Tuyến phố đi bộ Bãi Cháy thu hút đông đảo người dân và du khách trong ngày đầu khai trương. Ảnh: Đức Hiếu - TTXVN
Quảng Ninh đưa thêm một tuyến phố đi bộ vào hoạt động
(Ngày Nay) -  Tối 27/4, tại khu phố cổ công viên Đại Dương, phường Bãi Cháy, thành phố Hạ Long (tỉnh Quảng Ninh) tuyến phố đi bộ kết hợp ẩm thực Bãi Cháy chính thức được khai trương. Tuyến phố này hoạt động từ 19 giờ đến 24 giờ hàng ngày.
Phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm tạm dừng hoạt động dịp Tết
Phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm tạm dừng hoạt động dịp Tết
(Ngày Nay) - Ngày 25/1, UBND quận Hoàn Kiếm cho biết, để tạo điều kiện cho người dân và du khách thuận lợi di chuyển khi vui chơi trong dịp nghỉ Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, UBND quận Hoàn Kiếm sẽ tạm dừng hoạt động các không gian đi bộ trên địa bàn quận trong thời gian này.
Nhà kinh doanh tại phố đi bộ Hồ Gươm luôn tấp nâp khách.
Nhà ở kinh doanh mặt hồ, phố đi bộ ngày càng đắt giá
(Ngày Nay) - Nhiều năm gần đây, bất động sản mặt hồ, ngay phố đi bộ ngày càng “đắt giá” và trở thành điểm đến lý tưởng thu hút nhà đầu tư bởi sự đón đầu kinh tế đêm và mở ra tiềm năng sinh lời vượt trội.
Các đại biểu cắt băng khai trương phố đi bộ Bài Thơ.
Quảng Ninh khai trương phố đi bộ Bài Thơ
(Ngày Nay) - Tối 23/6, thành phố Hạ Long (Quảng Ninh) tiếp tục mang đến thị trường du lịch một sản phẩm mới là phố đi bộ Bài Thơ. Việc đưa tuyến phố đi bộ vào hoạt động góp phần giới thiệu, quảng bá về vùng đất, con người, văn hóa Hạ Long, thúc đẩy du lịch thành phố phát triển theo đúng định hướng, gắn với Đề án kinh tế đêm đang được triển khai trên địa bàn.
Ảnh: Quý Nguyễn
Itaewon không xa
(Ngày Nay) - Vụ xô đẩy chen nhau đêm 29/10 tại Itaewon Hàn Quốc đã khiến hơn 150 người tử vong và con số vẫn tiếp tục tăng thêm. Đó là bài học sát sườn trong việc quy hoạch tổ chức phố đi bộ. 
Hà Nội thúc đẩy hoạt động kinh tế đêm phát triển
Hà Nội thúc đẩy hoạt động kinh tế đêm phát triển
(Ngày Nay) - Kinh tế đêm hiện diện tại Hà Nội từ khá lâu và với lợi ích của nó mang lại, thành phố đang từng bước nhân rộng hoạt động này, hình thành nên một ngành kinh tế đặc trưng, góp phần phát triển kinh tế - xã hội Thủ đô.
Phát triển vùng lõi du lịch Hà Nội với bản sắc riêng
Phát triển vùng lõi du lịch Hà Nội với bản sắc riêng
(Ngày Nay) -  Là trung tâm của phố thị Thăng Long xưa và nay là trung tâm của Thủ đô, quận Hoàn Kiếm được coi là trái tim của Hà Nội, chứa đựng hồn cốt đất ngàn năm với những dấu tích văn hóa đặc sắc và một cốt cách riêng.
Hoạt động văn hóa trên không gian phố đi bộ quanh Hồ Gươm. Ảnh: Phạm Hùng/KInh tế & Đô thị
Sắc màu văn hóa Việt trong không gian đi bộ Hồ Gươm
(Ngày Nay) -  Không gian văn hóa cộng đồng này trở nên hấp dẫn du khách không chỉ bởi việc người đi bộ được tự do, thoải mái đi lại dưới đường không lo va chạm xe cộ, mà còn ở những hoạt động văn hóa mang sắc màu Việt Nam và quốc tế.