'Joker' xô đổ kỷ lục doanh thu phim xếp hạng R

(Ngày Nay) - Joker, bộ phim kể về nguồn gốc của nhân vật phản diện gã hề điên khùng Joker, đã trở thành bộ phim được xếp hạng R (cấm trẻ em dưới 17 tuổi) có doanh thu cao nhất mọi thời đại.
'Joker' xô đổ kỷ lục doanh thu phim xếp hạng R

Bộ phim với sự tham gia của nam diễn viên Joaquin Phoenix trong vai Arthur Fleck/Joker đã kiếm được khoảng 788 triệu USD tại các phòng vé trên toàn thế giới, nhà sản xuất Warner Bros. xác nhận vào thứ Sáu. Kết quả này đã đủ để làm lu mờ kỷ lục được thiết lập bởi "Deadpool" (2016), một bộ phim thuộc thể loại siêu anh hùng của Fox đạt doanh thu 783 triệu đô la trên toàn cầu.

Joker có thể là bộ phim được xếp hạng R có doanh thu cao nhất trên toàn cầu, nhưng nó vẫn còn một chặng đường dài trước khi đánh bại bộ phim được xếp hạng R có doanh thu cao nhất tại thị trường Bắc Mỹ. Kỷ lục đó vẫn thuộc về bộ phim The Passion of the Christ của tài tử nổi tiếng Mel Gibson, đã kiếm được 370 triệu USD ở Bắc Mỹ vào năm 2004. Joker cho đến nay đã kiếm được 259 triệu USD tại thị trường nội địa.

Tác phẩm của đạo diễn Todd Philiips đã phá vỡ kỷ lục phòng vé khi công chiếu vào đầu tháng 10 với doanh thu lên tới 96 triệu USD ở Bắc Mỹ mặc cho làn sóng phản đối và lo ngại kích động bạo lực.

"'Joker đã là một thành công thực sự đáng ngạc nhiên", Paul Degarabedian, nhà phân tích truyền thông cao cấp tại Comscore (SCOR), cho biết. "Bộ phim đã tìm thấy một lượng khán giả toàn cầu phá kỷ lục bất chấp những lo ngại về an ninh, tranh cãi".

Trước khi được công chiếu, bộ phim đã giành giải thưởng cao nhất của Liên hoan phim Venice và các nhà phê bình đã ca ngợi về diễn xuất của Joaquin Phoenix, cho rằng ông xứng đáng nhận danh hiệu Oscar.

"Sẽ thực sự đáng ngạc nhiên nếu Viện Hàn lâm bỏ qua diễn xuất của Phoenix," Shawn Robbins, nhà phân tích tạp chí điện ảnh Boxoffice.com, nhận định. "Mặc dù bộ phim gây ra rất nhiều tranh cãi bên lề, nhưng một điều mà mọi người đồng ý đó là Phoenix đã giúp bộ phim đạt tới tầm vóc Oscar".

Theo CNN
Bảo tồn và phát huy giá trị di sản Cố đô Hoa Lư
Bảo tồn và phát huy giá trị di sản Cố đô Hoa Lư
(Ngày Nay) - Ngày 12/8, Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Ninh Bình phối hợp với Viện Bảo tồn di tích (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) tổ chức hội thảo khoa học "Nghiên cứu, bảo tồn, phát huy giá trị di sản Cố đô Hoa Lư". Hội thảo thu hút sự tham gia của nhiều nhà quản lý, nhà nghiên cứu, nhà khoa học trong lĩnh vực lịch sử, văn hóa, khảo cổ học.
Cân nhắc kỹ, lựa chọn đúng để đạt nguyện vọng đại học
Cân nhắc kỹ, lựa chọn đúng để đạt nguyện vọng đại học
(Ngày Nay) - Từ ngày 22/7 đến 17 giờ ngày 20/8, thí sinh trong cả nước thực hiện đăng ký nguyện vọng xét tuyển vào các trường đại học. Như vậy, đến nay, thời gian thí sinh cân nhắc, đăng ký xét tuyển không còn nhiều, đòi hỏi các em cần nắm vững, đầy đủ thông tin, cách thức đăng ký và chọn chính xác nguyện vọng xét tuyển để không bỏ lỡ cơ hội trúng tuyển vào ngành, trường mong muốn.
Ông Trịnh Quốc Dũng, Giám đốc Điều hành Vinamilk (Khối Phát triển vùng nguyên liệu) đại diện nhận giải thưởng Top 50 CSA.
Được đánh giá cao về 'E-S-G,' Vinamilk nhận giải phát triển bền vững
(Ngày Nay) - Ngày 10/8/2022, tại sự kiện công bố TOP 50 Doanh nghiệp Phát triển Bền vững năm 2022 (TOP 50 Corporate Sustainability Awards - CSA) do Tạp chí Nhịp Cầu Đầu Tư tổ chức, công ty Vinamilk đã được vinh danh doanh nghiệp phát triển bền vững tiêu biểu thuộc khối doanh nghiệp niêm yết.
Ươm mầm tài năng cho sân khấu cải lương
Ươm mầm tài năng cho sân khấu cải lương
(Ngày Nay) - Ngay sau khi thành lập sân khấu Tài năng trẻ dành cho nghệ sĩ trẻ vào tháng 7/2022, Nhà hát Cải lương Trần Hữu Trang tiếp tục cho ra mắt sân khấu Tài năng thiếu nhi vào đầu tháng 8. Hai sân khấu của Nhà hát Cải lương Trần Hữu Trang cùng ra đời với mong muốn tìm những nhân tố tốt cho sân khấu cải lương trong tương lai.
Ảnh minh họa.
Phật dạy: Giúp người tin vào luật nhân quả chính là làm điều thiện
(Ngày Nay) - Có rất nhiều loại làm phước, loại giúp đỡ thì bố thí pháp là cao quý nhất. Ta có thể giúp mọi người nhiều điều nhưng đừng bao giờ quên bố thí pháp. Mà ai cũng vậy, phải xem bố thí pháp và đem đạo lý đến cho mọi người là lý tưởng của cuộc đời mình.
Đi đúng chánh pháp sẽ làm chủ cuộc đời mình
Đi đúng chánh pháp sẽ làm chủ cuộc đời mình
(Ngày Nay) - Chúng ta biết rằng, trong Phật Pháp có rất nhiều điều ta học và nghiên cứu. Và người càng học sâu, càng có trí tuệ thì càng thấy mình còn rất vô minh, không dám phán bừa, không dám làm bừa để mà gây tội.
Dùng thiện pháp tẩy rửa tâm ô uế
Dùng thiện pháp tẩy rửa tâm ô uế
(Ngày Nay) -  Tội lỗi, ác nghiệp tồn tại ở trong tâm, không nằm ở ngoài thân nên tắm rửa chỉ trừ được bụi bẩn trên người mà thôi, không chuyển hóa được tâm ô uế. Muốn tẩy trừ tâm ô uế, muốn chuyển hóa nghiệp lực thì phải bắt đầu bằng việc thực hành các thiện pháp.