Khám phá vẻ đẹp Ninh Thuận qua bộ ảnh cưới của cặp đôi người Chăm

Qua bộ ảnh cưới bình dị mà không kém phần độc đáo, du khách có thể hiểu phần nào về văn hóa của người Chăm cũng như vẻ đẹp hoang sơ, kỳ vĩ của mảnh đất Ninh Thuận.
Khám phá vẻ đẹp Ninh Thuận qua bộ ảnh cưới của cặp đôi người Chăm
Khám phá vẻ đẹp Ninh Thuận qua bộ ảnh cưới của cặp đôi người Chăm - anh 1

Ý tưởng chụp ảnh cưới với trang phục truyền thống dân tộc của người Chăm chỉ được thực hiện trong những năm gần đây. Cây cầu tre bắc ngang qua một dòng sông hiền hòa là điểm chụp ảnh cưới ưa thích của nhiều gặp đôi người Chăm.

Khám phá vẻ đẹp Ninh Thuận qua bộ ảnh cưới của cặp đôi người Chăm - anh 2

Bến nước, nơi giao lưu hẹn hò truyền thống của người Chăm. Nơi đây, nhiều những cặp đôi đã nên duyên vợ chồng và trở thành một đề tài tình yêu quen thuộc trong các tác phẩm âm nhạc Chăm.

Khám phá vẻ đẹp Ninh Thuận qua bộ ảnh cưới của cặp đôi người Chăm - anh 3

Những buổi chiều thơ mộng, đôi bạn trẻ chọn một điểm ngồi lý tưởng trên gốc phượng cổ thụ và lặng ngắm dòng chảy yên bình của con sông.

Khám phá vẻ đẹp Ninh Thuận qua bộ ảnh cưới của cặp đôi người Chăm - anh 4

Trang phục cô dâu rạng rỡ với bộ áo dài truyền thống nhiều gam màu, hoa tai tua đỏ, đầu đội vòng vải đỏ cùng dây đai lấp lánh. Trang phục chú rể thì đơn giản hơn nhiều, với áo truyền thống, quấn sà rông, dây đai, trên đầu là khăn có tua màu trắng.

Khám phá vẻ đẹp Ninh Thuận qua bộ ảnh cưới của cặp đôi người Chăm - anh 5

Nằm ở huyện Bắc Ái, tỉnh Ninh Thuận, nơi có đông đồng bào Raglai sinh sống, thác Chaper là điểm chụp ảnh cưới lý tưởng của nhiều đôi bạn trẻ. Để có một bộ ảnh cưới đẹp trên thác là điều không dễ. Bởi con đường lên đây vừa xa vừa xấu. Bạn sẽ phải mất một ngày mới có thể đến được ngọn thác này. Nhưng khung cảnh hoang sơ, kỳ vĩ, dòng thác trắng xóa chảy từ trên vách đá dựng đứng lại mê hoặc nhiều bạn trẻ.

Khám phá vẻ đẹp Ninh Thuận qua bộ ảnh cưới của cặp đôi người Chăm - anh 6

Từ một vật dụng đơn giản, gắn liền với đời sống sinh hoạt của người Chăm, chum trở thành một phụ kiện không thể thiếu trong các bộ ảnh cưới truyền thống.

Khám phá vẻ đẹp Ninh Thuận qua bộ ảnh cưới của cặp đôi người Chăm - anh 7

Trong hôn nhân, người Chăm theo chế độ mẫu hệ, con gái sẽ cưới con trai về ở rể. Chính vì thế phụ nữ ở đây luôn được ưu ái và quý trọng.

Khám phá vẻ đẹp Ninh Thuận qua bộ ảnh cưới của cặp đôi người Chăm - anh 8

Cánh đồng xanh rì bỗng trở nên thân thương, gần gũi với sự xuất hiện của hai chú nghé thật dễ thương.

Khám phá vẻ đẹp Ninh Thuận qua bộ ảnh cưới của cặp đôi người Chăm - anh 9

Một khung cảnh đồng quê yên bình, cùng với nụ cười viên mãn của của hai vợ chồng tô điểm cho bộ ảnh cưới truyền thống giàu cảm xúc hơn.

Khám phá vẻ đẹp Ninh Thuận qua bộ ảnh cưới của cặp đôi người Chăm - anh 10

Thảm cỏ đã úa màu cũng trở nên quyến rũ khi ánh hoàng hôn buông xuống.

Khám phá vẻ đẹp Ninh Thuận qua bộ ảnh cưới của cặp đôi người Chăm - anh 11

Tháp Po Klaong Girai là một di tích nổi tiếng ở Ninh Thuận. Nơi đây, hàng năm người Chăm vẫn thực hiện các nghi lễ cúng của mình như lễ Kate, Chabur, Yuer Yang,… Dưới chân tháp Po Klaong Girai, đôi bạn trẻ chọn cho mình một góc ảnh có thể lấy toàn bộ ngôi tháp chính. Tháp Po Klaong Girai đã trở thành nơi chụp ảnh cưới quen thuộc của nhiều đôi uyên ương, tạo cho bộ ảnh cưới một nét hoài cổ trầm mặc.

Khám phá vẻ đẹp Ninh Thuận qua bộ ảnh cưới của cặp đôi người Chăm - anh 12

Khung cảnh thơ mộng dưới gốc cây bên ngọn tháp Po Klaong Girai.

Giá điện về mức âm ở một số nước châu Âu
Giá điện về mức âm ở một số nước châu Âu
The Guardian ngày 29/6 cho biết tại một số quốc gia thành viên Liên minh châu Âu (EU), giá điện giảm xuống mức âm trong ngày do năng suất các nguồn năng lượng tái tạo (RES) tăng và nhu cầu sưởi ấm hoặc làm mát thấp trong bối cảnh thời tiết dễ chịu.
Bức tranh 'xám' về ô nhiễm môi trường ở Hà Nội
Bức tranh 'xám' về ô nhiễm môi trường ở Hà Nội
(Ngày Nay) - Trong hồi ức của PGS.TS Vũ Thanh Ca (khoa Môi trường, Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội), Hà Nội những năm 90 bẩn và nhiều rác khủng khiếp. Năm 1994, khi “tháp tùng” cán bộ Nhật Bản sang Việt Nam làm một dự án của nước ngoài, ông đã cực kì xấu hổ vì khắp nơi đâu đâu cũng thấy rác…