Khai mạc cuộc thi ‘Tài năng trẻ Biên đạo múa toàn quốc 2019’

(Ngày Nay) - Tối 14/7, lễ khai mạc vòng chung khảo cuộc thi “Tài năng trẻ biên đạo múa toàn quốc 2019" đã diễn ra tại Trung tâm Nghệ thuật Âu Cơ - Hà Nội.

Cuộc thi Tài năng Biên đạo múa toàn quốc 2019 do Cục Nghệ thuật biểu diễn chủ trì, phối hợp với Hội Nghệ sĩ Múa Việt Nam, Sở Văn hóa và Thể thao thành phố Hồ Chí Minh và các đơn vị liên quan tổ chức theo Quyết định của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

Phát biểu tại Lễ khai mạc, NSND Nguyễn Quang Vinh – Quyền Cục trưởng Cục Nghệ thuật biểu diễn cho biết: "Cuộc thi là dịp để các biên đạo trẻ có cơ hội giao lưu, trao đổi, học tập kinh nghiệm nhằm nâng cao thẩm mỹ cá nhân trong sáng tác đối với nghệ thuật múa đồng thời là cơ hội để mỗi biên đạo được thể hiện những đam mê cháy bỏng được trau dồi, ấp ủ, hun đúc từ tư duy đến hành động, từ những niềm vui, nỗi buồn, từ những nụ cười và cả sự trăn trở để tạo ra những công trình, những tác phẩm múa có chất lượng, có giá trị thực tiễn phục vụ đời sống tinh thần chung cho xã hội và đóng góp cho sự phát triển của nghệ thuật múa Việt Nam".

Khai mạc cuộc thi ‘Tài năng trẻ Biên đạo múa toàn quốc 2019’ ảnh 1

NSND Nguyễn Quang Vinh – Quyền Cục trưởng Cục Nghệ thuật biểu diễn – Phó Trưởng ban chỉ đạo Cuộc thi phát biểu khai mạc - Ảnh: Thể thao Văn hóa

Ông Nguyễn Quang Vinh cũng bày tỏ mong muốn thông qua cuộc thi, có thể giúp các nhà quản lý đánh giá thực trạng về lực lượng biên đạo múa hiện nay để có cái nhìn đầy đủ hơn, từ đó đưa ra những giải pháp thiết thực hơn trong đào tạo, đầu tư, phát hiện, bồi dưỡng những tài năng trẻ, để tạo ra những công trình nghệ thuật có chất lượng cao đáp ứng nhu cầu thưởng thức của công chúng và xây dựng định hướng cho sự phát triển chung của nghệ thuật biểu diễn Việt Nam hiện nay cũng như tương lai – Theo thông tin từ báo Công lý.

Báo Thể thao Văn hóa đưa tin, Hội đồng Giám khảo vòng Chung kết gồm 5 thành viên, có trình độ và uy tín trên cả nước về lĩnh vực ngành: NSND Lê Ngọc Cường - Chủ tịch Hội đồng Giám khảo và các ủy viên: NSND Nguyễn Hữu Từ, NSND Lữ Kiều Lê, NSƯT Trần Ly Ly và Nghệ sĩ Nguyễn Ngọc Anh.

Khai mạc cuộc thi ‘Tài năng trẻ Biên đạo múa toàn quốc 2019’ ảnh 2

Các tiết mục biên đạo múa tại cuộc thi - Ảnh: TTXVN

Ngay sau lễ Khai mạc, những tác phẩm ở lượt thi đầu tiên của các thí sinh đã được trình diễn trên sân khấu:  Đồng nát – Tạ Xuân Chiến (Học viện Múa Việt Nam); Dệt sợi tình - Đỗ Duy Đức (Trường Đại học Văn hóa nghệ thuật Quân đội – Đoàn Văn công Quân khu 3); Khúc Nguyệt cầm - Phạm Đắc Hải (Nhà hát Ca múa kịch Lam Sơn); Phận lục bình - Hà Thanh Hậu (Trường Trung cấp Múa TP.HCM);  Những mối quan hệ - Nguyễn Vũ Khánh (Công ty TNHH UNISON Hà Nội; Mộ đêm - Phan Vũ Lợi (Nhà hát Ca múa nhạc tổng hợp Đam San – Gia Lai); Chiếu đời - Nguyễn Phương Linh (Nhà hát Ca múa nhạc Việt Nam; Người cùng khổ - Tống Mai Len (Học viện Múa Việt Nam); Đường cày trên nương - Hoàng Thị Nguyệt (Nhà hát Ca múa nhạc tỉnh Sơn La); Nhân sinh - Nguyễn Thành Phát (Đoàn Văn công Quân khu 7);  Mạch sống - Phạm Minh Tuấn (Trường Trung cấp Múa TP.HCM); Cuội già - Nguyễn Hải Trường (Học viện Múa Việt Nam).

Lượt thi thứ hai sẽ diễn ra vào 20h ngày 15/7 cũng tại Trung tâm Nghệ thuật Âu Cơ với các tác phẩm: Giấc ngủ chưa lành của Tạ Xuân Chiến; Giờ tăng gia của Đỗ Duy Đức; Nét quê của Phạm Đắc Hải; Rào giậu của Hà Thanh Hậu;  Kiếp sau của Nguyễn Vũ Khánh; Khát của Phan Vũ Lợi; Gánh của Nguyễn Phương Linh; Vì đó là Mẹ của Tống Mai Len; Khèn ngược của Hoàng Thị Nguyệt; Lột xác của Nguyễn Thành Phát; Khát của Phạm Minh Tuấn; Côn Đảo – ngày trở về của Nguyễn Hải Trường.

Khoảng cách khoa học dai dẳng đe dọa các nước đang phát triển, báo cáo mới của UNESCO cảnh báo
Khoảng cách khoa học dai dẳng đe dọa các nước đang phát triển, báo cáo mới của UNESCO cảnh báo
(Ngày Nay) - Ngày 15/7/2026, UNESCO khai mạc Hội nghị Toàn cầu 2026 của Thập kỷ Quốc tế về Khoa học vì Phát triển Bền vững (International Decade of Sciences for Sustainable Development - IDSSD), đồng thời công bố những dữ liệu mới cho thấy bức tranh trái chiều của khoa học toàn cầu: cộng đồng khoa học đã có sự huy động mạnh mẽ trong hai năm qua, nhưng khoảng cách giữa các quốc gia vẫn còn rất lớn, đặc biệt đối với các nước đang phát triển.
Sự kiện AI quy tụ hơn 1.000 chuyên gia và doanh nghiệp sẽ diễn ra tại TP.HCM vào tháng 8
Sự kiện AI quy tụ hơn 1.000 chuyên gia và doanh nghiệp sẽ diễn ra tại TP.HCM vào tháng 8
(Ngày Nay) - Hơn 1.000 lãnh đạo doanh nghiệp, chuyên gia công nghệ và nhà đầu tư từ nhiều quốc gia Đông Nam Á dự kiến sẽ tham dự The Future of Artificial Intelligence: Chapter 4 , diễn ra ngày 18/8/2026 tại TP.HCM. Đây là lần thứ tư hội nghị được tổ chức, do JDI và Hiệp hội Doanh nghiệp Hồng Kông tại Việt Nam đồng tổ chức, với sự hỗ trợ của NVIDIA AI Technology Centre (NVAITC) và Singapore Global Network.
Quốc lộ 12A là tuyến giao thông huyết mạch có hàng trăm lượt phương tiện vận tải lưu thông mỗi ngày. (Ảnh: Hoàng Anh)
Xe chở vật liệu vượt thành thùng trên Quốc lộ 12A, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông
(Ngày Nay) - Dù các quy định về tải trọng, kích thước xếp hàng và che chắn phương tiện đã được tuyên truyền, kí cam kết chấp hành trong hoạt động vận tải, tình trạng xe chở vật liệu xây dựng rời mỏ với hàng hóa chất cao vượt thành thùng vẫn được ghi nhận trên Quốc lộ 12A, tỉnh Quảng Trị. Thực trạng này tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông và ảnh hưởng đến môi trường.
Gemini Hùng Huỳnh, UPRIZE cùng dàn nghệ sĩ trẻ hội tụ tại VSHOW Hòa Âm Quang Phổ
Gemini Hùng Huỳnh, UPRIZE cùng dàn nghệ sĩ trẻ hội tụ tại VSHOW Hòa Âm Quang Phổ
(Ngày Nay) - VShow Hòa Âm Quang Phổ sẽ diễn ra lúc 19 giờ ngày 25/7 tại Quảng trường Châu Âu, Vinhomes Royal Island (Vũ Yên, Hải Phòng), với sự góp mặt của UPRIZE, Hoàng Duyên, Phúc Du, MaiQuinn, Gemini Hùng Huỳnh và OgeNus. Lấy thông điệp "Bùng nổ giác quan" , chương trình được xây dựng như một không gian nơi sáu cá tính âm nhạc cùng hội tụ, tạo nên bức tranh thanh xuân với nhiều gam màu khác nhau. 
Nhiều trang báo quốc tế đưa tin về DANAFF IV
Nhiều trang báo quốc tế đưa tin về DANAFF IV
(Ngày Nay) - Khép lại vào đầu tháng 7/2026, Liên hoan phim Châu Á Đà Nẵng lần thứ IV (DANAFF IV) đã tạo được sự chú ý đáng kể trên truyền thông quốc tế. Từ những tạp chí chuyên ngành điện ảnh của Hollywood đến hệ thống báo chí, trang tin giải trí tại châu Á và châu Âu, hơn 40 cơ quan truyền thông tại Hàn Quốc, Hoa Kỳ, Bangladesh, Italy, Thổ Nhĩ Kỳ và Pháp đã đưa tin về sự kiện, cho thấy vị thế ngày càng rõ nét của DANAFF trên bản đồ liên hoan phim khu vực.
Trung Quốc - Kính AI trở thành công cụ gian lận mới
Trung Quốc - Kính AI trở thành công cụ gian lận mới
(Ngày Nay) - Sự xuất hiện của kính thông minh tích hợp trí tuệ nhân tạo (AI) đang tạo ra thách thức mới đối với công tác coi thi tại Trung Quốc, khi một số thí sinh lợi dụng thiết bị này để gian lận trong các kỳ thi.
Đồng chí Trần Cẩm Tú, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư chủ trì giao ban. Ảnh: Phương Hoa/TTXVN
Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú chủ trì Hội nghị giao ban quý II/2026
(Ngày Nay) - Sáng 14/7, tại Hà Nội, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú chủ trì Hội nghị giao ban quý II/2026 với các tỉnh ủy, thành ủy, đảng ủy, các ban đảng, 4 văn phòng, các đơn vị sự nghiệp trực thuộc Trung ương, đánh giá thực hiện nhiệm vụ quý II/2026 và triển khai những nhiệm vụ trọng tâm thời gian tới.