Hà Nội thúc đẩy hoạt động kinh tế đêm phát triển
Hà Nội thúc đẩy hoạt động kinh tế đêm phát triển
(Ngày Nay) - Kinh tế đêm hiện diện tại Hà Nội từ khá lâu và với lợi ích của nó mang lại, thành phố đang từng bước nhân rộng hoạt động này, hình thành nên một ngành kinh tế đặc trưng, góp phần phát triển kinh tế - xã hội Thủ đô.
Phát triển vùng lõi du lịch Hà Nội với bản sắc riêng
Phát triển vùng lõi du lịch Hà Nội với bản sắc riêng
(Ngày Nay) -  Là trung tâm của phố thị Thăng Long xưa và nay là trung tâm của Thủ đô, quận Hoàn Kiếm được coi là trái tim của Hà Nội, chứa đựng hồn cốt đất ngàn năm với những dấu tích văn hóa đặc sắc và một cốt cách riêng.
Hoạt động văn hóa trên không gian phố đi bộ quanh Hồ Gươm. Ảnh: Phạm Hùng/KInh tế & Đô thị
Sắc màu văn hóa Việt trong không gian đi bộ Hồ Gươm
(Ngày Nay) -  Không gian văn hóa cộng đồng này trở nên hấp dẫn du khách không chỉ bởi việc người đi bộ được tự do, thoải mái đi lại dưới đường không lo va chạm xe cộ, mà còn ở những hoạt động văn hóa mang sắc màu Việt Nam và quốc tế.
Hà Nội mở thêm 8 tuyến phố đi bộ - Ảnh minh họa
Không gian phố đi bộ khu vực hồ Hoàn Kiếm sau khi mở rộng
(Ngày Nay) -  Hà Nội đã quyết định mở rộng thêm phạm vi các phố đi bộ gồm: Đinh Liệt, Gia Ngư, Cầu Gỗ, Hàng Bè, Hàng Dầu, Hàng Bạc, Đào Duy Từ (đoạn từ Chợ Gạo đến Ô Quan Chưởng), Ô Quan Chưởng (gồm phố Ô Quan Chưởng và khu vực ngã tư Hàng Chiếu - Thanh Hà), ngõ Cầu Gỗ, ngõ Trung Yên, ngõ Phất Lộc.
Hà Nội rộn rã không khí Giáng sinh
Hà Nội rộn rã không khí Giáng sinh

(Ngày Nay) - Không khí Giáng sinh tràn ngập ở các nhà thờ, trung tâm thương mại, phố phường trên địa bàn Thủ đô. Một không khí vui tươi, phấn khởi đang lan tỏa trong bà con giáo dân và đông đảo người dân trên địa bàn thành phố.

Không gian phố đi bộ ven hồ Hoàn Kiếm.
Phát động Cuộc thi 'Thiết kế không gian sáng tạo Hà Nội'
[Ngày Nay] - Nhằm tôn vinh, tìm kiếm những ý tưởng sáng tạo, độc đáo trong thiết kế các không gian sáng tạo tại Thủ đô, sáng 28/10, tại Hà Nội, Sở Văn hoá và Thể thao Hà Nội phối hợp cùng Tạp chí Kiến trúc, Hội Kiến trúc sư Việt Nam tổ chức lễ phát động Cuộc thi “Thiết kế không gian sáng tạo Hà Nội”.