Khai mạc Tuần lễ vàng du lịch Lâm Đồng năm 2024

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Tối 31/5, tại sân khấu ngoài trời Rạp hát Hòa Bình (trung tâm thành phố Đà Lạt) đã diễn ra Lễ khai mạc Tuần lễ vàng Du lịch Lâm Đồng lần thứ 3 năm 2024. Chương trình có sự tham gia của lãnh đạo tỉnh cùng đông đảo người dân, du khách.
Quyền Bí thư Tỉnh ủy Lâm Đồng và lãnh đạo UBND tỉnh Lâm Đồng trao kỷ niệm chương cho các đơn vị, địa phương đồng hành cùng Tuần lễ Vàng du lịch Lâm Đồng lần thứ 3.
Quyền Bí thư Tỉnh ủy Lâm Đồng và lãnh đạo UBND tỉnh Lâm Đồng trao kỷ niệm chương cho các đơn vị, địa phương đồng hành cùng Tuần lễ Vàng du lịch Lâm Đồng lần thứ 3.

Tuần lễ vàng Du lịch Lâm Đồng lần thứ 3 năm 2024 với chủ đề “Lâm Đồng - Điểm hẹn của Hoa và Âm nhạc” diễn ra từ 31/5 đến ngày 6/6. Đây là chuỗi sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch quan trọng nhằm quảng bá hình ảnh du lịch Đà Lạt - Lâm Đồng đến với du khách trong và ngoài nước.

Tại Lễ khai mạc, ông Võ Ngọc Hiệp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng nhấn mạnh, mục tiêu của Tuần lễ vàng Du lịch Lâm Đồng năm nay là phát triển các sản phẩm du lịch đặc thù, lợi thế của địa phương gắn với bảo tồn, phát huy bản sắc văn hóa truyền thống của đồng bào các dân tộc trên địa bàn tỉnh.

Khai mạc Tuần lễ vàng du lịch Lâm Đồng năm 2024 ảnh 1

Tiết mục nghệ thuật mở màn cho chương trình khai mạc Tuần lễ Vàng du lịch Lâm Đồng lần thứ 3.

Qua đó, tiếp tục quảng bá tiềm năng, thế mạnh và định vị thương hiệu du lịch Đà Lạt - Lâm Đồng trên bản đồ du lịch Việt Nam cũng như thế giới. Tiếp nối thành công của 2 lần trước, chương trình năm nay được triển khai trên quy mô toàn tỉnh với nhiều hoạt động mới lạ, hấp dẫn, đặc sắc, hứa hẹn mang lại cho du khách những trải nghiệm đáng nhớ và trở thành thương hiệu riêng của ngành Du lịch địa phương.

Tuần lễ vàng Du lịch Lâm Đồng lần thứ 3 năm 2024 có 9 chương trình chính cấp tỉnh và 26 chương trình hưởng ứng tại các huyện, thành phố. Ngoài ra, nhằm kích cầu du lịch hè 2024, Ban tổ chức cũng triển khai chương trình khuyến mãi “Ngày vàng”, “Giờ vàng” với sự tham gia của nhiều khu, điểm du lịch và các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ trên địa bàn.

Khai mạc Tuần lễ vàng du lịch Lâm Đồng năm 2024 ảnh 2

Các nghệ sĩ biểu diễn trong chương trình khai mạc Tuần lễ Vàng du lịch Lâm Đồng lần thứ 3.

Trong đó có hơn 20 khách sạn, resort cao cấp trên địa bàn thành phố Đà Lạt sẽ giảm giá từ 10 - 30% giá phòng, dịch vụ đi kèm trong thời gian diễn ra Tuần lễ vàng; gần 20 khu, điểm du lịch tại thành phố Đà Lạt và các huyện Lạc Dương, Đơn Dương áp dụng giảm giá hoặc miễn phí vé tham quan vào khung "Giờ vàng", "Ngày vàng" cho người dân, du khách.

Trong khuôn khổ Tuần lễ, tối 31/5, Bảo tàng Lâm Đồng lần đầu tiên tổ chức triển lãm "Bộ sưu tập hiện vật cung đình triều Nguyễn" tại Cung Nam Phương Hoàng hậu. Triển lãm trưng bày 36 trong số 124 hiện vật được để tại Dinh III - nơi vua Bảo Đại, Hoàng hậu Nam Phương cùng các con sinh sống. Đa số các hiện vật đã được chế tác hơn 100 năm, được chạm khắc công phu, hoa văn tinh xảo… /.

Bốn mẹ con Nghiêm Thu Thanh sống trong một căn nhà chật chội ở xóm bãi sông Hồng.
Sống tạm
(Ngày Nay) - Liệu những mảnh giấy A4, những tấm căn cước chỉ đút vừa túi, có định nghĩa nên một con người?
Tìm lại con gái sau 23 năm mất tích
Tìm lại con gái sau 23 năm mất tích
(Ngày Nay) - Sau khi con gái bị bắt cóc vào năm 2001, Shi Chunxin không một ngày ngừng việc tìm kiếm cô bé và những nạn nhân Trung Quốc khác của nạn buôn người. Giờ đây, nỗ lực của ông cuối cùng đã được đền đáp.
Bộ trưởng Bộ Kế hoạch & Đầu tư Nguyễn Chí Dũng phát biểu tại Tọa đàm
Bộ trưởng Bộ Kế hoạch & Đầu tư gặp mặt các cơ quan báo chí nhân ngày Báo Chí Cách Mạng Việt Nam
(Ngày Nay) - Ngày 19/6/2024. Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã tổ chức Tọa đàm và Gặp mặt báo chí nhân dịp kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí Cách Mạng Việt Nam 21/6/1925-21/6/2024. Tham dự cuộc gặp có Bộ trưởng Bộ Kế hoạch & Đầu tư Nguyễn Chí Dũng, Thứ trưởng Trần Quốc Phương, Vụ trưởng Vụ Tổng hợp Kinh tế Quốc dân Nguyễn Đức Tâm, Vụ trưởng Vụ Khoa học, Giáo dục, Tài nguyên và Môi trường Lê Việt Anh, ông Võ Xuân Hoài, Giám đốc Trung tâm Đổi mới Sáng tạo Quốc gia NIC, cùng đại diện các cơ quan báo chí.
Đại biểu Quốc hội tỉnh Vĩnh Phúc Trần Văn Tiến phát biểu ý kiến. Ảnh: Phương Hoa/TTXVN
Quy hoạch Thủ đô cần mang yếu tố hội tụ, đại diện
(Ngày Nay) - Tiếp tục chương trình Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV, sáng 20/6, Quốc hội thảo luận ở hội trường về quy hoạch Thủ đô Hà Nội thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050 và đồ án điều chỉnh tổng thể Quy hoạch chung Thủ đô Hà Nội đến năm 2045, tầm nhìn đến năm 2065.
Xét nghiệm máu bằng AI có thể phát hiện bệnh Parkinson sớm hơn. Ảnh: Joe Giddens/PA
Xét nghiệm máu bằng AI có thể phát hiện bệnh Parkinson sớm hơn
(Ngày Nay) - Các nhà khoa học vừa phát minh ra một phương pháp chẩn đoán bệnh Parkinson mới, xét nghiệm máu bằng trí tuệ nhân tạo (AI). Nhờ phương pháp này, bác sĩ có thể dự đoán người có nguy cơ mắc bệnh sớm hơn 7 năm so với trước đây, khi các triệu chứng đã xuất hiện.
Người dân Ấn Độ hạ nhiệt cơ thể từ nước máy dưới thời tiết oi bức. Ảnh: PTI
Ấn Độ ban hành cảnh báo đỏ về nắng nóng
(Ngày Nay) - Trong vòng 72 giờ tính đến ngày 19/6, thủ đô Delhi của Ấn Độ đã ghi nhận 5 người tử vong do thời tiết nắng nóng khắc nghiệt. Ấn Độ đang hứng chịu một trong những đợt nắng nóng nghiêm trọng nhất trong nhiều thập kỷ.
Australia phát hiện virus cúm gia cầm độc lực cao H7N8 tại bang New South Wales. Ảnh: abc.net.au
Australia phát hiện virus cúm gia cầm độc lực cao H7N8
(Ngày Nay) - Theo phóng viên TTXVN tại Sydney, nhà chức trách bang New South Wales ngày 19/6 xác nhận đợt bùng phát chủng cúm gia cầm độc lực cao H7N8 ở khu vực Greater Sydney, sau khi một trang trại gia cầm ở bang này bị cách ly vì phát hiện nhiễm cúm gia cầm.