Khai ấn Đền Trần: Chưa phát ấn đã phải chen nhau

Mặc dù còn một ngày nữa mới phát ấn Đền Trần nhưng du khách khắp nơi đã nườm nượp đổ về Đền Trần để đi lễ.
Khai ấn Đền Trần: Chưa phát ấn đã phải chen nhau

Lễ hội khai ấn đền Trần diễn ra từ ngày 18 đến 23/2 (tức ngày 11 đến 16 tháng giêng năm Bính Thân) với 3 nghi lễ truyền thống là khai ấn, rước kiệu Ngọc Lộ và rước nước tế cá. Trong đó, lễ khai ấn sẽ diễn ra vào đêm 14, phát ấn sáng 15 tháng Giêng

Mặc dù còn môt ngày nữa mới diễn ra lễ hội khai ấn nhưng theo ghi nhận của PV tại Đền Trần sáng nay thì có rất đông du khách về để cầu bình an và may mắn trước ngày khai ấn.

Ngay từ đầu giờ sáng đã có rất đông du khách đến với Đền Trần.

Khai ấn Đền Trần: Chưa phát ấn đã phải chen nhau ảnh 1

Khai ấn Đền Trần: Chưa phát ấn đã phải chen nhau ảnh 2

Khung cảnh bên ngoài Đền

Khai ấn Đền Trần: Chưa phát ấn đã phải chen nhau ảnh 3

Vì là ngày nghỉ nên thu hút rất đông du khách

Khai ấn Đền Trần: Chưa phát ấn đã phải chen nhau ảnh 4

Khai ấn Đền Trần: Chưa phát ấn đã phải chen nhau ảnh 5

Trong đền mọi người chen chúc nhau để khấn vái, đặt lễ

Khai ấn Đền Trần: Chưa phát ấn đã phải chen nhau ảnh 6

Khai ấn Đền Trần: Chưa phát ấn đã phải chen nhau ảnh 7

Mọi người tranh thủ chụp bức hình lưu niện tại Đền Trần

Chị Chung nhân viên một công ty truyền thông ở Hà Nội cho biết chị, vì vào ngày cuối tuần nên công ty tổ chức thuê xe về Đền Trần, vừa để tham quan thắng cảnh cũng như bao người khác đến với Đền Trần chị mong muốn một năm công việc thuận lợi công danh thành đạt trong năm Bính Thân.

Khai ấn Đền Trần: Chưa phát ấn đã phải chen nhau ảnh 8

Anh Nam một du khách ở Hải Phòng cho biết năm nay tình trạng chèo kéo đổi tiền lẻ là không còn, hay tình trạng chặt chém ở các bến gửi xe, hàng quán cũng được cải thiện hơn nhiều

Ban tổ chức lễ hội đã làm tốt công tác chuẩn bị về mọi mặt phục vụ cho lễ hội khai ấn. “Sẽ có hơn 2.000 cán bộ, chiến sỹ công an, dân quân tự vệ trên địa bàn tham gia bảo vệ đêm khai ấn. Lực lượng an ninh chia 5 vòng bảo vệ với 23 chốt để đảm bảo trật tự” bà Phạm Thị Oanh, Phó chủ tịch tỉnh Nam Định, Trưởng ban Tổ chức lễ hội khai ấn đền Trần năm 2016 cho biết.

Ngoài ra, UBND thành phố Nam Định cũng đã thành lập các tiểu ban nghi lễ, tuyên truyền... phối hợp cùng lực lượng chức năng kiểm tra, xử lý những hành vi vi phạm quy định trong suốt lễ hội như: thu phí trông giữ phương tiện không đúng quy định, chèo kéo du khách đổi tiền lẻ.

Năm nay, do Lễ hội Khai ấn Đền Trần diễn ra vào các ngày nghỉ cuối tuần nên dự kiến số lượng du khách về dự lễ đông hơn so với năm trước. Để hạn chế tình trạng chen lấn, xô đẩy nhau khi đi xin lộc ấn, Ban tổ chức lễ hội sẽ bắt đầu phát tờ ấn cho người dân từ 5 giờ 30 sáng ngày 15 tháng Giêng (tức ngày 22-2-2016), sớm hơn nửa tiếng so với năm 2015, địa điểm phát ấn diễn ra tại nhà giải vũ, nhà trưng bày và Đền Trùng Hoa.

Lê Hằng

UNESCO và Uzbekistan hợp tác cải cách giáo dục và bảo tồn di sản
UNESCO và Uzbekistan hợp tác cải cách giáo dục và bảo tồn di sản
(Ngày Nay) - Trong những năm gần đây, các phương thức hợp tác mới với sự tham gia của cộng đồng đã xuất hiện để đẩy nhanh tiến độ hướng tới các mục tiêu 2030. UNESCO và Uzbekistan đã tái hợp tác thông qua một chương trình hành động lớn giai đoạn 2018-2021 trong chuyến thăm của Tổng thống Mirziyoyev tới Trụ sở UNESCO vào tháng 10/2018. Hai bên đang tăng cường hợp tác, đặc biệt là về cải cách hệ thống giáo dục và bảo tồn di sản.
Tăng cường tổ chức cơ quan quản lý đất đai trong tình hình mới
Tăng cường tổ chức cơ quan quản lý đất đai trong tình hình mới
(Ngày Nay) - Ngày 22/6, tại Hà Nội, Bộ Tài nguyên và Môi trường phối hợp với Ban Kinh tế Trung ương, Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam tổ chức hội thảo trực tuyến về "Đổi mới, tăng cường, hoàn thiện bộ máy, tổ chức cơ quan quản lý đất đai trong tình hình mới".