Kế toán trường học đánh công an tím mắt vì không được qua chốt

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -  Ngày 1-9, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Giồng Riềng, tỉnh Kiên Giang cho biết, đã tạm giữ hình sự đối với Ngô Trường Tồn (38 tuổi, ngụ xã Thạnh Hòa, huyện Giồng Riềng), là nhân viên kế toán của một trường học ở xã Thạnh Hòa), về hành vi chống người thi hành công vụ.
Kế toán trường học đánh công an tím mắt vì không được qua chốt

Theo kết quả điều tra ban đầu, vào chiều ngày 30-8, lực lượng làm nhiệm vụ tại chốt kiểm soát dịch bệnh ở ấp Láng Quắm, xã Thạnh Hòa phát hiện ông Danh Thủ điều khiển xe máy chở Ngô Trường Tồn ngồi phía sau (có biểu hiện sử dụng rượu bia) qua chốt, nên yêu cầu dừng phương tiện lại để kiểm tra.

Tại đây, cả hai người không xuất trình được giấy đi đường trong trường hợp cấp thiết, vi phạm quy định giãn cách xã hội để phòng chống dịch. Do đó, lực lượng làm nhiệm vụ không cho Danh Thủ và Ngô Trường Tồn qua chốt. Bực tức, Tồn dùng lời lẽ xúc phạm và thách thức đánh nhau với lực lượng trực chốt, nên bị Công an xã Thạnh Hòa mời cả hai người về trụ sở lập biên bản vi phạm hành chính.

Phía công an xã cũng đề nghị Đội Cảnh sát giao thông (Công an huyện Giồng Riềng) đến để hỗ trợ đo nồng đồ cồn đối với Danh Thủ (do Thủ là người điều khiển xe máy chở Tồn).

Tại đây, lực lượng công an giải thích về hành vi vi phạm, nhưng Tồn không nghe mà tiếp tục dùng lời lẽ thô tục lăng mạ người thi hành công vụ.

Ngoài ra, Tồn còn dùng vũ lực làm bể cửa kính phòng làm việc của Công an xã; đồng thời Tồn còn đánh 1 cán bộ Cảnh sát giao thông Công an huyện Giồng Riềng làm người này bị thương ở mắt, phải đến bệnh viện điều trị.

Hiện Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Giồng Riềng đang hoàn tất hồ sơ để khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Ngô Trường Tồn về hành vi chống người thi hành công vụ, để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Theo SGGP
Lái xe được lấy mẫu test nhanh tại thành phố Móng Cái, Quảng Ninh. Ảnh: TTXVN phát
Doanh nghiệp lao đao về phí, tần suất xét nghiệm COVID-19
(Ngày Nay) -Phương pháp, thời hạn tính kết quả xét nghiệm COVID-19 đối với lái xe chở hàng đang được nhiều địa phương áp dụng không đồng nhất, thậm chí có nơi còn yêu cầu lái xe phải xét nghiệm tới 3 lần cho cùng một chuyến hàng lưu thông. Điều này đã trở thành gánh nặng lớn cho doanh nghiệp và gây áp lực cho người được lấy mẫu test.
Ồng Chử Xuân Dũng - Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội thông tin tại hội nghị.
Hà Nội: Dừng phân vùng và bỏ quy định giấy đi đường trên toàn thành phố từ 6h ngày 21/9
(Ngày Nay) - Chiều 20/9, thông tin tại Hội nghị thông tin báo chí về các giải pháp phòng chống dịch COVID-19 của Thành phố do Thành uỷ Hà Nội tổ chức, Phó Chủ tịch UBND Thành phố Chử Xuân Dũng cho biết, từ 21/9, Thành phố sẽ không áp dụng quy định phân vùng và không áp dụng việc sử dụng giấy đi đường cho các tổ chức cá nhân, doanh nghiệp di chuyển trên địa bàn Thành phố…
Các nền tảng mạng xã hội và chia sẻ video lớn của Trung Quốc đã ký cam kết "Công ước Tự kỷ luật" - một thỏa thuận nhằm điều chỉnh hành vi ngỗ ngược của người hâm mộ và giúp làm sạch không gian mạng của nước này. Ảnh: Isabel Pavia
14 nền tảng nội dung Trung Quốc cam kết 'tự kỷ luật' khi chính phủ 'dọn dẹp' văn hóa hâm mộ độc hại
(Ngày Nay) - Ngày 11/9, mười bốn công ty sáng tạo nội dung trực tuyến lớn ở Trung Quốc đã cùng ký "Công ước Tự kỷ luật", thể hiện quyết tâm sát cánh cùng chính phủ Trung Quốc giữ cho không gian mạng của nước này được "trong sạch". Các nền tảng tham gia đã đạt được sự đồng thuận rằng để duy trì một môi trường không gian mạng trong sạch và tăng cường xây dựng nội dung văn hóa trực tuyến chất lượng, các công ty nên thực hiện quản lý một cách tự giác, chủ động hơn.
Tổ chức dạy học linh hoạt, chủ động ứng phó diễn biến dịch COVID-19 ​
Tổ chức dạy học linh hoạt, chủ động ứng phó diễn biến dịch COVID-19 ​
(Ngày Nay) -  Trước tình hình dịch COVID-19 vẫn diễn biến phức tạp, Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang yêu cầu Sở Giáo dục và Đào tạo hướng dẫn các cơ sở giáo dục tổ chức dạy học chủ động, linh hoạt qua hình thức trực tiếp, trực tuyến hoặc trên truyền hình nội dung môn học, hoạt động giáo dục với thời lượng hợp lý, phù hợp thực tế dịch bệnh tại các địa phương.