Khai mạc Chương trình 'Qua những miền di sản Việt Bắc' - 2022

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Tối 26/8, tại Quảng trường 26/3 thành phố Hà Giang, UBND tỉnh đã tổ chức khai mạc chương trình “Qua những miền di sản Việt Bắc” - 2022.
Khai mạc Chương trình 'Qua những miền di sản Việt Bắc' - 2022

Phát biểu tại Lễ khai mạc, ông Nguyễn Văn Sơn, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang cho biết: Vùng Việt Bắc có vị trí chiến lược quan trọng trong khu vực và cả nước, có cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ, văn hóa lâu đời và bản sắc, nơi được biết tới là chiến khu cách mạng, thủ đô gió ngàn hào hùng lịch sử.

Được sự quan tâm và đầu tư, diện mạo phát triển kinh tế - xã hội các tỉnh vùng Việt Bắc đã có nhiều khởi sắc và phát triển bền vững, cơ sở hạ tầng ngày càng được hoàn thiện, an ninh quốc phòng được tăng cường, tạo điều kiện thu hút nhiều dự án đầu tư đến với vùng, trong đó lĩnh vực du lịch dịch vụ ngày càng khẳng định vị trí và vai trò quan trọng trong cơ cấu kinh tế địa phương.

Năm nay, Chương trình du lịch “Qua những miền di sản Việt Bắc” diễn ra trong ba ngày từ ngày 26 - 28/8 tại thành phố Hà Giang, là hoạt động chính thức triển khai các hoạt động cho năm hợp tác với chuỗi các hoạt động liên kết hợp tác phát triển du lịch giữa các tỉnh Việt Bắc trong năm 2022.

Tại Lễ khai mạc, chương trình nghệ thuật đặc sắc mang chủ đề “Miền di sản Việt Bắc”đã diễn ra, quy tụ hàng trăm diễn viên đến từ Trung ương và Đoàn Nghệ thuật tỉnh Hà Giang. Chương trình được dàn dựng công phu theo hướng tái hiện sinh động văn hóa sinh hoạt của nhân dân 6 tỉnh Việt Bắc. Với nhiều tiết mục ca, múa, nhạc ấn tượng, hấp dẫn, chương trình giới thiệu, quảng bá các di sản văn hóa, cảnh sắc, thiên nhiên, con người, quê hương Việt Bắc, tạo nên bức tranh sinh động, đa sắc màu.

Cũng tại chương trình nghệ thuật này, một chương trình đặc sắc là màn kết chương trình với tên gọi: Lửa cháy lên, bản đường xa như nối lại. Sau bài hát Hội Cầu lửa của cố nhạc sỹ Đào Thế Y, là màn tái hiện Lễ hội nhảy lửa của người Pà Thẻn, huyện Quang Bình (Hà Giang). Lễ hội nhảy lửa của người Pà Thẻn được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch công nhận là Văn hóa phi vật thể cấp Quốc gia vào năm 2013.

Việc gìn giữ, bảo tồn, phát huy nét đẹp văn hóa trong Lễ hội nhảy lửa góp phần làm đa dạng thêm giá trị văn hóa truyền thống của các dân tộc vùng Việt Bắc trong ngày hội.

Các đại biểu dâng hoa lên Chủ tịch Hồ Chí Minh.
Triển lãm chuyên đề 'Điện Biên Phủ - Quyết chiến, quyết thắng'
(Ngày Nay) - Sáng 17/5, tại Bảo tàng Hồ Chí Minh Thừa Thiên - Huế, Tỉnh ủy, UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế tổ chức lễ dâng hoa lên Chủ tịch Hồ Chí Minh; khai mạc triển lãm chuyên đề: “Điện Biên Phủ - Quyết chiến, quyết thắng”, nhân kỷ niệm 134 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2024); kỷ niệm 70 năm Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ (7/5/1954 - 7/5/2024).
Hiện trường vụ chìm sà lan cách đảo Lý Sơn 4 hải lý. Ảnh: TTXVN phát
Khởi tố điều tra vụ chìm tàu kéo, lật sà lan trên vùng biển Lý Sơn
(Ngày Nay) - Ngày 17/5, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Quảng Ngãi cho biết, Cơ quan Cảnh sát điều tra (Công an tỉnh Quảng Ngãi) đã có quyết định khởi tố vụ án tai nạn đường thủy làm 4 người chết, 5 người mất tích về tội "Vi phạm quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường thủy" theo Điều 272, Bộ luật Hình sự.
"Sư Thích Minh Tuệ" tên thật là Lê Anh Tú (43 tuổi, trú tại huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh).
Ban Tôn giáo Chính phủ thông tin về "sư Thích Minh Tuệ"
(Ngày Nay) - Ban Tôn giáo Chính phủ ngày 16/5 đã có gửi văn bản tới các Ban/Phòng Tôn giáo (Sở Nội vụ) các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương và Ban Dân tộc - Tôn giáo tỉnh Bạc Liêu về công tác quản lý nhà nước liên quan đến Phật giáo trên địa bàn.
Quân đội Mỹ xây bến tàu ở Dải Gaza
Quân đội Mỹ xây bến tàu ở Dải Gaza
(Ngày Nay) - Vào thứ Năm, quân đội Mỹ đã hoàn thành việc xây dựng một bến tàu cho khu vực Gaza để chuẩn bị các chuyến hàng viện trợ nhân đạo tới khu vực bị cô lập trong cuộc xung đột giữa Israel và Hamas.