Khai trương hai tuyến phố đi bộ phục vụ khách du lịch tại Phú Yên

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Tối 2/7, UBND thành phố Tuy Hòa (tỉnh Phú Yên) tổ chức khai trương hai tuyến phố đi bộ phục vụ khách du lịch. Đây là những tuyến phố đi bộ lần đầu tiên được tổ chức và kết nối với nhiều điểm tham quan hấp dẫn tại tỉnh Phú Yên.
Khai trương hai tuyến phố đi bộ phục vụ khách du lịch tại Phú Yên

Hai tuyến phố đi bộ gồm: Tuyến Phan Lưu Thanh kết nối với khu vực công viên biển và tuyến Lê Trung Kiên kết nối với Di tích Quốc gia đặc biệt Tháp Nhạn. Các tuyến phố đi bộ này duy trì hoạt động vào các ngày thứ sáu, thứ bảy và chủ nhật hàng tuần.

Trong đó, tuyến Lê Trung Kiên hoạt động từ 17-22 giờ và tuyến Phan Lưu Thanh từ 17-23 giờ. Trong khung giờ này tất cả các phương tiện giao thông sẽ được lực lượng chức năng điều tiết sang hướng khác và tuyến đường gần kề.

Hai tuyến phố này được đầu tư 23 hạng mục gồm: 5 cổng chào; 3 cổng vòm; các mô hình tiểu cảnh: Con Công, Tháp Nhạn, trái tim, cá ngừ đại dương, sứa biển, cua biển... cùng hệ thống đèn led chiếu sáng, hệ thống cây xanh, 100 lồng đèn đa sắc màu.

Trên hai tuyến phố có 132 gian hàng phục vụ nhu cầu mua sắm của du khách gồm các mặt hàng: ẩm thực, giải khát, lưu niệm, sản phẩm OCOP, tò he và gian hàng thư pháp…

Tại đây còn diễn ra các hoạt động của âm nhạc đường phố, hát bài chòi, nhảy aerobic, dân ca… nhằm tạo điểm vui chơi hấp dẫn, thu hút nhân dân và bạn bè du khách ngoài tỉnh đến với Phú Yên.

Ông Cao Đình Huy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Tuy Hòa cho biết, hai tuyến phố đi bộ khi đi vào hoạt động sẽ tạo điểm nhấn cho thành phố, qua đó quảng bá, giới thiệu đất và người Tuy Hòa đến bạn bè trong và ngoài tỉnh.

Các hoạt động ở đây cũng góp phần giải quyết việc làm thúc đẩy kinh doanh. Việc hình thành tuyến phố đi bộ cũng là nỗ lực của địa phương nhằm xây dựng thành phố Tuy Hòa nói riêng và tỉnh Phú Yên nói chung trở thành điểm đến hấp dẫn, an toàn và thân thiện với du khách.

Ảnh minh họa.
Giá điện ở châu Âu tăng gấp đôi so với tháng 6
(Ngày Nay) - Giá điện ở châu Âu tăng lên mức kỷ lục mới khi giá khí đốt tự nhiên kéo dài đà tăng, làm trầm trọng thêm cuộc khủng hoảng năng lượng đang đe dọa đẩy khu vực này vào suy thoái.