Joe Biden: Đây không phải nhiệm kỳ Obama thứ 3

0:00 / 0:00
0:00
 “Chúng ta sẽ phải đối mặt với một thế giới hoàn toàn khác so với thời chính quyền Obama-Biden,” ông Biden nói.

Trong cuộc phỏng vấn truyền hình đầu tiên kể từ cuộc bầu cử, ông Joe Biden tuyên bố nhiệm kỳ tổng thống của ông sẽ không phải là “nhiệm kỳ Obama thứ ba” và hứa sẽ đại diện cho toàn bộ đất nước và đảng Dân chủ.

“Đây không phải là nhiệm kỳ thứ ba của Obama. Chúng ta phải đối mặt với một thế giới hoàn toàn khác so với thời chính quyền Obama-Biden”, Biden trả lời. "Tổng thống Trump đã thay đổi cục diện".

Joe Biden: Đây không phải nhiệm kỳ Obama thứ 3 ảnh 1

 Ông Joe Biden. (Ảnh: Getty)

Mặc dù danh sách các ứng cử viên nội các của ông bao gồm nhiều cựu quan chức thời Obama, Joe Biden cho biết những thách thức mà ông phải đối mặt là hoàn toàn khác biệt.

Ông nói muốn chính quyền của mình đại diện cho “tất cả người dân Mỹ cũng như tất cả đảng Dân chủ”. Biden đồng ý rằng ông thậm chí sẽ xem xét bổ nhiệm một đảng viên Cộng hòa đã bỏ phiếu cho Trump.

"Tôi muốn đất nước này được đoàn kết", Biden nói.

Ông cũng nói rằng ông sẽ không "sử dụng bộ tư pháp như phương tiện" để điều tra ông Donald Trump và các đồng minh của ông, bất chấp áp lực từ một số đảng viên Dân chủ rằng các giao dịch tài chính của Rổng thống Trump và những cáo buộc ông tìm kiếm sự can thiệp của nước ngoài vào cuộc bầu cử cần được điều tra thêm. Nếu ông Trump rời nhiệm sở vào tháng 1, ông sẽ mất quyền miễn truy tố dành cho một tổng thống đang giữ chức.

Nhưng Biden nói ông muốn chính quyền của mình tránh khỏi xung đột. “Có một số cuộc điều tra mà tôi đã biết ở cấp tiểu bang. Tôi không thể làm gì về điều đó".

Ông Biden bày tỏ mong muốn theo đuổi một chương trình nghị sự "tiến bộ". Khi được hỏi liệu ông có tham khảo ý kiến của các thượng nghị sĩ cấp tiến Elizabeth Warren và Bernie Sanders về các lựa chọn bổ nhiệm trong nội các hay không, Biden nói rằng "không có gì thực sự bị loại trừ". Tuy nhiên, "đưa ai đó ra khỏi Thượng viện, đưa ai đó ra khỏi Hạ viện... là một quyết định thực sự khó khăn sẽ phải được thực hiện".

Theo VTC News
VNVC khai trương trung tâm tiêm chủng thứ 3 tại Đồng Nai.
VNVC khai trương trung tâm tiêm chủng thứ 3 tại Đồng Nai
(Ngày Nay) -  Với sứ mệnh chăm sóc sức khỏe cộng đồng, góp phần phòng chống dịch bệnh cho người dân, nhất là trong thời điểm Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, sáng 28/1/2021, Công ty Cổ phần Vacxin Việt Nam (VNVC) đưa vào hoạt động Trung tâm tiêm chủng VNVC Long Thành (tỉnh Đồng Nai).
Phòng ngừa COVID-19: Chủ động ứng phó thay vì hoang mang!
Phòng ngừa COVID-19: Chủ động ứng phó thay vì hoang mang!
(Ngày Nay) - Tại sao virus COVID-19 biến chủng và có thể lây nhanh hơn?. Phương pháp phòng ngừa trong "tình hình mới" của dịch COVID-19 thế nào? Phóng viên Tạp chí Ngày Nay đã có buổi trao đổi với Bác Sĩ Trương Hữu Khanh, Trưởng Khoa Nhiễm bệnh viện Nhi đồng 1, TP.HCM về vấn đề này.
Ảnh minh họa
Hải Dương đóng cửa trường học để phòng chống dịch COVID-19
(Ngày Nay) - Sau khi phát hiện ca mắc COVID-19 là một nữ công nhân trên địa bàn, lo ngại nguy cơ dịch bệnh lây lan trong cộng đồng, tỉnh Hải Dương đã quyết định "đóng cửa" trường học từ bậc mầm non, phổ thông đến các trung tâm giáo dục thường xuyên, trường dạy nghề, trung tâm Ngoại ngữ, tin học...
Đồng chí Trần Hồng Hà, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường
Phát triển kinh tế tuần hoàn là yêu cầu tất yếu của phát triển bền vững
Phát biểu tham luận tại Đại hội XIII, đồng chí Trần Hồng Hà, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường cho rằng quản lý tài nguyên, bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu là vấn đề cấp bách toàn cầu. Phát triển kinh tế tuần hoàn là yêu cầu tất yếu của phát triển bền vững trong bối cảnh mới. -