Khai mạc 'Liên hoan Âm nhạc ASEAN - 2022'

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Tối 19/12, tại thành phố Hội An, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với UBND tỉnh Quảng Nam khai mạc Liên hoan Âm nhạc ASEAN - 2022 với sự tham gia của 14 đoàn nghệ thuật các nước ASEAN.
Khai mạc 'Liên hoan Âm nhạc ASEAN - 2022'

Diễn ra từ ngày 19 - 24/12/ 2022, Liên hoan Âm nhạc ASEAN - 2022 có sự tham gia của hơn 200 nghệ sĩ, diễn viên, chuyển đến thông điệp “Đoàn kết, sáng tạo - Cùng nhau tỏa sáng”.

Liên hoan Âm nhạc ASEAN - 2022 tổ chức tại thành phố Hội An cổ kính, xinh đẹp là sự kiện văn hóa nghệ thuật có ý nghĩa thúc đẩy quan hệ hợp tác quốc tế, giao lưu văn hóa giữa Việt Nam với các quốc gia trong khu vực.

Đây là dịp để tỉnh Quảng Nam giới thiệu đến du khách trong nước và bạn bè quốc tế về hình ảnh một địa phương tươi đẹp, thân thiện, hiếu khách; giàu tiềm năng, thế mạnh kết nối phát triển du lịch với các giá trị di sản, văn hóa truyền thống của dân tộc, là điểm đến thân thiện, an toàn.

Phát biểu tại đêm khai mạc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Trần Văn Tân nhấn mạnh: Liên hoan Âm nhạc ASEAN - 2022 là dịp để các đoàn nghệ thuật, nghệ sĩ, diễn viên, những người làm công tác văn hóa - văn nghệ cộng đồng các nước ASEAN quảng bá, giao lưu, học hỏi kinh nghiệm hoạt động biểu diễn và sáng tạo nghệ thuật, tiếp thu những tinh hoa âm nhạc truyền thống để hội nhập, phát triển trong thời kỳ mới.

Đây còn là cơ hội tăng cường sự hiểu biết lẫn nhau giữa các nước trong khu vực, qua đó góp phần xây dựng cộng đồng ASEAN hòa bình, hợp tác, hữu nghị, phát triển.

Liên hoan cũng là cầu nối để Quảng Nam quảng bá tiềm năng, thế mạnh phát triển du lịch với các giá trị di sản văn hóa truyền thống, sản phẩm du lịch hấp dẫn và minh chứng rõ nét khẳng định Quảng Nam là điểm đến an toàn, thân thiện trên nhiều lĩnh vực, góp phần làm phong phú hoạt động trong khuôn khổ Bế mạc Năm Du lịch quốc gia - Quảng Nam 2022.

Với trách nhiệm của mình, Quảng Nam đã, đang và sẽ tích cực trong công tác phối hợp, chuẩn bị chu đáo để tổ chức thành công Liên hoan Âm nhạc ASEAN - 2022, nhằm mang đến cho các nghệ sĩ, diễn viên, những người làm công tác văn hóa - văn nghệ những điều kiện tốt nhất và những trải nghiệm, ấn tượng thú vị về vùng đất, con người Quảng Nam.

Nhật Bản sản xuất nhiên liệu cho máy bay từ gỗ rừng
Nhật Bản sản xuất nhiên liệu cho máy bay từ gỗ rừng
(Ngày Nay) - Tập đoàn Nippon Paper Industries và các đối tác đang lên kế hoạch đầu tư hàng chục tỷ yen cho dự án sản xuất và kinh doanh ethanol sinh học từ gỗ để phục vụ cho việc sản xuất nhiên liệu hàng không bền vững (SAF) tại Nhật Bản.