Israel thử nghiệm thành công hệ thống phòng không trên biển

0:00 / 0:00
0:00
Bộ Quốc phòng Israel ngày 21/2 thông cáo cơ quan này vừa thử nghiệm thành công một hệ thống phòng không trang bị trên tàu biển.
Israel thử nghiệm thành công hệ thống phòng không trên biển

Hãng công nghiệp quốc phòng Rafael đã phát triển phiên bản "C-Dome" dựa trên nền tảng hệ thống phòng thủ tên lửa Vòm Sắt (Iron Dome) và được lắp đặt trên tàu hộ vệ Sa'ar-6.

Tại buổi thử nghiệm bắn đạn thật, hệ thống C-Dome đã bắn hạ "nhiều mục tiêu tiên tiến", bao gồm rocket, tên lửa hành trình và máy bay không người lái.

Thông cáo của Bộ Quốc phòng Israel dẫn lời Bộ trưởng Benny Gantz nêu rõ: "Hệ thống chúng tôi đang phát triển là một phần trong thế trận phòng thủ tên lửa đa tầng, cho phép chúng tôi đối phó với các lực lượng ủy nhiệm của Iran tại khu vực và phòng thủ trước các hệ thống vũ khí của họ vốn đang liên tục được nâng cấp".

Ông Gantz khẳng định Israel sẽ tiếp tục "phát triển và nâng cấp" năng lực quốc phòng nhằm "duy trì ưu thế vượt trội về an ninh tại khu vực". Việc thử nghiệm thành công sẽ là một dấu mốc quan trọng chứng minh Hải quân Israel có đủ khả năng phòng thủ đất nước trước những nguy cơ hiện tại và trong tương lai.

Hà Nội bổ sung hơn 3.000 chỉ tiêu lớp 10
Hà Nội bổ sung hơn 3.000 chỉ tiêu lớp 10
(Ngày Nay) - Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội vừa quyết định giao bổ sung chỉ tiêu tuyển sinh lớp 10 năm học 2024-2025 cho 12 trường trung học phổ thông, tổng số chỉ tiêu là 3.210 học sinh, với 74 lớp.
Chuyện về số Một
Chuyện về số Một
(Ngày Nay) - Một, tiếng Anh là one, tiếng Hàn là il, tiếng Trung Quốc là nhất. Đơn giản nó chỉ là con số. Ít ỏi nhất trong tất cả các số. Dĩ nhiên, nó vẫn còn lớn hơn số không, nhưng điều đó không tính. Không nên so sánh giữa cái và cái không có.
Việt Nam thúc đẩy thương mại công nghệ thông tin ra thế giới
Việt Nam thúc đẩy thương mại công nghệ thông tin ra thế giới
(Ngày Nay) - Từ ngày 29-31/5, Hội nghị thượng đỉnh Công nghệ châu Á năm 2024 (Asia Tech X Singapore 2024) diễn ra tại Singapore, với sự tham dự của các quan chức an ninh, công nghệ, chuyên gia và các tập đoàn nhiều nước trên thế giới, trong đó có Việt Nam.
Tỷ phú công nghệ Sam Altman cam kết hiến nửa tài sản
Tỷ phú công nghệ Sam Altman cam kết hiến nửa tài sản
(Ngày Nay) - Sam Altman, CEO của OpenAI, đã chính thức gia nhập danh sách "Giving Pledge" (Cam kết Cho đi), nơi quy tụ hơn 240 nhà hảo tâm cam kết sẽ quyên góp hơn một nửa tài sản của họ cho các hoạt động từ thiện.
Lễ phục hiện rước tượng Bà Chúa xứ núi Sam
Lễ phục hiện rước tượng Bà Chúa xứ núi Sam
(Ngày Nay) - Tối 29/5 (ngày 22/4 âm lịch), tại tỉnh An Giang đã diễn ra Lễ phục hiện rước tượng Bà Chúa xứ núi Sam. Đây là hoạt động mở đầu cho Lễ hội cấp quốc gia Vía Bà Chúa xứ núi Sam năm 2024.