Italy có thể vượt qua mùa Đông năm nay mà không có khí đốt Nga

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Theo phóng viên TTXVN tại Rome, ngày 15/9, ông Claudio Descalzi, Giám đốc điều hành Eni, công ty dầu khí quốc doanh lớn nhất Italy, cho rằng nước này sẽ có thể vượt qua mùa Đông sắp tới mà không gặp vấn đề lớn, cho dù Nga có quyết định cắt nguồn cung cấp khí đốt.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Phát biểu với báo giới, ông Descalzi nhấn mạnh rằng bằng cách tăng cường nhập khẩu khí đốt từ Algeria giúp kho khí đốt tự nhiên dự trữ gần đầy và các biện pháp tiết kiệm năng lượng, Italy có thể vượt qua mùa Đông năm nay, miễn là thời tiết không giá lạnh bất thường kéo dài.

Ông Descalzi nói: “Nếu mùa Đông chỉ lạnh ở mức trung bình, chúng tôi sẽ có thể vượt qua được. Chúng tôi phải rất tập trung. Mùa Đông năm nay sẽ là khó khăn nhất. Chúng tôi phải đa dạng hóa các nguồn năng lượng và rõ ràng là cần phải tiếp tục con đường phát triển năng lượng tái tạo".

Người đứng đầu Eni cũng công bố chiến lược của công ty này nhằm giảm sự phụ thuộc vào khí đốt của Nga. Ông Descalzi cho biết: “Từ năm nay đến năm sau, kế hoạch của chúng tôi là giảm hơn 50% lượng khí đốt mà chúng tôi nhập khẩu từ Nga. Đến năm 2023 và 2024, chúng tôi sẽ đạt mức giảm 80% và chúng tôi sẽ đạt mục tiêu không cần khí đốt của Nga vào năm 2024-2025".

Trước khi diễn ra cuộc xung đột Nga-Ukraine, Italy là nước nhập khẩu khí đốt của Nga lớn thứ 2 trong Liên minh châu Âu, chỉ sau Đức.

Mức độ sử dụng nền tảng số của người dân Việt Nam tăng hơn 23,5% so với cùng kỳ năm 2021
Mức độ sử dụng nền tảng số của người dân Việt Nam tăng hơn 23,5% so với cùng kỳ năm 2021
Theo thống kê về đo lường hoạt động của người dân trên các nền tảng số của Bộ Thông tin và Truyền thông, trong tháng 8/2022, mỗi người dùng điện thoại thông minh (smartphone) dành khoảng 9,93 giờ để sử dụng các nền tảng số Việt Nam. Con số này tăng 4,67% so với tháng 1/2022 và tăng 11,44% so với tháng 7/2022.
WHO cảnh báo dịch tả bùng phát với tỷ lệ tử vong cao hơn
WHO cảnh báo dịch tả bùng phát với tỷ lệ tử vong cao hơn
Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cho biết số ca mắc bệnh tả trên thế giới tăng mạnh trong năm nay, đặc biệt ở những khu vực dân cư nghèo đói và xảy ra xung đột. Đến nay đã có 26 quốc gia phát hiện các ổ bùng phát dịch tả, đáng chú ý là tỷ lệ tử vong tăng mạnh.