Khám phá "Cây Quân Tử", triển lãm cá nhân đầy cảm hứng của Hoàng Thiện Phúc tại Mơ Art Space

(Ngày Nay) - Tháng 10 này, công chúng Thủ đô có thể bước vào thế giới nghệ thuật đầy mê hoặc của họa sĩ trẻ Hoàng Thiện Phúc qua triển lãm cá nhân "Cây Quân Tử" dưới sự giám tuyển của Nguyễn Hải Nam. Triển lãm mang đến 15 bức tranh khổ lớn và hai tác phẩm điêu khắc gốm độc đáo, là thành quả của hơn ba năm sáng tạo miệt mài kể từ triển lãm đầu tiên của Phúc tại Mơ Art Space.
Khám phá "Cây Quân Tử", triển lãm cá nhân đầy cảm hứng của Hoàng Thiện Phúc tại Mơ Art Space

Hoàng Thiện Phúc, sinh ra và lớn lên ở làng chài thanh bình La Gi, Bình Thuận, đã thổi hồn của biển cả và thiên nhiên vào từng tác phẩm của mình. Sau khi tốt nghiệp Đại học Mỹ thuật TP.HCM, Phúc đã dành thời gian hòa mình vào dòng chảy nghệ thuật sôi động của đô thị, nhưng chính quyết định trở về La Gi mới là bước ngoặt đưa anh vào một hành trình sáng tạo mới mẻ và đầy chiêm nghiệm. Những bức tranh của Phúc không chỉ là sự quan sát sự đổi thay của cảnh sắc quê hương mà còn là kết quả của những dòng thơ, những ghi chú đậm tính triết lý và hư cấu, tạo nên một thế giới đầy sắc màu và tầng ý nghĩa.

“Cây Quân Tử” là biểu tượng của sức sống mãnh liệt của thiên nhiên, bất chấp những thử thách mà con người vô tình hay cố ý áp đặt lên nó. Phúc sử dụng hình ảnh này để gợi lên suy tư sâu sắc về mối quan hệ cộng sinh giữa con người và thiên nhiên, một mối quan hệ đang bị thử thách bởi lòng tham và sự thiếu tôn trọng với môi trường. Dù bị tàn phá, những cây quân tử vẫn bền bỉ sinh tồn, đơm hoa, kết trái, như một lời nhắc nhở về sức mạnh phục hồi vô tận của tự nhiên. Qua từng bức tranh, Phúc tạo ra một đối thoại đầy cảm xúc với người xem, mời họ cùng suy ngẫm về sự bền vững của thiên nhiên trước sự tàn phá của nhân loại.

Triển lãm mở cửa từ ngày 11/10-24/11/2024, trong khung giờ 09:00 đến 20:00, từ thứ Ba đến Chủ nhật, tại Mơ Art Space (tầng B3, khách sạn Apricot, số 136 Hàng Trống, phường Hàng Trống, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội).

Hãy đến và để những tác phẩm nghệ thuật của Hoàng Thiện Phúc dẫn dắt bạn vào một hành trình cảm xúc khó quên.

Khám phá "Cây Quân Tử", triển lãm cá nhân đầy cảm hứng của Hoàng Thiện Phúc tại Mơ Art Space ảnh 1

Hoàng Thiện Phúc (sn. 1994, Bình Thuận) tốt nghiệp đại học Mỹ thuật TPHCM năm 2020, hiện đang sinh sống và sáng tác tự do tại TPHCM. Phúc vẽ, làm điêu khắc và thử nghiệm trên nhiều chất liệu khác nhau. Anh thích quan sát chiêm nghiệm cuộc sống và từ đó tạo nên một không gian nghị luận mở trong các sáng tác của mình. Phúc tham gia một số triển lãm nhóm như Beginning 2020 tại Hội Văn hoá nghệ thuật TPHCM. “Phúc - Vẽ . Cắt . Dán . Xếp" là triển lãm cá nhân ra mắt đầu tiên của Phúc.

Hoạt động khai thác tại mỏ đá Thế Thịnh. (Ảnh: Hoàng Anh)
Quảng Trị: Tìm tiếng nói chung giữa doanh nghiệp khai thác mỏ và người dân
(Ngày Nay) -  Giữa ngày hè tháng 6 oi ả , gió Lào thổi nóng rát qua các sườn núi Trường Sơn khiến những đám bụi từ hoạt động khai thác đá càng dễ phát tán. Tại các bản Khe Dây, Khe Ngang và thôn Rào Trù, câu chuyện về bụi, tiếng ồn từ các mỏ đá tiếp tục là chủ đề được người dân quan tâm.
Vàng mất “phong độ”, nhà đầu tư tìm cơ hội tích sản, sinh dòng tiền tại Vịnh Bình Minh 1
Vàng mất “phong độ”, nhà đầu tư tìm cơ hội tích sản, sinh dòng tiền tại Vịnh Bình Minh 1
(Ngày Nay) - Chỉ riêng từ đầu năm đến nay, giá vàng đã “bốc hơi” hơn 40 triệu đồng/lượng. Khi kim loại quý không còn hấp dẫn, nhiều nhà đầu tư đã tìm đến dòng sản phẩm hoàn thiện tại Vịnh Bình Minh 1 để “chọn mặt gửi vàng”. Với lợi thế bàn giao sớm nhất Vinhomes Global Gate Hạ Long, cơ hội đón đầu 21 triệu lượt du khách/năm đang rộng mở trước mắt.Chỉ riêng từ đầu năm đến nay, giá vàng đã “bốc hơi” hơn 40 triệu đồng/lượng.
Bỏ quy định dành 10% số thu ngân sách từ đất đai để thực hiện đo đạc, cấp Giấy chứng nhận, xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai
Bỏ quy định dành 10% số thu ngân sách từ đất đai để thực hiện đo đạc, cấp Giấy chứng nhận, xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai
(Ngày Nay) - Chính phủ ban hành Nghị quyết số 161/NQ-CP về việc bãi bỏ các quy định có liên quan đến việc dành tối thiểu 10% số thu ngân sách từ đất đai để thực hiện công tác đo đạc, đăng ký đất đai, cấp Giấy chứng nhận, xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai và đăng ký biến động, chỉnh lý hồ sơ địa chính.