Jack Ma biến mất khỏi truyền thông

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Sự biến mất của tỷ phú Jack Ma đã thu hút được sự quan tâm của dư luận trong nước và quốc tế, nhất là trong bối cảnh công việc làm ăn của ông đang ngày càng bị chính phủ Trung Quốc siết chặt.
Jack Ma biến mất khỏi truyền thông

Người sáng lập Alibaba đã vắng mặt trước công chúng trong 2 tháng qua, bao gồm cả việc bỏ lỡ tập cuối cùng của một chương trình truyền hình mà ông sẽ xuất hiện với tư cách là giám khảo.

Tờ Financial Times đưa tin hôm thứ Sáu rằng vị trí giám khảo của Jack Ma trong tập cuối cùng vào tháng 11 của một game show dành cho các doanh nhân có tên là Africa’s Business Heroes đã do người khác đảm nhận.

Một phát ngôn viên của Alibaba cho biết việc Jack Ma không tham dự chương trình là do lịch làm việc của ông đã bị chồng chéo.

Doanh nhân nổi tiếng nhất của Trung Quốc đã không xuất hiện trước công chúng kể từ một diễn đàn cuối tháng 10 năm ngoái ở Thượng Hải.

Jack Ma đã công khai chỉ trích hệ thống quản lý của Trung Quốc, một hành động dẫn đến việc công ty Ant Group của ông bị "thổi bay" 37 tỷ USD do bị chính quyền chặn việc lần đầu phát hành cổ phiếu.

Mặc dù tin tức về việc Jack Ma không xuất hiện trước công chúng đã gây ra đồn đoán trên Twitter, nhưng đây không phải là chủ đề thịnh hành trên mạng xã hội ở Trung Quốc đại lục, nơi các chủ đề nhạy cảm bị kiểm duyệt.

Các cơ quan quản lý Trung Quốc đã can thiệp vào các hoạt động kinh doanh của Jack Ma kể từ bài phát biểu vào tháng 10 của ông, bao gồm việc khởi động một cuộc điều tra chống độc quyền nhắm vào Alibaba và yêu cầu Ant Group cải tổ hoạt động, bao gồm cả việc thành lập một công ty mẹ riêng để đáp ứng các yêu cầu về vốn.

Duncan Clark, chủ tịch công ty tư vấn công nghệ BDA Trung Quốc có trụ sở tại Bắc Kinh cho biết: “Tôi nghĩ rằng ông ấy hiện đang phải ẩn mình. Đây là một tình huống khá độc đáo, liên quan đến việc làm ăn của Ant Group và sự nhạy cảm đối với các quy định tài chính".

Theo Reuters
(Ảnh: CNN)
Vẻ đẹp mê hoặc của những nhà thờ bỏ hoang tại châu Âu
(Ngày Nay) -  Cùng chiêm ngưỡng bộ sưu tập ảnh về  những nhà thờ, nhà nguyện và tu viện bị bỏ hoang tại châu Âu của nhiếp ảnh gia người Pháp Francis Meslet - người đã dành hơn một thập kỷ để lưu giữ lại vẻ đẹp lịch sử và tôn giáo của những công trình này. 
Hình tượng Hồ Chủ tịch được tái hiện sinh động. (Ảnh: Tiền Phong)
Chống tham nhũng cùng Đêm trắng
(Ngày Nay) -  Đêm trắng - vở diễn mấy chục năm trước, nay được làm mới vẫn mang hơi thở sống động của thời đại. Đó là tinh thần chống tham nhũng, là niềm tin của nhân dân dành cho Đảng và Bác Hồ.
Ông Biden khóc khi nhắc tới con trai quá cố
Ông Biden khóc khi nhắc tới con trai quá cố
(Ngày Nay) - Trước khi rời Delaware cho lễ nhậm chức ở Washington, Tổng thống đắc cử Joe Biden hôm thứ Ba đã gửi lời tri ân đầy cảm xúc tới những cử tri ở quê nhà và người con trai quá cố Beau Biden.
UNAIDS kêu gọi đối xử tôn trọng và công bằng với cộng đồng LGBT ở Uganda
UNAIDS kêu gọi đối xử tôn trọng và công bằng với cộng đồng LGBT ở Uganda
(Ngày Nay) - UNAIDS, Chương trình phối hợp của Liên Hợp Quốc về HIV/AIDS lo ngại rằng việc phỉ báng cộng đồng đồng tính nữ, đồng tính nam, song tính và chuyển giới (LGBT) ở Uganda có thể dẫn đến bạo lực gia tăng, kỳ thị và phân biệt đối xử và làm giảm khả năng tiếp cận với các dịch vụ liên quan đến HIV và các dịch vụ thiết yếu khác của cộng đồng này. Trong một cuộc phỏng vấn trên phương tiện truyền thông gần đây, Tổng thống Yoweri Museveni, đã mô tả việc trở thành LGBT là một "sự lệch lạc".
Ảnh minh họa.
Phấn đấu đến 2025 cả nước có trên 3.000 hợp tác xã ứng dụng công nghệ cao
Bộ Kế hoạch và Đầu tư đang lấy ý kiến góp ý của nhân dân đối với dự thảo Quyết định của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Kế hoạch phát triển kinh tế tập thể, hợp tác xã giai đoạn 2021 – 2025. Theo đó, dự thảo đặt mục tiêu phấn đấu đến năm 2025 cả nước có trên 3.000 hợp tác xã (HTX) ứng dụng công nghệ cao. 
Mùa đông nên ăn thực phẩm gì để giúp cơ thể khỏe mạnh
Mùa đông nên ăn thực phẩm gì để giúp cơ thể khỏe mạnh
(Ngày Nay) - Thời tiết thay đổi thất thường, nhiệt độ chênh lệch giữa ngày và đêm lớn trong mùa đông khiến cơ thể khó thích nghi; những người có sức đề kháng kém như người già, trẻ em dễ mắc các bệnh: cảm cúm, viêm phế quản, viêm phổi...