Áo dài: 'Sứ giả' văn hóa tuyệt đẹp của người phụ nữ Việt
Áo dài: 'Sứ giả' văn hóa tuyệt đẹp của người phụ nữ Việt

(Ngày Nay) - Trải qua hàng nghìn năm thăng trầm của lịch sử, thiết kế của áo dài tuy có nhiều biến đổi nhưng những giá trị truyền thống vẫn mãi còn vẹn nguyên. Từ những sinh hoạt đời thường cho đến những sự kiện trọng đại của đất nước, hình ảnh người phụ nữ trong tà áo dài thướt tha đã trở thành nét đẹp trong văn hóa của người Việt, là hiện thân của dân tộc, là “sứ giả” lan tỏa vẻ đẹp truyền thống của người phụ nữ Việt Nam.

Festival Áo dài Quảng Ninh 2022 – Miền di sản
Festival Áo dài Quảng Ninh 2022 – Miền di sản
(Ngày Nay) -Festival Áo dài Quảng Ninh 2022 với chủ đề “Miền di sản” được tổ chức vào tối 29/4, tại bờ biển vịnh Bái Tử Long, khu vực Khu đô thị Green Dragon City, thành phố Cẩm Phả (Quảng Ninh).
Đêm trình diễn áo dài tại Văn Miếu – Quốc Tử Giám
Đêm trình diễn áo dài tại Văn Miếu – Quốc Tử Giám
(Ngày Nay) - Tối 9/4, hơn 600 bộ áo dài đa dạng về phong cách, kiểu dáng, sắc màu cùng hội tụ, khoe vẻ đẹp tại không gian văn hóa Văn Miếu – Quốc Tử Giám (Hà Nội) trong sự kiện “Áo dài của chúng ta” do Viện nghiên cứu văn hóa Thăng Long - Tạp chí Tinh Hoa Đất Việt tổ chức, nhằm tôn vinh giá trị, vẻ đẹp áo dài truyền thống và vẻ đẹp người phụ nữ Việt Nam.
Bảo tồn di sản áo dài nam truyền thống
Bảo tồn di sản áo dài nam truyền thống
 Mỗi khi nhắc đến áo dài Việt, người ta thường nói nhiều về áo dài của phụ nữ, mà ít ai biết rằng, áo dài nam còn ra đời trước cả áo dài nữ. Trải qua những thăng trầm của lịch sử, áo dài nam truyền thống đã không còn xuất hiện nhiều trong đời sống thường ngày.
Nữ sinh ĐH GTVT thướt tha trong tà áo dài trắng
Áo dài duyên dáng bước vào trường Đại học Giao thông vận tải
(Ngày Nay) - Góp phần tôn vinh chiếc áo dài truyền thống của phụ nữ Việt Nam, Đại học Giao thông vận tải đã phát động tuần lễ áo dài UTC từ ngày 12-20/10/2020. Cùng với đó là cuộc thi Duyên dáng áo dài UTC qua ảnh - hướng tới kỉ niệm 75 năm ngày truyền thống trường (15/11/1945- 15/11/2020) và kỉ niệm 90 năm ngày thành lập hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam (20/10/1930-20/10/2020).
Nhà thiết kế Minh Hạnh tâm huyết với áo dài Việt Nam. Ảnh: Tố Uyên/TTXVN.
Nhà thiết kế Minh Hạnh: 'Muốn bảo vệ Áo dài thì phải có đầy đủ cơ sở pháp lý'
Áo dài, nón lá là hình ảnh đặc trưng của Việt Nam. Thông tin về một thương hiệu thời trang Trung Quốc đưa lên sàn diễn thời trang bộ sưu tập được gọi là "cách tân" những kiểu áo dài Việt Nam theo “phong cách Trung Quốc” đang khiến dư luận đặc biệt quan tâm. Để rộng đường dư luận, báo Tin tức đã có cuộc phỏng vấn nhà thiết kế Minh Hạnh, người nặng lòng với văn hóa truyền thống về vấn đề này.