Israel thử nghiệm thành công hệ thống phòng không trên biển

0:00 / 0:00
0:00
Bộ Quốc phòng Israel ngày 21/2 thông cáo cơ quan này vừa thử nghiệm thành công một hệ thống phòng không trang bị trên tàu biển.
Israel thử nghiệm thành công hệ thống phòng không trên biển

Hãng công nghiệp quốc phòng Rafael đã phát triển phiên bản "C-Dome" dựa trên nền tảng hệ thống phòng thủ tên lửa Vòm Sắt (Iron Dome) và được lắp đặt trên tàu hộ vệ Sa'ar-6.

Tại buổi thử nghiệm bắn đạn thật, hệ thống C-Dome đã bắn hạ "nhiều mục tiêu tiên tiến", bao gồm rocket, tên lửa hành trình và máy bay không người lái.

Thông cáo của Bộ Quốc phòng Israel dẫn lời Bộ trưởng Benny Gantz nêu rõ: "Hệ thống chúng tôi đang phát triển là một phần trong thế trận phòng thủ tên lửa đa tầng, cho phép chúng tôi đối phó với các lực lượng ủy nhiệm của Iran tại khu vực và phòng thủ trước các hệ thống vũ khí của họ vốn đang liên tục được nâng cấp".

Ông Gantz khẳng định Israel sẽ tiếp tục "phát triển và nâng cấp" năng lực quốc phòng nhằm "duy trì ưu thế vượt trội về an ninh tại khu vực". Việc thử nghiệm thành công sẽ là một dấu mốc quan trọng chứng minh Hải quân Israel có đủ khả năng phòng thủ đất nước trước những nguy cơ hiện tại và trong tương lai.

WHO tự hào là đối tác của Chính phủ Việt Nam
WHO tự hào là đối tác của Chính phủ Việt Nam
(Ngày Nay) - Trong báo cáo đăng tải trên trang chủ, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) mới đây nhận định rằng, trong khuôn khổ chương trình cải cách rộng lớn trong năm 2025, Chính phủ Việt Nam đã đưa ra cam kết mạnh mẽ cho những thay đổi trong lĩnh vực y tế và đề ra những tham vọng táo bạo cho ngành y tế.
Thủ tướng Phạm Minh Chính với học sinh Trường phổ thông vùng cao Việt Bắc, Thái Nguyên. Ảnh: Dương Giang/TTXVN.
Thủ tướng: Xây dựng trường học khu vực miền núi, đồng bào dân tộc để gieo chữ, giữ nước
(Ngày Nay) - Ngày 11/1, tại tỉnh Thái Nguyên, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự Lễ khởi công dự án đầu tư cơ sở vật chất cho Trường phổ thông vùng cao Việt Bắc và các trường dự bị đại học thuộc Bộ Dân tộc và Tôn giáo – những công trình chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV.
VREF 2026: “Định hình chuẩn mực để thị trường BĐS phát triển bền vững”
VREF 2026: “Định hình chuẩn mực để thị trường BĐS phát triển bền vững”
(Ngày Nay) -Tại Diễn đàn Thị trường Bất động sản Việt Nam 2026 - VREF 2026 với chủ đề: “Định hình chuẩn mực để thị trường BĐS phát triển bền vững”, VARS khẳng định: thị trường BĐS Việt Nam đã khép lại năm 2025 với nhiều tín hiệu tích cực, thể hiện qua sự cải thiện rõ nét cả về nguồn cung lẫn thanh khoản.
Liên kết giáo dục tại TP.HCM - Bài 7: Trường ĐH KHXH&NV “treo chứng chỉ, cấp cái gì?”
Liên kết giáo dục tại TP.HCM - Bài 7: Trường ĐH KHXH&NV “treo chứng chỉ, cấp cái gì?”
(Ngày Nay) - Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP.HCM thời gian qua mở nhiều khoá học bồi dưỡng Phương pháp giảng dạy STEAM, Giá trị sống - Kỹ năng sống cho giáo viên các trường phổ thông, kèm lời giới thiệu sẽ cấp Chứng chỉ cho người học nếu hoàn thành tối thiểu 80% - 90% thời lượng.
NSƯT Lê Trung Thảo đảm nhận vai trò “3 trong 1” khi là tác giả, đạo diễn và diễn viên chính của vở diễn - Ảnh: Minh Khang
Lòng tự tôn dân tộc trong vở cải lương "Lưu vong - Khí tiết một trung thần"
(Ngày Nay) -Tối 10/1, Đoàn 1 Nhà hát Cải lương Trần Hữu Trang và NSƯT Lê Trung Thảo tái diễn vở cải lương lịch sử "Lưu vong - Khí tiết một trung thần" - tác phẩm mà Trung Thảo đảm nhận cả 3 vai trò tác giả - đạo diễn - diễn viên chính, từng gây ấn tượng tại Liên hoan Cải lương toàn quốc 2024 ở Cần Thơ.