ảnh minh họa.
Giá điện ở châu Âu tăng gấp đôi so với tháng 6
(Ngày Nay) - Giá điện ở châu Âu tăng lên mức kỷ lục mới khi giá khí đốt tự nhiên kéo dài đà tăng, làm trầm trọng thêm cuộc khủng hoảng năng lượng đang đe dọa đẩy khu vực này vào suy thoái.