Khai mạc triển lãm 'Đại tướng Lê Đức Anh - cuộc đời và sự nghiệp'

(Ngày Nay) - Hướng tới kỉ niệm 100 năm ngày sinh Đại tướng Lê Đức Anh - nguyên Chủ tịch nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam phối hợp với Thư viện Quân đội đã tổ chức khai mạc triển lãm chuyên đề “Đại tướng Lê Đức Anh - Cuộc đời và sự nghiệp” vào sáng 26/11. Hơn 300 tư liệu, hình ảnh và hiện vật tiêu biểu về cuộc đời của Đại tướng đã được công bố.
Khai mạc triển lãm 'Đại tướng Lê Đức Anh - cuộc đời và sự nghiệp'
Khai mạc triển lãm 'Đại tướng Lê Đức Anh - cuộc đời và sự nghiệp' ảnh 1

Tham dự buổi lễ khai mạc có các sĩ quan cao cấp Quân đội nhân dân Việt Nam và các lãnh đạo, cựu lãnh đạo nhà nước cấp cao. 

Khai mạc triển lãm 'Đại tướng Lê Đức Anh - cuộc đời và sự nghiệp' ảnh 2

Ông Lê Mạnh Hà (giữa), nguyên Phó chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ, con trai Đại tướng Lê Đức Anh.

Khai mạc triển lãm 'Đại tướng Lê Đức Anh - cuộc đời và sự nghiệp' ảnh 3

Mở đầu buổi lễ khai mạc là các tiết mục văn nghệ. Những ca khúc nổi tiếng thời chiến tranh được các nghệ sĩ lựa chọn để biểu diễn, phù hợp với tính chất buổi triển lãm.

Khai mạc triển lãm 'Đại tướng Lê Đức Anh - cuộc đời và sự nghiệp' ảnh 4

Thượng tá Lê Vũ Huy, Giám đốc Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam phát biểu chào mừng lễ khai mạc. 

Khai mạc triển lãm 'Đại tướng Lê Đức Anh - cuộc đời và sự nghiệp' ảnh 5

Ông Lê Mạnh Hà tóm tắt những sự kiện nổi bật nhất trong cuộc đời Đại tướng Lê Đức Anh và giới thiệu sơ lược về các tư liệu, hình ảnh, hiện vật trong bảo tàng. Theo ông Lê Mạnh Hà, có nhiều tư liệu, hiện vật, hình ảnh lần đầu tiên được công bố.

Khai mạc triển lãm 'Đại tướng Lê Đức Anh - cuộc đời và sự nghiệp' ảnh 6

Các đại biểu cắt băng khai mạc buổi triển lãm. Từ trái qua phải: ông Lê Mạnh Hà - con trai Đại tướng Lê Đức Anh; Trung tướng Lê Văn Hân - nguyên Phó chủ nhiệm Tổng cục Chính trị; bà Trịnh Thị Thuỷ - Thứ trưởng Bộ Văn hoá Thể thao và Du lịch; Thượng tướng Nguyễn Huy Hiệu - nguyên Thứ trưởng Bộ Quốc phòng; Thượng tướng Đỗ Căn - Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị.

Khai mạc triển lãm 'Đại tướng Lê Đức Anh - cuộc đời và sự nghiệp' ảnh 7

Bức tượng Đại tướng Lê Đức Anh đươc đặt tại không gian khánh tiết của triển lãm. 

Khai mạc triển lãm 'Đại tướng Lê Đức Anh - cuộc đời và sự nghiệp' ảnh 8

Những hình ảnh ghi lại khoảnh khắc gặp gỡ của Đai tướng Lê Đức Anh với các lãnh đạo cấp cao nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam như Nguyên Thủ tướng Phạm Văn Đồng, Nguyên Chủ tịch Hội đồng Nhà nước Võ Chí Công, Nguyên Phó Chủ tịch Hội đồng Nhà nước Nguyễn Thị Định, Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang...

Khai mạc triển lãm 'Đại tướng Lê Đức Anh - cuộc đời và sự nghiệp' ảnh 9

Trung tướng Lê Đức Anh - Tư lệnh Quân khu 9 và Đại tướng Võ Nguyên Giáp - Uỷ viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng trong chuyến thăm của Đại tướng tới Quân khu 9 năm 1976.

Khai mạc triển lãm 'Đại tướng Lê Đức Anh - cuộc đời và sự nghiệp' ảnh 10

Bộ bàn ghế do Đại tướng Lê Đức Anh sử dụng trong thời gian đảm nhiệm cương vị Bộ trưởng Bộ Quốc phòng, Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, từ năm 1987 - 1997.

Khai mạc triển lãm 'Đại tướng Lê Đức Anh - cuộc đời và sự nghiệp' ảnh 11

Không gian phòng ngủ cùng các đồ vật phục vụ cho sinh hoạt thường ngày của Đại tướng Lê Đức Anh.

Khai mạc triển lãm 'Đại tướng Lê Đức Anh - cuộc đời và sự nghiệp' ảnh 12

Khách tham dự triển lãm đa phần là người lớn tuổi. Trong ảnh, một vị khách trung niên đang quan sát những hình ảnh về hoạt động ngoại giao của Đại tướng Lê Đức Anh với các lãnh đạo nước ngoài.

Khai mạc triển lãm 'Đại tướng Lê Đức Anh - cuộc đời và sự nghiệp' ảnh 13

 Một số bạn trẻ đang là sinh viên cũng góp mặt. Triển lãm “Đại tướng Lê Đức Anh - Cuộc đời và sự nghiệp” là cơ hội để các bạn trẻ tìm hiểu, nghiên cứu về lịch sử nước nhà và các thành tựu mà cha ông ta đã đạt được. Đó sẽ là hành trang rất quan trọng cho những chủ nhân tương lai của đất nước.

Lãnh đạo tỉnh Quảng Ngãi thăm và làm việc với Tập đoàn Tân Á Đại Thành.
Quảng Ngãi tăng cường thu hút đầu tư
(Ngày Nay) - Trong cuộc làm việc với Tập đoàn Tân Á Đại Thành mới đây, Ông Đặng Văn Minh - Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi cho biết: sẵn sàng mời gọi những doanh nghiệp lớn, có thực lực tài chính tới đầu tư, đặc biệt là 3 lĩnh vực đô thị, công nghiệp và du lịch.
NSND Tạ Minh Tâm và tốp múa biểu diễn ca khúc Lá cờ Đảng. Ảnh: SGGP
Chương trình nghệ thuật đặc biệt 'Tự hào Đảng Cộng sản Việt Nam'
(Ngày Nay) -Tối 25/1, tại khu vực sảnh trước Nhà hát Thành phố (Quận 1), Ban tổ chức kỷ niệm các ngày lễ lớn Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với Trung tâm Ca nhạc nhẹ Thành phố tổ chức chương trình nghệ thuật đặc biệt chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng với chủ đề "Tự hào Đảng Cộng sản Việt Nam."
Hà Nội xuất hiện đường hoa tết quy mô lớn chưa từng có
Hà Nội xuất hiện đường hoa tết quy mô lớn chưa từng có
(Ngày Nay) -Với chủ đề “Tìm lại bản nguyên Tết Việt”, đường hoa Home Hanoi Xuan 2021 lần đầu tiên xuất hiện tại Khu đô thị Splendora, Hoài Đức, Hà Nội sẽ mở cửa đón khách từ 10h30 ngày 07/02 (26 tháng Chạp) đến 17/02 (mùng 6 Tết).
Vingroup ra mắt dịch vụ đám mây xác thực mạnh đầu tiên của Việt Nam
Vingroup ra mắt dịch vụ đám mây xác thực mạnh đầu tiên của Việt Nam
(Ngày Nay) - Ngày 26/1/2021, tiếp theo chuỗi các sản phẩm, dịch vụ đã công bố về xác thực mạnh theo tiêu chuẩn quốc tế FIDO2, Công ty TNHH Dịch vụ An ninh mạng VinCSS ( thuộc Tập đoàn Vingroup ) tiếp tục ra mắt dịch vụ đám mây xác thực mạnh không mật khẩu ( VinCSS FIDO2 Cloud ). Đ ây là dịch vụ đám mây xác thực mạnh đầu tiên của Việt Nam giúp khách hàng tích hợp và ứng dụng xác thực mạnh không mật khẩu vào hệ sinh thái số của mình một cách nhanh chóng , dễ dàng với chi phí hợp lý nhất.
Dịch vụ vệ sinh nhà cửa đắt khách dịp cuối năm
Dịch vụ vệ sinh nhà cửa đắt khách dịp cuối năm
(Ngày Nay) -Chỉ còn ít ngày nữa là đến Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021. Như thường lệ, ngoài nhu cầu mua sắm thì các dịch vụ vệ sinh như lau dọn, trang trí nhà cửa cũng bắt đầu trở nên nhộn nhịp, đắt khách.