Ảnh minh họa.
Giá điện ở châu Âu tăng gấp đôi so với tháng 6
(Ngày Nay) - Giá điện ở châu Âu tăng lên mức kỷ lục mới khi giá khí đốt tự nhiên kéo dài đà tăng, làm trầm trọng thêm cuộc khủng hoảng năng lượng đang đe dọa đẩy khu vực này vào suy thoái.
Ảnh minh họa.
Nỗi lo 'dịch chồng dịch' hiện hữu ở châu Âu
(Ngày Nay) -  Trong khi Tổ chức Y tế thế giới (WHO) dự báo tình hình dịch COVID-19 ở châu Âu sẽ rất cam go vào mùa Thu và mùa Đông này với sự bùng phát mạnh của các nhánh phụ BA.2 và BA.5 của biến thể Omicron, bệnh đậu mùa khỉ đã xuất hiện tại đây và "lục địa già" được cảnh báo sẽ trở thành "điểm nóng".
Pontevedra cấm ô tô trên khắp thành phố vào năm 1999. Ảnh: Pontosystemra
Những thành phố "không ô tô" ở châu Âu
(Ngày Nay) - Thành phố này đã cấm ô tô từ hàng thập kỷ trước khi hầu hết các đô thị ở châu Âu bắt đầu nghĩ đến việc nhường lại đường phố cho người đi bộ.
Các biện pháp trừng phạt của EU gây tổn hại cho an ninh và kinh tế toàn cầu
Các biện pháp trừng phạt của EU gây tổn hại cho an ninh và kinh tế toàn cầu
(Ngày Nay) - Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova ngày 21/7 tuyên bố gói trừng phạt mới nhất mà Liên minh châu Âu (EU) công bố mới đây nhằm vào Moskva là hành động đơn phương bất hợp pháp và sẽ gây ra những tổn hại lớn đối với an ninh và kinh tế toàn cầu, trong đó có cả các quốc gia thuộc EU.
Cháy rừng gần thủ đô Athens của Hy Lạp. Ảnh: Reuters
Cháy rừng khiến châu Âu trở thành 'hỏa ngục' của thế giới
(Ngày Nay) - Các đám cháy rừng đang lan rộng trên khắp khu vực Nam Âu buộc hàng nghìn người phải sơ tán hôm thứ Tư, trong khi nước Anh cũng vừa ghi nhận ngày nóng nhất trong lịch sử. Tình trạng nắng nóng bất thường đang biến châu Âu thành một "hỏa ngục".
Các nhân viên cứu hộ vật lộn với những đám cháy rừng dữ dội gần Louchats ở Gironde, Tây Nam nước Pháp ngày 17/7/2022. (Ảnh: AFP)
Các nước châu Âu trải qua 5 mùa hè nóng nhất kể từ năm 1500
(Ngày Nay) -  Các đợt nắng nóng thường xuyên và kéo dài ở châu Âu đang là vấn đề được quan tâm nhất, đặc biệt sau những trận cháy rừng tàn khốc và nhiệt độ oi bức được dự báo sẽ tiếp tục ghi nhận các mức kỷ lục ở Anh, Pháp, Đức, Tây Ban Nha và Italy trong tuần này.
Ấn tượng tà áo dài tại đêm chung kết Hoa hậu Áo dài phu nhân toàn châu Âu năm 2022
Ấn tượng tà áo dài tại đêm chung kết Hoa hậu Áo dài phu nhân toàn châu Âu năm 2022
Đêm 16/7, cuộc thi Hoa hậu Áo dài phu nhân toàn châu Âu năm 2022 đã diễn ra tại Trung tâm Hội nghị quốc tế thành phố Dresden, bang Sachsen của CHLB Đức, do Câu lạc bộ Phụ nữ Dresden đăng cai tổ chức với sự bảo trợ của Liên hiệp Hội người Việt Nam tại châu Âu và Hội Văn hóa nghệ thuật Việt Nam tại CH Séc.
Châu Âu lo ngại khi đường ống dầu Nord Stream ngừng hoạt động
Châu Âu lo ngại khi đường ống dầu Nord Stream ngừng hoạt động
(Ngày Nay) - Kể từ đầu tuần này, đường ống duy nhất vận chuyển khí đốt của Nga đến Đức đã bắt đầu bước vào đợt bảo trì hàng năm kéo dài 10 ngày, nhưng các chính phủ và doanh nghiệp châu Âu lo ngại việc ngừng hoạt động có thể bị kéo dài vì cuộc chiến ở Ukraine.