Khai giảng nhanh gọn giữa mùa COVID-19 ở ngôi trường THPT chất lượng cao tại Hà Nội

(Ngày Nay) - Sáng 5/9, hơn 1.000 học sinh trường THPT Phan Huy Chú – Đống Đa (Hà Nội) đã đến trường từ sớm để đo thân nhiệt, đeo khẩu trang đầy đủ, dùng nước rửa tay sát khuẩn an toàn… và cùng bên nhau trải qua một lễ khai giảng nghiêm túc, nhanh gọn chào đón các em học sinh lớp 10 – khối đầu tiên làm quen với bậc THPT.

Đã từ lâu, trường THPT Phan Huy Chú – Đống Đa, Hà Nội thu hút khá đông học sinh và phụ huynh trên địa bàn Thủ đô vì quan điểm chú trọng giáo dục qua trải nghiệm. Chất lượng giáo dục và những thành tích không hề nhỏ qua từng năm qua đã từng bước chứng minh được hướng giáo dục đúng đắn và tích cực của ngôi trường chất lượng cao này. Sức nóng của ngôi trường qua các năm ngày càng tăng nhiệt như sức nóng của phố phường Hà Nội những ngày nắng oi bức.

Khai giảng nhanh gọn giữa mùa COVID-19 ở ngôi trường THPT chất lượng cao tại Hà Nội ảnh 1
Khai giảng nhanh gọn giữa mùa COVID-19 ở ngôi trường THPT chất lượng cao tại Hà Nội ảnh 2

Buổi lễ khai giảng năm nay diễn ra trong không khí ấm áp và đầy bịn rịn, có sự tham dự của đại diện lãnh đạo Sở GD-ĐT Hà Nội và toàn thể cán bộ, giáo viên trường THPT Phan Huy Chú.

Khai giảng nhanh gọn giữa mùa COVID-19 ở ngôi trường THPT chất lượng cao tại Hà Nội ảnh 3
Khai giảng nhanh gọn giữa mùa COVID-19 ở ngôi trường THPT chất lượng cao tại Hà Nội ảnh 4
Khai giảng nhanh gọn giữa mùa COVID-19 ở ngôi trường THPT chất lượng cao tại Hà Nội ảnh 5

Là một trong 14 trường công lập chất lượng cao của Hà Nội, trường THPT Phan Huy Chú là trường được phép tuyển sinh trên toàn địa bàn thành phố chứ không phân theo khu vực như các trường công lập khác. Vì thế ngay sau khi có điểm chuẩn thi THPT của Sở GD-ĐT Hà Nội, rất nhiều học sinh và phụ huynh đã nô nức đến trường nộp nguyện vọng để mong được nhập học sớm nhất.

Năm nay, trường Phan Huy Chú tuyển 365 học sinh khối 10, chia thành nhiều ban: ban khoa học tự nhiên, ban khoa học xã hội. Ngoài ra, trường còn một lớp học ngoại ngữ 2 Tiếng Nhật.

Khai giảng nhanh gọn giữa mùa COVID-19 ở ngôi trường THPT chất lượng cao tại Hà Nội ảnh 6
Khai giảng nhanh gọn giữa mùa COVID-19 ở ngôi trường THPT chất lượng cao tại Hà Nội ảnh 7
Khai giảng nhanh gọn giữa mùa COVID-19 ở ngôi trường THPT chất lượng cao tại Hà Nội ảnh 8
Khai giảng nhanh gọn giữa mùa COVID-19 ở ngôi trường THPT chất lượng cao tại Hà Nội ảnh 9

Khuấy động chương trình là một số tiết mục văn nghệ chào mừng đón học sinh lớp 10 do chính HS trong trường “tự biên tự diễn”.

Khai giảng nhanh gọn giữa mùa COVID-19 ở ngôi trường THPT chất lượng cao tại Hà Nội ảnh 10
Khai giảng nhanh gọn giữa mùa COVID-19 ở ngôi trường THPT chất lượng cao tại Hà Nội ảnh 11

Bồi hồi trong không khí đón các em lớp 10 vào trường và chia tay các em lớp 12, Hiệu trưởng trường THPT Phan Huy Chú Hà Xuân Nhâm xúc động đọc Thư chúc mừng của Chủ tịch nước và diễn văn chào mừng ngày khai giảng; sau đó, gióng hồi trống giục giã chào mừng một năm học mới bắt đầu.

Khai giảng nhanh gọn giữa mùa COVID-19 ở ngôi trường THPT chất lượng cao tại Hà Nội ảnh 12
Khai giảng nhanh gọn giữa mùa COVID-19 ở ngôi trường THPT chất lượng cao tại Hà Nội ảnh 13
Khai giảng nhanh gọn giữa mùa COVID-19 ở ngôi trường THPT chất lượng cao tại Hà Nội ảnh 14

Trong lễ khai giảng giữa mùa dịch, màn trao thưởng cho các HS đạt thành tích cao trong kỳ thi THPT vừa qua và HS nhận học bổng của trường Phan Huy Chú diễn ra khá nhanh gọn.

Dương Ngọc Huyền Linh - cựu học sinh trường THPT Phan Huy Chú - Đống Đa, từng học lớp 12A2 cho biết, kỳ thi tốt nghiệp THPT vừa qua em đã đạt 26,25 điểm, đang háo hức bước chân vào ĐH Kinh tế Quốc dân hoặc ĐH Quốc gia Hà Nội. Linh là một trong 28 học sinh có thành tích xuất sắc được lên nhận phần thưởng trong ngày khai giảng 2020-2021. Linh xúc động: “Mọi kỉ niệm vẫn còn rất đậm nét trong em, tất cả về ngôi trường, thầy cô, bạn bè. Em may mắn được tận hưởng quãng thời gian cấp 3 một cách hết mình, với các tiết học, và cả những giờ "xả hơi" với Câu lạc bộ Karate và Tin học, những CLB giúp em cứng rắn và mạnh mẽ hơn để hoàn thành các ước mơ của mình”.

Khai giảng nhanh gọn giữa mùa COVID-19 ở ngôi trường THPT chất lượng cao tại Hà Nội ảnh 15

Buổi lễ khai giảng kết thúc sau một giờ đồng hồ, bịn rịn trong âm vang của tiếng trống trường, giữa cái nắng vàng ươm và không khí háo hức đón một năm học mới.

Khai giảng nhanh gọn giữa mùa COVID-19 ở ngôi trường THPT chất lượng cao tại Hà Nội ảnh 16

Sau lễ khai giảng, tất cả học sinh xếp hàng vào nhận lớp, gặp giáo viên chủ nhiệm để cùng nhau bước vào một học kỳ mới.  

Khai giảng nhanh gọn giữa mùa COVID-19 ở ngôi trường THPT chất lượng cao tại Hà Nội ảnh 17
Khai giảng nhanh gọn giữa mùa COVID-19 ở ngôi trường THPT chất lượng cao tại Hà Nội ảnh 18
TIN LIÊN QUAN
AVIVA Việt Nam.
Vụ Đại lý kêu cứu vì AVIVA Việt Nam ‘tạm giữ’ tiền quá lâu: Không thể dùng cái sai để ‘trị’ cái sai
(Ngày Nay) - Các đại lý thừa nhận mình sai khi dùng giấy tờ tùy thân của người thân, bạn bè để làm hợp đồng bảo hiểm nhân thọ giả mạo. Nhưng họ cũng cho rằng Công ty TNHH Bảo hiểm nhân thọ AVIVA Việt Nam (AVIVA Việt Nam) cũng rất sai khi “tạm giữ” tiền của họ quá lâu.
(Ảnh: The Korea Times)
Thanh niên Hàn Quốc và vấn đề chính trị
(Ngày Nay) - Thanh niên là bộ phận quan trọng của một xã hội đang vận hành, sự tham gia của họ giúp tạo ra một nền dân chủ sôi nổi. Những người trẻ tuổi có khả năng lật đổ chủ nghĩa độc đoán và đem đến sự thay đổi. Nếu họ bị tước quyền hoạt động hoặc không hứng thú tham gia vào lĩnh vực chính trị, nếu tiếng nói của họ bị mất đi, thì toàn xã hội phải gánh chịu hậu quả. 
1.000 liều vaccine đầu tiên trong chiến dịch tiêm chủng này đã được tiêm cho 2 doanh nghiệp trong Khu Công nghệ cao thuộc địa bàn Thành phố Thủ Đức (công ty FPT và công Nipro) sáng 19/6.
Trung bình một ngày sẽ có 200.000 người được tiêm vaccine COVID-19 tại TP.HCM
(Ngày Nay) - Ngày 19/6, Thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Hồ Chí Minh (HCDC) cho biết, từ ngày 20/6 thành phố sẽ triển khai chiến dịch tiêm chủng vaccine phòng COVID-19 đợt 4 với số người dự kiến tiêm chủng trong 1 ngày khoảng 200.000 người. Chiến dịch tiêm chủng này dự kiến sẽ kết thúc trước ngày 27/6.