Khai giảng nhanh gọn giữa mùa COVID-19 ở ngôi trường THPT chất lượng cao tại Hà Nội

(Ngày Nay) - Sáng 5/9, hơn 1.000 học sinh trường THPT Phan Huy Chú – Đống Đa (Hà Nội) đã đến trường từ sớm để đo thân nhiệt, đeo khẩu trang đầy đủ, dùng nước rửa tay sát khuẩn an toàn… và cùng bên nhau trải qua một lễ khai giảng nghiêm túc, nhanh gọn chào đón các em học sinh lớp 10 – khối đầu tiên làm quen với bậc THPT.

Đã từ lâu, trường THPT Phan Huy Chú – Đống Đa, Hà Nội thu hút khá đông học sinh và phụ huynh trên địa bàn Thủ đô vì quan điểm chú trọng giáo dục qua trải nghiệm. Chất lượng giáo dục và những thành tích không hề nhỏ qua từng năm qua đã từng bước chứng minh được hướng giáo dục đúng đắn và tích cực của ngôi trường chất lượng cao này. Sức nóng của ngôi trường qua các năm ngày càng tăng nhiệt như sức nóng của phố phường Hà Nội những ngày nắng oi bức.

Khai giảng nhanh gọn giữa mùa COVID-19 ở ngôi trường THPT chất lượng cao tại Hà Nội ảnh 1
Khai giảng nhanh gọn giữa mùa COVID-19 ở ngôi trường THPT chất lượng cao tại Hà Nội ảnh 2

Buổi lễ khai giảng năm nay diễn ra trong không khí ấm áp và đầy bịn rịn, có sự tham dự của đại diện lãnh đạo Sở GD-ĐT Hà Nội và toàn thể cán bộ, giáo viên trường THPT Phan Huy Chú.

Khai giảng nhanh gọn giữa mùa COVID-19 ở ngôi trường THPT chất lượng cao tại Hà Nội ảnh 3
Khai giảng nhanh gọn giữa mùa COVID-19 ở ngôi trường THPT chất lượng cao tại Hà Nội ảnh 4
Khai giảng nhanh gọn giữa mùa COVID-19 ở ngôi trường THPT chất lượng cao tại Hà Nội ảnh 5

Là một trong 14 trường công lập chất lượng cao của Hà Nội, trường THPT Phan Huy Chú là trường được phép tuyển sinh trên toàn địa bàn thành phố chứ không phân theo khu vực như các trường công lập khác. Vì thế ngay sau khi có điểm chuẩn thi THPT của Sở GD-ĐT Hà Nội, rất nhiều học sinh và phụ huynh đã nô nức đến trường nộp nguyện vọng để mong được nhập học sớm nhất.

Năm nay, trường Phan Huy Chú tuyển 365 học sinh khối 10, chia thành nhiều ban: ban khoa học tự nhiên, ban khoa học xã hội. Ngoài ra, trường còn một lớp học ngoại ngữ 2 Tiếng Nhật.

Khai giảng nhanh gọn giữa mùa COVID-19 ở ngôi trường THPT chất lượng cao tại Hà Nội ảnh 6
Khai giảng nhanh gọn giữa mùa COVID-19 ở ngôi trường THPT chất lượng cao tại Hà Nội ảnh 7
Khai giảng nhanh gọn giữa mùa COVID-19 ở ngôi trường THPT chất lượng cao tại Hà Nội ảnh 8
Khai giảng nhanh gọn giữa mùa COVID-19 ở ngôi trường THPT chất lượng cao tại Hà Nội ảnh 9

Khuấy động chương trình là một số tiết mục văn nghệ chào mừng đón học sinh lớp 10 do chính HS trong trường “tự biên tự diễn”.

Khai giảng nhanh gọn giữa mùa COVID-19 ở ngôi trường THPT chất lượng cao tại Hà Nội ảnh 10
Khai giảng nhanh gọn giữa mùa COVID-19 ở ngôi trường THPT chất lượng cao tại Hà Nội ảnh 11

Bồi hồi trong không khí đón các em lớp 10 vào trường và chia tay các em lớp 12, Hiệu trưởng trường THPT Phan Huy Chú Hà Xuân Nhâm xúc động đọc Thư chúc mừng của Chủ tịch nước và diễn văn chào mừng ngày khai giảng; sau đó, gióng hồi trống giục giã chào mừng một năm học mới bắt đầu.

Khai giảng nhanh gọn giữa mùa COVID-19 ở ngôi trường THPT chất lượng cao tại Hà Nội ảnh 12
Khai giảng nhanh gọn giữa mùa COVID-19 ở ngôi trường THPT chất lượng cao tại Hà Nội ảnh 13
Khai giảng nhanh gọn giữa mùa COVID-19 ở ngôi trường THPT chất lượng cao tại Hà Nội ảnh 14

Trong lễ khai giảng giữa mùa dịch, màn trao thưởng cho các HS đạt thành tích cao trong kỳ thi THPT vừa qua và HS nhận học bổng của trường Phan Huy Chú diễn ra khá nhanh gọn.

Dương Ngọc Huyền Linh - cựu học sinh trường THPT Phan Huy Chú - Đống Đa, từng học lớp 12A2 cho biết, kỳ thi tốt nghiệp THPT vừa qua em đã đạt 26,25 điểm, đang háo hức bước chân vào ĐH Kinh tế Quốc dân hoặc ĐH Quốc gia Hà Nội. Linh là một trong 28 học sinh có thành tích xuất sắc được lên nhận phần thưởng trong ngày khai giảng 2020-2021. Linh xúc động: “Mọi kỉ niệm vẫn còn rất đậm nét trong em, tất cả về ngôi trường, thầy cô, bạn bè. Em may mắn được tận hưởng quãng thời gian cấp 3 một cách hết mình, với các tiết học, và cả những giờ "xả hơi" với Câu lạc bộ Karate và Tin học, những CLB giúp em cứng rắn và mạnh mẽ hơn để hoàn thành các ước mơ của mình”.

Khai giảng nhanh gọn giữa mùa COVID-19 ở ngôi trường THPT chất lượng cao tại Hà Nội ảnh 15

Buổi lễ khai giảng kết thúc sau một giờ đồng hồ, bịn rịn trong âm vang của tiếng trống trường, giữa cái nắng vàng ươm và không khí háo hức đón một năm học mới.

Khai giảng nhanh gọn giữa mùa COVID-19 ở ngôi trường THPT chất lượng cao tại Hà Nội ảnh 16

Sau lễ khai giảng, tất cả học sinh xếp hàng vào nhận lớp, gặp giáo viên chủ nhiệm để cùng nhau bước vào một học kỳ mới.  

Khai giảng nhanh gọn giữa mùa COVID-19 ở ngôi trường THPT chất lượng cao tại Hà Nội ảnh 17
Khai giảng nhanh gọn giữa mùa COVID-19 ở ngôi trường THPT chất lượng cao tại Hà Nội ảnh 18
TIN LIÊN QUAN
Tiếp tục xét xử sơ thẩm cựu Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng
Tiếp tục xét xử sơ thẩm cựu Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng
(Ngày Nay) - Sáng 22/4, Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội sẽ mở lại phiên tòa xét xử sơ thẩm cựu Bộ trưởng Bộ Công Thương Vũ Huy Hoàng trong vụ án "Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí" và "Vi phạm các quy định về quản lý đất đai" xảy ra tại Bộ Công Thương và Thành phố Hồ Chí Minh.
Khánh Hoà và Đà Nẵng ghi nhận 5 ca mắc COVID-19
Khánh Hoà và Đà Nẵng ghi nhận 5 ca mắc COVID-19
(Ngày Nay) - Bản tin chiều 21/4 của Bộ Y tế cho biết có thêm 5 ca mắc COVID-19 ghi nhận tại Đà Nẵng và Khánh Hoà. Đây là những ca bệnh nhập cảnh, đã cách ly ngay. Việt Nam hiện có 2.806 bệnh nhân.
Dự án Melosa Garden đã bàn giao nhưng chủ đầu tư là Công ty Song Lập, thành viên của Công ty Khang Điền vẫn chưa hoàn thành trạm xử lý nước thải.
Dự án Melosa Garden không có trạm xử lý nước thải – Bài 1: 500 hộ dân bất an trước nguy cơ ô nhiễm
(Ngày Nay) -  Mặc dù đã bàn giao từ năm 2016 và có gần 500 hộ dân sinh sống, nhưng đến nay Dự án Melosa Garden (TP.Thủ Đức) do Công ty TNHH Đầu tư Kinh doanh Bất động sản Song Lập (Công ty Song Lập, thành viên của Công ty Cổ phần Đầu tư Kinh doanh BĐS Khang Điền) làm chủ đầu tư vẫn chưa triển khai xây dựng trạm xử lý nước thải làm dấy lên nhiều lo ngại về ô nhiễm môi trường.
Màn trình diễn nghệ thuật tại Lễ khai mạc Năm Du lịch quốc gia 2021. Ảnh: Hà Nội Mới
Khai mạc Năm Du lịch quốc gia 2021 'Hoa Lư - Cố đô ngàn năm'
(Ngày Nay) - Tối 20/4, tại Khu Di tích quốc gia đặc biệt Cố đô Hoa Lư, xã Trường Yên, huyện Hoa Lư, UBND tỉnh Ninh Bình phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức Lễ khai mạc Năm du lịch Quốc gia - Lễ hội Hoa Lư 2021 với chủ đề "Hoa Lư - Cố đô ngàn năm". 
Loạn kính thuốc - Bài 2: Loạn cả quy trình đo khám
Loạn kính thuốc - Bài 2: Loạn cả quy trình đo khám
(Ngày Nay) - Trong quá trình tìm hiểu và viết loạt bài này, phóng viên Ngày Nay không chỉ phát hiện ra các chỉ số đo giữa các cơ sở mắt kính khác nhau, chênh lệch nhau mà cả quy trình, cách thức đo khám thị lực của mỗi nơi cũng theo một kiểu.