Khai mạc Lễ hội văn hóa thổ cẩm Việt Nam lần thứ 2

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Ngày 24/11, tại TP Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông, Lễ hội Văn hóa thổ cẩm Việt Nam lần thứ II đã khai mạc.
Lễ khai mạc Lễ hội thổ cẩm lần thứ 2 năm 2020 - Ảnh: Đình Cương/ Tuổi trẻ
Lễ khai mạc Lễ hội thổ cẩm lần thứ 2 năm 2020 - Ảnh: Đình Cương/ Tuổi trẻ

Đây là sự kiện thuộc chuỗi văn hóa, du lịch và xúc tiến đầu tư năm 2020 do UBND tỉnh Đắk Nông tổ chức, gồm các hoạt động: Lễ hội Văn hóa thổ cẩm Việt Nam; Lễ đón nhận danh hiệu Công viên địa chất toàn cầu UNESCO Đắk Nông; Hội nghị quảng bá và kêu gọi đầu tư du lịch năm 2020.

Lễ hội Văn hóa thổ cẩm Việt Nam lần thứ 2 có sự tham dự của 15 tỉnh, thành trong cả nước gồm: Cao Bằng, Tuyên Quang, Yên Bái, Quảng Trị, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Kon Tum, Đắk Lắk, Lâm Đồng, Ninh Thuận, Bình Phước, Bạc Liêu, An Giang, Tiền Giang và Đắk Nông, với hơn 500 nghệ nhân, vận động viên, diễn viên quần chúng là đồng bào các dân tộc thiểu số. Chủ đề của Lễ hội Văn hóa thổ cẩm Việt Nam năm nay mang tên "Xứ sở của những âm điệu".

Lễ khai mạc đã tái hiện quá trình hình thành, phát triển và ý nghĩa của thổ cẩm đối với đời sống các dân tộc với hai chương: "Con đường thổ cẩm" và "Hội nhập và phát triển". Cùng với việc được chiêm nghiệm lại hành trình của thổ cẩm Việt Nam, các đại biểu, du khách còn có dịp thưởng thức các giọng ca của nhiều ca sĩ nổi tiếng cùng các nghệ sĩ của Đoàn ca múa nhạc dân tộc Đắk Nông.

Với hơn 40 dân tộc anh em cùng sinh sống, Đắk Nông lưu giữ nhiều vốn văn hóa truyền thống phong phú và đặc sắc, trong đó thổ cẩm là một trong những phương tiện biểu đạt. Thổ cẩm cũng là di sản văn hóa quý giá, giàu tính nhân văn cần được bảo tồn và phát triển

Cũng trong dịp này Đắk Nông chính thức nhận danh hiệu Công viên địa chất toàn cầu UNESCO. 

Lễ bế mạc dự kiến sẽ diễn ra vào đêm 29/11.

Ảnh minh họa
Giá vàng tăng vọt khi ông Joe Biden nhậm chức
(Ngày Nay) - Cùng thời điểm ông Joe Biden nhậm chức tổng thống Mỹ và ký 17 sắc lệnh mới, giá vàng tăng vọt từ vùng dưới 1.840 USD lên trên 1.870 USD/ounce, mức tăng cao nhất 2 tuần gần đây.
Ngày Xuân bàn chuyện 'Dân giàu'
Ngày Xuân bàn chuyện 'Dân giàu'
(Ngày Nay) - Nội dung quan trọng hàng đầu của dân giàu là Nhân dân được “làm ăn”, tự lo cuộc sống cho mình, là hiện thực hóa cái quyền “tự do mưu cầu hạnh phúc” như tinh thần của Tuyên ngôn Độc lập 2/9/1945.
Mẹ nữ sinh giao gà trong phiên sơ thẩm
Mẹ nữ sinh giao gà chuẩn bị hầu tòa phúc thẩm
(Ngày Nay) - Dự kiến, ngày 28/1 tới đây, TAND Cấp cao tại Hà Nội sẽ mở phiên xét xử phúc thẩm xem xét kháng cáo kêu oan của Trần Thị Hiền, 46 tuổi, trú tại Điện Biên và Vì Thị Thu, 39 tuổi, trú tại Điện Biên về hành vi "Mua bán trái phép chất ma tuý".