Israel đuổi thẳng con trai nữ tỉ phú Mỹ vì trốn cách ly Covid-19 đi thăm bạn gái

Nhà chức trách Israel đã yêu cầu ông Brandon Korff, con trai Chủ tịch Công ty ViacomCBS (Mỹ) Shari Redstone, phải rời khỏi nước này ngay lập tức.
Korff (trái) là con trai nữ tỉ phú Mỹ Shari Redstone (giữa). Ảnh: The Los Angeles Times
Korff (trái) là con trai nữ tỉ phú Mỹ Shari Redstone (giữa). Ảnh: The Los Angeles Times

Theo AP, Israel hôm 14-6 đã trục xuất con trai của nữ tỉ phú truyền thông Mỹ do vi phạm lệnh cách ly của nước này.

Cơ quan Di trú và Dân số Israel (PIA) cho biết họ cấp giấy phép đặc biệt cho ông Korff, khoảng 30 tuổi, nhập cảnh Israel để thăm một người anh em trai, hiện là quân nhân. Tuy nhiên, ông Korff vi phạm lệnh cách ly ngay khi nhập cảnh Israel vì tới và ở lại căn hộ của bạn gái.

Thông báo của PIA không nêu tên bạn gái của ông Korff. Tuy nhiên, người này đang hẹn hò với người mẫu Israel Yael Shelbia, 18 tuổi.

Cô Shelbia đang trong giai đoạn thực hiện nghĩa vụ quân sự bắt buộc, từng xuất hiện trong chiến dịch quảng cáo cho Công ty quần áo Renuar (Israel) và dòng sản phẩm làm đẹp KKW Beauty của Kim Kardashian.

Israel cấm nhập cảnh đối với những người không phải là công dân hoặc cư dân của mình từ tháng 3 nhằm ngăn chặn dịch Covid-19 lây lan. Tất cả cá nhân được đặc cách nhập cảnh vào Israel đều phải cách ly trong 2 tuần sau khi họ đến.

Tuần trước, một phó giám đốc trực thuộc Bộ Y tế Israel bị sa thải sau khi doanh nhân tỉ phú người Israel Teddy Sagi được miễn lệnh cách ly. Ông Sagi sau đó bị phát hiện tham dự một bữa tiệc cùng những người nổi tiếng Israel.

Hôm 14-6, Israel ghi nhận 15.870 ca nhiễm và 219 trường hợp tử vong do Covid-19. Trong đó, bệnh nhân trẻ nhất chết vì virus SARS-CoV-2 ở nước này là binh sĩ Oshri Asulin, 26 tuổi. Ban đầu, Asulin nhập viện do đau bụng và sốt cao, sau đó được xác định dương tính với Covid-19.

Dù hồi phục nhưng Asulin vẫn tử vong do một biến chứng hiếm gặp là bệnh Kawasaki cùng với viêm cơ tim. Trước Asulin, bệnh nhân trẻ nhất chết vì Covid-19 là một phụ nữ 29 tuổi mắc bệnh nan y.

Theo Người Lao động
Dính loạt sai phạm, hai công ty chứng khoán bị xử phạt hơn 1,1 tỷ đồng.
Dính loạt sai phạm, hai công ty chứng khoán bị xử phạt hơn 1,1 tỷ đồng
(Ngày Nay) - Chứng khoán Bảo Minh (mã chứng khoán: BMS) và Chứng khoán Beta vừa bị Thanh tra Ủy ban Chứng khoán Nhà nước xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán với tổng số tiền hơn 1,1 tỷ đồng do hàng loạt sai phạm liên quan đến cho vay, quản lý tiền khách hàng, công bố thông tin và báo cáo tài chính.
TP Hồ Chí Minh tìm động lực mới từ công nghiệp văn hóa
TP Hồ Chí Minh tìm động lực mới từ công nghiệp văn hóa
(Ngày Nay) - AI và chuyển đổi số đang mở ra cơ hội chưa từng có cho công nghiệp văn hóa Việt Nam. Nhưng cùng với khả năng lan tỏa sức mạnh mềm quốc gia là áp lực giữ gìn bản sắc, xây dựng môi trường văn hóa số lành mạnh và định hình hệ giá trị cho thế hệ công dân mới.
Bác sĩ khuyến cáo rủi ro từ trào lưu giảm cân trên mạng xã hội
Bác sĩ khuyến cáo rủi ro từ trào lưu giảm cân trên mạng xã hội
(Ngày Nay) - Nhiều người đang chạy theo các trào lưu giảm cân trên mạng xã hội như nhịn ăn, cắt tinh bột hay dùng sản phẩm không rõ nguồn gốc dẫn đến không ít trường hợp nhập viện vì suy kiệt và rối loạn chuyển hóa. Các bác sĩ cảnh báo, việc giảm cân nóng vội, cực đoan có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, thậm chí đe dọa tính mạng.