Khai mạc Tuần Văn hóa, Thể thao và Du lịch 'Sắc Xuân Xứ Lạng'

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Tối 11/2, tại thành phố Lạng Sơn, Ban Tổ chức các hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân Quý Mão tỉnh Lạng Sơn năm 2023 đã khai mạc Tuần Văn hóa, Thể thao và Du lịch Lạng Sơn năm 2023 với chủ đề “Sắc Xuân Xứ Lạng”.
Các tiết mục biểu diễn nghệ thuật tại Khai mạc Tuần Văn hóa, Thể thao và Du lịch Xứ Lạng. Ảnh: TTXVN
Các tiết mục biểu diễn nghệ thuật tại Khai mạc Tuần Văn hóa, Thể thao và Du lịch Xứ Lạng. Ảnh: TTXVN

Đây là điểm nhấn quan trọng trong chuỗi các hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân Quý Mão năm 2023 của tỉnh Lạng Sơn và là sự kiện góp phần thúc đẩy sự phát triển của lĩnh vực kinh tế, văn hóa-xã hội của tỉnh, đưa Lạng Sơn trở thành điểm đến du lịch thân thiện, thu hút khách du lịch trong và ngoài nước.

Phát biểu tại lễ khai mạc, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Lạng Sơn Nguyễn Phúc Hà - Phó Ban thường trực Ban Tổ chức các hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân Quý Mão tỉnh Lạng Sơn năm 2023 cho biết, Lạng Sơn là vùng đất biên cương có bề dày lịch sử và giàu truyền thống văn hóa. Trải qua hàng nghìn năm lịch sử, đất và người Xứ Lạng đã sáng tạo, hình thành và trao truyền nhiều giá trị văn hóa đặc sắc riêng; trong đó có các lễ hội dân gian truyền thống và hệ thống di tích, danh lam thắng cảnh đẹp đã đi vào thơ ca, cùng những làn điệu dân ca - dân vũ mượt mà và văn hóa ẩm thực phong phú, hấp dẫn.

Đến với Xứ Lạng vào mùa Xuân, đặc biệt vào dịp tổ chức Tuần Văn hóa, Thể thao và Du lịch năm 2023, du khách sẽ được hòa mình trong không khí lễ hội sôi nổi, cảm nhận rõ sự hiếu khách, dễ mến của người dân nơi đây khi tham gia vào Lễ hội Đền Kỳ Cùng - Đền Tả Phủ (một trong những lễ hội tiêu biểu nhất của tỉnh, được công nhận là di sản văn hóa phi vật thể cấp quốc gia) nói riêng và các lễ hội khác trong tháng Giêng nói chung.

“Đặc biệt, để tạo nên thành công chung của Tuần Văn hóa, Thể thao và Du lịch Xứ Lạng năm 2023 mang đậm bản sắc dân tộc, Ban Tổ chức phát động toàn thể nhân dân và du khách cùng các đại biểu mặc trang phục truyền thống các dân tộc khi tham dự các hoạt động trong khuôn khổ sự kiện. Cùng với đó là tham gia đăng tải, chia sẻ các bài viết, hình ảnh, video clip khoảnh khắc đẹp với trang phục truyền thống dân tộc trên các nền tảng mạng xã hội, internet, phát thanh, truyền hình để lan tỏa hình ảnh, vẻ đẹp trang phục đồng bào các dân tộc thiểu số Xứ Lạng”, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Lạng Sơn cho hay.

Tuần Văn hóa, Thể thao và Du lịch Lạng Sơn năm 2023 diễn ra với nhiều hoạt động phong phú như giao lưu hát Then, Sli, Lượn, thi Lày cỏ dân tộc Nùng, Tày; Giao lưu biểu diễn múa sư tử mèo, lân rồng; Lễ hội đua bè mảng trên sông Kỳ Cùng; Hội thi Hương sắc ẩm thực Xứ Lạng và các trò chơi dân gian; Liên hoan diễn xướng Chầu văn Lạng Sơn mở rộng cùng các hoạt động biểu diễn nghệ thuật chuyên nghiệp và quần chúng, giao lưu thi đấu thể thao hấp dẫn…

Tuần Văn hóa, Thể thao và Du lịch Lạng Sơn năm 2023 diễn ra đến hết ngày 17/2/2023 (tức 27 tháng Giêng năm Quý Mão).

Không có điều kỳ diệu, chỉ có phương pháp phù hợp
Không có điều kỳ diệu, chỉ có phương pháp phù hợp
(Ngày Nay) - Rất nhiều gia đình có con tự kỷ ráo riết đi tìm giáo viên giỏi hay trung tâm đắt tiền… những mong con tiến bộ. Nhưng theo nhiều giáo viên chuyên ngành sư phạm đặc biệt, không có phép màu nào hơn là tìm cho trẻ phương pháp phù hợp để con thấy thoải mái và dễ dàng hòa nhập.
Con người và Biểu tượng (Man and his symbols) là tác phẩm duy nhất xuất bản hướng đến đại chúng của nhà tâm lý học nổi danh Carl Jung.
Con người và biểu tượng - Những giấc mơ hé lộ tiềm thức loài người
(Ngày Nay) - "Con người và biểu tượng" là tác phẩm đầu tiên và duy nhất trong đó Carl Jung giải thích cho độc giả phổ thông đóng góp lớn nhất của ông cho biết về tâm trí con người: lý thuyết về tầm quan trọng của ý nghĩa biểu tượng - đặc biệt khi chúng được hé lộ trong những giấc mơ.
Bộ trưởng Quốc phòng Israel kêu gọi ngừng cải cách tư pháp
Bộ trưởng Quốc phòng Israel kêu gọi ngừng cải cách tư pháp
(Ngày Nay) - Tối 25/3, Bộ trưởng Quốc phòng Israel, ông Yoav Gallant - một thành viên cấp cao thuộc đảng Likud của Thủ tướng Benjamin Netanyahu, đã kêu gọi dừng kế hoạch cải cách tư pháp đang gây nhiều tranh cãi, đồng thời hối thúc người dân chấm dứt làn sóng biểu tình quy mô lớn phản đối chính phủ, cũng như tình trạng lực lượng dự bị quân sự từ chối tham gia huấn luyện.