Kênh TIMMY TV bị đề nghị 'xóa sổ' vì chứa nhiều clip độc hại

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Ngày 17/5, Cục Trẻ em (Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội) đã có công văn gửi Cục An toàn thông tin (Bộ Thông tin và Truyền thông), Cục An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (Bộ Công An) về việc đề nghị bảo vệ trẻ em trên không gian mạng.
Kênh TIMMY TV bị đề nghị 'xóa sổ' vì chứa nhiều clip độc hại

Công văn nêu rõ, hiện nay, trên mạng xã hội (Youtube, Facebook,…) đang xuất hiện kênh TIMMY TV với những video, clip có nội dung, hình ảnh độc hại, mê tín, kinh dị, rùng rợn,… không phù hợp với trẻ em, ảnh hưởng đến sự phát triển lành mạnh của trẻ.

Cục Trẻ em đề nghị Cục An toàn thông tin, Cục An ninh mạng và Phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao kiểm tra, có biện pháp ngăn chặn, gỡ, xóa bỏ kênh và xử lý theo quy định để bảo vệ trẻ em trên không gian mạng.

Ông Đặng Hoa Nam, Cục trưởng Cục Trẻ em cho biết: "Kênh TIMMY TV có admin (quản trị viên) là người Việt và đã tồn tại vài năm qua. Thời gian gần đây, Kênh đã có nhiều hình ảnh, nội dung không phù hợp với sự phát triển lành mạnh của trẻ em. Đây là những nội dung cần phải xử lý ngay để tránh tác hại xấu tới các em". Trên cơ sở thông tin do Cục Trẻ em nắm được và nhiều bậc phụ huynh gửi tới Tổng đài Quốc gia bảo vệ trẻ em 111, các cơ quan chức năng đã có đủ căn cứ, dữ liệu để có thể xử lý những vi phạm trên.

Cục trưởng Cục Trẻ em cũng kêu gọi cộng đồng, các bậc phụ huynh và các em nhỏ khi phát hiện những nội dung, hình ảnh có dấu hiệu sai phạm về trẻ em hãy liên lạc với Tổng đài Quốc gia bảo vệ trẻ em 111 để nhận sự hỗ trợ kịp thời.

Trưa 18/6: Thêm 121 ca mắc COVID-19
Trưa 18/6: Thêm 121 ca mắc COVID-19
(Ngày Nay) - Bản tin trưa 18/6 của Bộ Y tế cho biết có 121 ca mắc COVID-19, trong đó 2 ca nhập cảnh cách ly ngay, 119 ca trong nước, riêng TPHCM đã 59 ca.
Đại dịch 'châm ngòi' cho làn sóng tội phạm tại Hong Kong
Đại dịch 'châm ngòi' cho làn sóng tội phạm tại Hong Kong
(Ngày Nay) - Đại dịch COVID-19 bùng phát đang kéo theo rất nhiều hệ luỵ bao gồm các tệ nạn xã hội cũng như những loại hình tội phạm mới xuất hiện. Tại Hong Kong, trong thời gian gần đây đã ghi nhận rất nhiều các vụ đánh thuốc mê với mục đích trộm tiền của nạn nhân.