Khai mạc triển lãm chuyên đề 'Hồ Chí Minh - chân dung một con người'

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Với hơn 200 hình ảnh, tài liệu và hiện vật, triển lãm chuyên đề “Hồ Chí Minh-Chân dung một con người,” phác họa chân dung của Bác từ những góc nhìn khác nhau về cuộc đời, sự nghiệp và nhân cách sống.
Triển lãm như lời tri ân của các thế hệ người Việt Nam hôm nay và mai sau đối với Bác Hồ kính yêu. (Ảnh: Tường Vi/TTXVN)
Triển lãm như lời tri ân của các thế hệ người Việt Nam hôm nay và mai sau đối với Bác Hồ kính yêu. (Ảnh: Tường Vi/TTXVN)

Ngày 31/8, tại Bảo tàng Hồ Chí Minh Thừa Thiên-Huế, Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh tổ chức Lễ dâng hoa tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và khai mạc triển lãm chuyên đề “Hồ Chí Minh-Chân dung một con người,” nhân kỷ niệm 78 năm Ngày Cách mạng tháng Tám (19/8/1945-19/8/2023) và Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945-2/9/2023); 54 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Lãnh đạo Tỉnh ủy, Hội đồng Nhân dân, Ủy ban Nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Thừa Thiên-Huế cùng các sở, ban, ngành, đoàn thể các cấp đã dâng hoa bày tỏ lòng biết ơn đối với công lao to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh - vị lãnh tụ kính yêu của Đảng và Nhân dân.

Các đại biểu đã dành một phút mặc niệm tưởng nhớ Bác và nguyện học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, góp phần tích cực vào sự nghiệp phát triển của đất nước vì mục tiêu dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh.

Sau lễ dâng hoa, lãnh đạo tỉnh đã cắt băng khai mạc triển lãm chuyên đề “Hồ Chí Minh - Chân dung một con người.”

Với hơn 200 hình ảnh, tài liệu và hiện vật, triển lãm chuyên đề phác họa chân dung của Bác từ những góc nhìn khác nhau về cuộc đời, sự nghiệp và nhân cách sống.

Đến với triển lãm, công chúng và du khách được giới thiệu những hình ảnh về một lãnh tụ vĩ đại, tận tụy quên mình, kiên trung bất khuất vì sự nghiệp cách mạng của dân tộc nhưng lại giàu lòng bác ái, thanh bạch, dung dị trong cuộc sống đời thường.

Qua từng phần trưng bày nội dung triển lãm, chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh dần được khắc họa. Người là lãnh tụ lỗi lạc đã sáng lập Đảng Cộng sản Việt Nam, cùng Trung ương Đảng trực tiếp chuẩn bị lực lượng cách mạng, lãnh đạo toàn dân Tổng khởi nghĩa giành chính quyền, sáng lập ra nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa với bản Tuyên ngôn độc lập được Bác đọc tại quảng trường Ba Đình ngày 2/9/1945.

Khai mạc triển lãm chuyên đề 'Hồ Chí Minh - chân dung một con người' ảnh 1
Triển lãm góp phần đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong các tầng lớp nhân dân, đặc biệt là thế hệ trẻ. (Ảnh: Tường Vi/TTXVN)

Chủ tịch Hồ Chí Minh cùng Trung ương Đảng lãnh đạo cuộc đấu tranh giữ vững chính quyền cách mạng, làm nên một Điện Biên Phủ “lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu”; lãnh đạo thực hiện cách mạng xã hội chủ nghĩa ở miền Bắc, đấu tranh giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước.

Giám đốc Bảo tàng Hồ Chí Minh Thừa Thiên-Huế, Nguyễn Thùy Chi nhấn mạnh, quê hương Thừa Thiên-Huế vinh dự và tự hào là nơi đã gắn bó với những năm tháng tuổi thơ và từng bước trưởng thành của Người với những hoạt động yêu nước đầu tiên.

Triển lãm “Hồ Chí Minh-Chân dung một con người” như một lời tri ân của những thế hệ người Việt Nam hôm nay và mai sau đối với Bác kính yêu, góp phần đẩy mạnh học tập và làm theo Bác trong các tầng lớp nhân dân, đặc biệt là thế hệ trẻ.

Triển lãm chuyên đề diễn ra đến hết tháng 1/2024.

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Trần Văn Sơn chủ trì họp báo Chính phủ thường kỳ.
Nỗ lực bảo đảm nguồn cung xăng dầu, cung ứng đủ điện
(Ngày Nay) - Chiều 4/4, tại Hà Nội, Văn phòng Chính phủ tổ chức họp báo Chính phủ thường kỳ dưới sự chủ trì của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Trần Văn Sơn. Tại họp báo, đại diện lãnh đạo một số bộ, ngành trả lời câu hỏi của các phóng viên liên quan những vấn đề nóng đang được dư luận xã hội quan tâm.
Bộ Giáo dục và Đào tạo đã yêu cầu tất cả trường học phải công khai đơn vị cung cấp thức ăn, thực phẩm trên trang thông tin điện tử, phương tiện thông tin đại chúng.
Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các trường học phải công khai đơn vị cung cấp thức ăn, thực phẩm
(Ngày Nay) - Chiều 4/4, tại cuộc họp báo Chính phủ thường kỳ, ông Hoàng Đức Minh, Vụ trưởng Vụ Học sinh sinh viên (Bộ Giáo dục và Đào tạo) cho biết Bộ Giáo dục và Đào tạo đã yêu cầu tất cả trường học phải công khai đơn vị cung cấp thức ăn, thực phẩm trên trang thông tin điện tử, phương tiện thông tin đại chúng.
Bác bỏ tối hậu thư, Iran ra cảnh báo ngược lại với Mỹ
Bác bỏ tối hậu thư, Iran ra cảnh báo ngược lại với Mỹ
(Ngày Nay) - Bộ chỉ huy quân sự trung tâm của Iran đã bác bỏ lời đe dọa của Tổng thống Mỹ Donald Trump về việc phá hủy cơ sở hạ tầng quan trọng của nước này nếu Iran không chấp nhận một thỏa thuận hòa bình trong vòng 48 giờ.
Thủ tướng tiếp Đại sứ Kuwait tại Việt Nam
Thủ tướng tiếp Đại sứ Kuwait tại Việt Nam
(Ngày Nay) - Ngày 4/4, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã tiếp ông Yousef Ashour Al-Sabbagh, Đại sứ Kuwait tại Việt Nam để trao đổi về các biện pháp thúc đẩy quan hệ Đối tác Chiến lược và hợp tác bảo đảm an ninh năng lượng giữa hai nước.