Israel đe dọa trả đũa nếu Syria tiếp nhận hệ thống S-300 của Nga

(Ngày Nay) - Đầu tuần này, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov cho biết Moscow vẫn chưa quyết định liệu sẽ cung cấp hệ thống tên lửa tầm xa đất đối không S-300 của mình cho Syria hay không.
Israel đe dọa trả đũa nếu Syria tiếp nhận hệ thống S-300 của Nga

“Điều quan trọng đối với chúng tôi là hệ thống vũ khí phòng thủ mà người Nga giao cho Syria sẽ không được sử dụng để chống lại chúng tôi. Nếu chúng được sử dụng chống lại chúng tôi, chúng tôi sẽ hành động để chống lại chúng”, Bộ trưởng Quốc phòng Israel Avigdor Lieberman phát biểu về thông tin Syria tiếp nhận hệ thống phòng thủ tên lửa S-300 của Nga.

“Nếu có ai tấn công chúng tôi, chúng tôi sẽ trả đũa, bất kể S-300, S-700 hay bất kỳ hệ thống vũ khí nào khác tại Syria”, ông Lieberman nói.

Trong một cuộc phỏng vấn với Đài phát thanh quân đội, Bộ trưởng tình báo Israel, ông Yisrael Katz nghi ngờ về việc cung cấp hệ thống phòng thủ tên lửa S-300 của Nga cho Syria, cho thấy động thái này sẽ làm suy yếu mối quan hệ của Moscow với Tel Aviv.

"Tôi nghi ngờ rằng họ sẽ cung cấp hệ thống phòng thủ tên lửa này, tại thời điểm đó họ sẽ vượt qua ranh giới trong mối quan hệ hai nước", Đài phát thanh quân đội trích dẫn lời Bộ trưởng Katz nói.

Ông Alexander Ben-Zvi - một quan chức cao cấp của Bộ Ngoại giao Israel cũng bày tỏ mối lo ngại của mình về việc này.

"Bất kỳ loại vũ khí nào đe dọa đến an ninh của Israel luôn là vấn đề đáng lo ngại", ông Ben-Zvi cho biết.

Đồng thời, ông Ben-Zvi lưu ý rằng "các vấn đề liên quan đến cuộc xung đột Syria liên tục được thảo luận trong các cuộc họp giữa các chính trị gia Israel và các nhà ngoại giao trong Bộ Ngoại giao và Hội đồng An ninh Nga".

 Theo Sputnik

Giáo dục STEM trong trường phổ thông không làm phát sinh môn học, đầu điểm mới
Giáo dục STEM trong trường phổ thông không làm phát sinh môn học, đầu điểm mới
(Ngày Nay) - Bộ Giáo dục và Đào tạo đang lấy ý kiến góp ý đối với dự thảo Thông tư quy định về tổ chức hoạt động giáo dục STEM trong giáo dục phổ thông. Một trong những nguyên tắc xuyên suốt được đề xuất là không làm phát sinh môn học mới, không tăng thời lượng dạy học, đầu điểm, hồ sơ, sổ sách; không gây áp lực, quá tải cho học sinh và giáo viên.
Cảnh báo về tác hại của bụi mịn PM2.5 đối với sức khỏe răng miệng
Cảnh báo về tác hại của bụi mịn PM2.5 đối với sức khỏe răng miệng
(Ngày Nay) - Một nghiên cứu mới tại Brazil đã lần đầu tiên chứng minh rằng việc tiếp xúc với bụi mịn PM2.5 – thành phần chính của ô nhiễm không khí đô thị – không chỉ gây ra những biến đổi ở niêm mạc miệng mà còn đẩy nhanh quá trình phá hủy các mô nha chu có chức năng nâng đỡ răng.
Không quân Hoàng gia Anh đưa “mắt thần” Rivet Joint tới Na Uy
Không quân Hoàng gia Anh đưa “mắt thần” Rivet Joint tới Na Uy
(Ngày Nay) - Bộ Quốc phòng Anh ngày 21/8 xác nhận Không quân Hoàng gia Anh (RAF) đã triển khai máy bay trinh sát tín hiệu Rivet Joint thuộc Phi đội 51 (đóng tại căn cứ RAF Waddington, miền Đông nước Anh) tới căn cứ Ørland của Na Uy để tham gia cuộc diễn tập Arctic Stone kéo dài một tuần cùng Không quân Hoàng gia Na Uy.
Việt Nam - Singapore và bài học nguyên lý thích ứng với bùng nổ công nghệ
Việt Nam - Singapore và bài học nguyên lý thích ứng với bùng nổ công nghệ
(Ngày Nay) - Trước những biến động dữ dội của công nghệ và địa chính trị toàn cầu, “Đảo quốc Sư tử” đã có những bước chuyển quan trọng để thích ứng với tình hình mới. Kinh nghiệm phát triển khoa học - công nghệ của Singapore mang đến nhiều bài học cho Việt Nam, đặc biệt là trong xây dựng hệ sinh thái đổi mới sáng tạo, nâng cao năng lực quản trị và chủ động thích ứng với những làn sóng công nghệ mới như trí tuệ nhân tạo (AI) và công nghiệp bán dẫn.
Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Môi trường Lê Công Thành phát biểu
Quản lý ngập lụt đô thị: Từ “chống ngập” sang quản trị rủi ro
(Ngày Nay) -Trước tác động mạnh mẽ của biến đổi khí hậu và tốc độ đô thị hóa nhanh, ngập lụt đô thị không còn là bài toán riêng của hệ thống thoát nước. Kinh nghiệm từ Nhật Bản cho thấy, muốn giảm ngập bền vững cần thay đổi cách tiếp cận, từ xử lý tình huống sang quản trị rủi ro, từ phạm vi một đô thị sang quản lý tổng hợp cả lưu vực sông.
Ảnh minh hoạ.
Hà Nội xây dựng hệ thống khám, chữa bệnh từ xa
(Ngày Nay) - Hà Nội sẽ xây dựng hệ thống khám, chữa bệnh từ xa theo mô hình tập trung, kết nối từ Sở Y tế đến các bệnh viện, trung tâm chuyên khoa, chi cục và trạm y tế, qua đó tăng khả năng hỗ trợ chuyên môn cho tuyến cơ sở và nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe người dân.
Iran quyết tâm bảo vệ chủ quyền và không nhượng bộ
Iran quyết tâm bảo vệ chủ quyền và không nhượng bộ
(Ngày Nay) - Giới chức quân sự và lập pháp Iran ngày 21/8 đã đồng loạt đưa ra những tuyên bố cứng rắn khẳng định quyết tâm bảo vệ lợi ích quốc gia và bác bỏ khả năng đàm phán với Mỹ trong bối cảnh hiện nay.
Nguy cơ lây lan virus Tây sông Nile ở châu Âu
Nguy cơ lây lan virus Tây sông Nile ở châu Âu
(Ngày Nay) - Ngày 21/8, Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh châu Âu (ECDC) cho biết, từ đầu năm đến nay, 12 quốc gia và vùng lãnh thổ ở châu Âu đã ghi nhận các trường hợp nhiễm virus Tây sông Nile lây truyền trong cộng đồng.