Khai mạc Lễ hội áo dài TP Hồ Chí Minh lần thứ 7 năm 2020

Tối 11/10, tại Bảo tàng Lịch sử TP Hồ Chí Minh, UBND và Sở Du lịch TP Hồ Chí Minh đã tổ chức khai mạc Lễ hội áo dài TP Hồ Chí Minh lần thứ 7 năm 2020, với chủ đề “Tôi yêu áo dài Việt Nam”.

Khai mạc Lễ hội áo dài TP Hồ Chí Minh lần thứ 7 năm 2020

Sự kiện này cũng đánh dấu bước khởi động cho chuỗi các hoạt động của Lễ hội áo dài TP Hồ Chí Minh nhằm tôn vinh các giá trị văn hoá truyền thống và tình yêu với áo dài – một nét di sản văn hoá phi vật thể, trang phục truyền thống độc đáo của người dân Việt Nam.

Phát biểu khai mạc, ông Nguyễn Thành Phong, Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh, cho biết, Lễ hội áo dài TP Hồ Chí Minh là hoạt động thiết thực chào mừng sự kiện Đại hội đại biểu Đảng bộ TP Hồ Chí Minh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020 – 2025, đồng thời hướng đến hưởng ứng chủ đề năm 2020 của Thành phố – Năm đẩy mạnh văn hoá và xây dựng nếp sống văn minh đô thị.

Khai mạc Lễ hội áo dài TP Hồ Chí Minh lần thứ 7 năm 2020 ảnh 1

Ông Nguyễn Thành Phong, Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh, phát biểu khai mạc.

"Qua 6 lần tổ chức và ngày càng nâng cao chất lượng, Lễ hội áo dài TP Hồ Chí Minh đã trở thành một trong những thương hiệu uy tín của du lịch TP Hồ Chí Minh, là sự kiện du lịch thường niên được du khách trong, ngoài nước đánh giá cao và mong đợi. Đây còn là một trong những sản phẩm cốt lõi của du lịch văn hóa đã được xác định trong quá trình nghiên cứu, xây dựng Chiến lược phát triển du lịch TP Hồ Chí Minh đến năm 2030", ông Nguyễn Thành Phong khẳng định.

Theo ông Nguyễn Thành Phong, thực hiện chủ trương phát triển du lịch thông minh, đồng thời đảm bảo các biện pháp an toàn phòng dịch, các hoạt động của Lễ hội áo dài TP Hồ Chí Minh năm 2020 được tổ chức với nhiều ứng dụng công nghệ thông minh bên cạnh các chương trình theo hình thức truyền thống. Qua đó, mang đến cho du khách những trải nghiệm ấn tượng về một lễ hội đặc sắc, khác biệt, để hình ảnh chiếc áo dài được lan toả sâu rộng trong cộng đồng và du khách.

Khai mạc Lễ hội áo dài TP Hồ Chí Minh lần thứ 7 năm 2020 ảnh 2

14 nhà thiết kế nổi tiếng - tác giả của 500 mẫu thiết kế áo dài đậm chất truyền thống, hiện đại góp mặt tại đêm khai mạc để tôn vinh sự tinh tế, đậm nét tinh hoa và vẻ đẹp văn hoá truyền thống của tà áo dài Việt Nam.

Bà Nguyễn Thị Ánh Hoa, Phó Giám đốc Sở Du lịch TP Hồ Chí Minh, cho biết sau đêm khai mạc, chuỗi hoạt động truyền cảm hứng về áo dài mang tính tương tác cao với cộng đồng sẽ liên tục diễn ra tại các điểm du lịch trên địa bàn như: Bảo tàng Chứng tích chiến tranh, Bưu điện Thành phố, các trường Trung học phổ thông, khu công nghiệp... Ngoài ra, Sở Công Thương TP Hồ Chí Minh cũng phối hợp Sở Du lịch TP Hồ Chí Minh vận động các doanh nghiệp, trung tâm thương mại có nhiều hình thức khuyến mại như giảm giá bán vải áo dài, các phụ kiện và trang sức đi cùng với áo dài…

Dịp này, các doanh nghiệp du lịch tổ chức các chương trình tour kích cầu tham quan Bảo tàng Áo dài, Bảo tàng Phụ nữ Nam Bộ, Bảo tàng Chứng tích Chiến tranh… cho du khách, đồng thời thiết kế các tour du lịch mới cho du khách hoặc bổ sung thêm nội dung tour gắn với việc tạo điều kiện cho du khách tìm hiểu về áo dài và góp phần quảng bá áo dài truyền thống của dân tộc Việt Nam với đông đảo du khách.

Lễ hội áo dài TP Hồ Chí Minh lần thứ 7 năm 2020 kéo dài từ ngày 11/10 đến ngày 20/11.

Theo TTXVN
Tổng thống Vladimir Putin.
Ông Putin: Nga không tìm cách tái gia nhập G7
(Ngày Nay) - Tổng thống Vladimir Putin nói Nga không có kế hoạch quay lại Nhóm 7 nước công nghiệp phát triển (G7), đồng thời cho rằng tầm quan trọng của nhóm này tiếp tục suy giảm.
Ảnh minh hoạ.
Nhật Bản cấm cấy phôi thai đã qua chỉnh sửa gene
(Ngày Nay) - Ngày 4/12, một hội đồng chuyên gia của Chính phủ Nhật Bản cho biết nước này sẽ xây dựng quy định pháp lý cấm tuyệt đối việc cấy phôi thai đã chỉnh sửa gene vào cơ thể người hoặc động vật có vú, đồng thời áp dụng chế tài xử phạt đối với các vi phạm. Đây được xem là bước đi nhằm lấp khoảng trống pháp lý hiện nay và ngăn chặn việc tạo ra trẻ sơ sinh đã chỉnh sửa gene.
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
Nvidia công bố máy chủ AI mới có hiệu suất cao gấp 10 lần
(Ngày Nay) - Nvidia đã công bố dữ liệu mới nhất cho thấy máy chủ trí tuệ nhân tạo (AI) mới của hãng có khả năng nâng cao hiệu suất của các mô hình AI tiên tiến, bao gồm những mô hình phổ biến từ Trung Quốc, lên đến 10 lần so với thế hệ máy chủ trước đó.
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
Nhà, đất đang rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách?
(Ngày Nay) -“Thị trường BĐS bị các đối tượng đầu cơ thao túng, đẩy giá, chính sách nhà ở xã hội bị trục lợi, giá nhà đất liên tục leo thang, vượt xa tầm với của người dân có nhu cầu ở thực dẫn tới tình trạng nhà, đất chủ yếu rơi vào tay giới đầu cơ và trục lợi chính sách”, là những vấn đề trăn trở được các chuyên gia BĐS và hoạch định chính sách bàn luận tại Diễn đàn “Xây dựng thị trường BĐS lành mạnh, bền vững – năm 2025” của Đài PTTH Hà Nội, nhằm tìm ra giải pháp chấn chỉnh, khắc phục.