Kêu gọi chia sẻ khó khăn với đồng bào bị lũ quét ở Nghệ An

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Nhằm chung tay chia sẻ khó khăn, mất mát cùng người dân trong tỉnh, trong đó có người dân huyện Kỳ Sơn bị lũ quét, ngày 2/10, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Nghệ An đã công khai tài khoản của Ban Cứu trợ tỉnh tại tài khoản số 5101.0008.856.666 Ngân hàng BIDV Nghệ An và tài khoản số 3751.0.3008897 Kho bạc Nhà nước Nghệ An để kêu gọi sự ủng hộ của các tổ chức, cá nhân, các nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh.
Kêu gọi chia sẻ khó khăn với đồng bào bị lũ quét ở Nghệ An

Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Nghệ An Võ Thị Minh Sinh cho biết, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh trân trọng cảm ơn những nghĩa cử cao đẹp của các tổ chức, cá nhân, các nhà hảo tâm và cam kết sẽ chuyển tiền hỗ trợ đến đúng địa chỉ để người dân sớm khắc phục khó khăn, ổn định cuộc sống.

Trong những ngày gần đây, một số tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm đã có những nghĩa cử, việc làm để quyên góp, ủng hộ, chia sẻ với người dân địa phương bị thiên tai, lũ quét.

Ngày 2/9, Thường trực Huyện ủy Củ Chi, Thành phố Hồ Chí Minh kêu gọi cán bộ, công chức, hệ thống chính trị của huyện chung tay chia sẻ khó khăn, mất mát với đồng bào huyện Kỳ Sơn; đến chiều 2/10 đã quyên góp được 500 triệu đồng.

Trước đó, ngày 1/10, trong Lễ khai mạc Giải giao lưu Tennis báo chí Nghệ An lần thứ nhất năm 2022, Câu lạc bộ Tennis báo chí Nghệ An cũng đã phát động, kêu gọi các đại biểu đến dự, các vận động viên, nhà hảo tâm cùng chung tay quyên góp được 100 triệu đồng ủng hộ, chia sẻ với người dân vùng mưa lũ trong tỉnh. Số tiền này đã được chuyển đến Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Nghệ An.

Vào khoảng 2 giờ sáng 2/10, tại huyện miền núi Kỳ Sơn (cách thành phố Vinh khoảng 300 km) xảy ra trận lũ quét nghiêm trọng, kéo dài nhiều giờ, nặng nhất là tại xã Tà Cạ và thị trấn Mường Xén.

Ngay khi lũ quét tràn qua, chính quyền địa phương và các ngành chức năng trên địa bàn huyện Kỳ Sơn đã huy động lực lượng, nỗ lực cao nhất để ứng cứu, khắc phục, trọng tâm là sơ tán dân ra khỏi vùng nguy hiểm; di dời, bảo đảm an toàn tài sản, tính mạng con người. Tuy nhiên, do nước lũ quá mạnh nên việc ứng cứu gặp rất nhiều khó khăn, có nơi không thể tiếp cận.

Đến chiều 2/10, nước lũ đã giảm, nhưng nhiều tuyến đường chưa thể đi lại được vì đang ngập nước, bùn đất đá. Nhiều gia đình chưa thể về nhà vì nhà bị xiêu vẹo, ngã đổ hoặc bị bùn đất tràn vào với khối lượng rất lớn và bị nước lũ cuốn trôi đồ đạc, vật dụng trong nhà…

Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam, NSƯT Kiều Minh Hiếu trả lời phỏng vấn báo chí về chương trình _Bác Hồ - Hai tiếng thiêng liêng
Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam: Sinh viên trường Đại học Thăng Long trở thành “thành phần sáng tạo thứ tư” của sân khấu
(Ngày Nay) - Không chỉ thưởng thức chương trình nghệ thuật “Bác Hồ - Hai tiếng thiêng liêng” , hàng trăm sinh viên Trường Đại học Thăng Long còn trực tiếp tham gia đối thoại với các nghệ sĩ về hình tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh và vai trò của sân khấu trong đời sống hôm nay. Theo NSƯT Kiều Minh Hiếu, Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam, chính sự tương tác của khán giả trẻ đã góp phần hoàn thiện tác phẩm và tạo nên sức sống cho sân khấu.
Vàng mất “phong độ”, nhà đầu tư tìm cơ hội tích sản, sinh dòng tiền tại Vịnh Bình Minh 1
Vàng mất “phong độ”, nhà đầu tư tìm cơ hội tích sản, sinh dòng tiền tại Vịnh Bình Minh 1
(Ngày Nay) - Chỉ riêng từ đầu năm đến nay, giá vàng đã “bốc hơi” hơn 40 triệu đồng/lượng. Khi kim loại quý không còn hấp dẫn, nhiều nhà đầu tư đã tìm đến dòng sản phẩm hoàn thiện tại Vịnh Bình Minh 1 để “chọn mặt gửi vàng”. Với lợi thế bàn giao sớm nhất Vinhomes Global Gate Hạ Long, cơ hội đón đầu 21 triệu lượt du khách/năm đang rộng mở trước mắt.Chỉ riêng từ đầu năm đến nay, giá vàng đã “bốc hơi” hơn 40 triệu đồng/lượng.
Bỏ quy định dành 10% số thu ngân sách từ đất đai để thực hiện đo đạc, cấp Giấy chứng nhận, xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai
Bỏ quy định dành 10% số thu ngân sách từ đất đai để thực hiện đo đạc, cấp Giấy chứng nhận, xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai
(Ngày Nay) - Chính phủ ban hành Nghị quyết số 161/NQ-CP về việc bãi bỏ các quy định có liên quan đến việc dành tối thiểu 10% số thu ngân sách từ đất đai để thực hiện công tác đo đạc, đăng ký đất đai, cấp Giấy chứng nhận, xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai và đăng ký biến động, chỉnh lý hồ sơ địa chính.