Khan hiếm căn hộ cao cấp 2 phòng ngủ sắp bàn giao tại khu Tây Hà Nội

 Khu Tây Thủ đô vẫn được biết đến là khu vực đóng góp nguồn cung căn hộ dồi dào nhiều nhất Hà Nội, đặc biệt là phân khúc chung cư cao cấp. Tuy nhiên, trước xu hướng đầu tư cho thuê và nhu cầu mua để ở luôn tăng cao, các dự án chung cư cao cấp sắp bàn giao lại rất hút khách hàng và đang rơi vào tình trạng khan hiếm, đặc biệt là căn hộ 2 phòng ngủ.

Căn hộ cao cấp sắp bàn giao tại khu Tây Thủ đô khan hiếm

Một CĐT có uy tín trong lĩnh vực BĐS cho biết, nếu giai đoạn 2017 – 2018 thị trường căn hộ chung cư phía Tây thủ đô rất sôi động với nhiều dự án trung – cao cấp ra hàng thì sang năm 2019 thị trường này không có thêm nhiều nguồn cung mới, nhất là các căn hộ sắp bàn giao. Khảo sát cho thấy, tại khu vực này số lượng căn hộ sắp bàn giao tại những dự án chung cư cao cấp đã đi vào hoạt động, có cộng đồng cư dân quốc tế sinh sống và quần thể tiện ích đẳng cấp chỉ đếm trên đầu ngón tay.

Khan hiếm căn hộ cao cấp 2 phòng ngủ sắp bàn giao tại khu Tây Hà Nội ảnh 1

Thị trường căn hộ cao cấp 2 phòng ngủ tại khu Tây đang khan hiếm

Trong khi đó, đầu tư căn hộ cao cấp cho thuê đang là một kênh hấp dẫn tại nhiều dự án bất động sản phía tây Hà Nội. Khu vực này vẫn được biết đến là nơi tập trung nhiều doanh nghiệp, công ty nước ngoài, văn phòng cho thuê, cộng đồng người nước ngoài sinh sống và làm việc, khiến thị trường cho thuê căn hộ khu vực này luôn tăng cao. Các dự án khu đô thị, chung cư cao cấp như The Manor, Golden Palace, Keangnam Hanoi, Indochina Plaza…luôn thu hút số lượng lớn khách nước ngoài thuê, đơn cử như TNR Goldmark City – 136 Hồ Tùng Mậu có đến 30% cộng đồng cư dân là người nước ngoài, chủ yếu đến từ Hàn Quốc.

Đó cũng chính là lý do khiến Anh Hoàng (37 tuổi) là một nhà đầu tư BĐS lâu năm sống tại Cầu Giấy lựa chọn xuống tiền mua một lúc vài căn hộ cao cấp tại khu vực này để đầu tư cho thuê. Ngoài việc đây là khu vực tập trung nhiều người nước ngoài, thị trường cho thuê luôn sôi động thì anh còn ưu tiên lựa chọn những dự án đã hiện hữu, có sẵn cộng đồng quốc tế sinh sống, không gian xanh và tiện ích đạt chuẩn, căn hộ 2 phòng ngủ sắp bàn giao, để tiến hành cho thuê sớm, nhanh chóng thu lợi nhuận.

Khác với anh Hoàng, chị Minh Thu (34 tuổi – Thanh Xuân, Hà Nội) lại có nhu cầu tìm nhà khu vực Tây Thủ đô rất đặc biệt: “Dù đang ở một căn hộ cao cấp tại quận Thanh Xuân nhưng môi trường sống đôi khi chật trội, bí bách và không có nhiều không gian công cộng, tiện ích công viên cây xanh… nên gia đình tôi có ý định tìm mua một căn hộ cao cấp tại một dự án có quần thể rộng, không gian sống trong lành, đủ rộng rãi và thoáng mát, và phải là căn hộ sắp bàn giao để có thể chuyển đến sớm.”

Trong bối cảnh các dự án chung cư cao cấp thường được phân bổ nhiều căn hộ 3 – 4 phòng ngủ, thì số ít các căn 2 phòng ngủ với mức đầu tư vừa phải, phù hợp kinh doanh cho thuê lại rất hút khách hàng, đây thường là sản phẩm bán chạy nhất tại các dự án.

Đất Xanh Miền Bắc độc quyền 50 căn 2 ngủ đẹp nhất tại TNR Goldmark City

Nhu cầu tăng trong khi thị trường căn hộ cao cấp sắp bàn giao đang khan hiếm tại khu vực Tây Hà Nội, dự án TNR Goldmark City trở thành điểm sáng khi đáp ứng đủ mọi tiêu chuẩn của khách ở và khách đầu tư với không gian sống xanh, hệ thống tiện ích quy mô và là dự án đã hiện hữu với 30% cư dân là người nước ngoài.

Khan hiếm căn hộ cao cấp 2 phòng ngủ sắp bàn giao tại khu Tây Hà Nội ảnh 2

TNR Goldmark City – Không gian Singapore trong lòng Hà Nội

Được mệnh danh là không gian Singapore trong lòng Hà Nội, TNR Goldmark City đem vào không gian sống cảm hứng đến từ “đảo quốc sư tử” với nghệ thuật thiết kế cảnh quan đặc sắc, phong cách sống hiện đại và môi trường sống gần gũi với thiên nhiên được bao bọc bởi 3 hồ điều hòa rộng đến 25ha. Nếu phân khu Ruby đem đến không gian đầy sắc màu rực rỡ và sôi động thì phân khu Sapphire nổi bật với vẻ đẹp quý phái và sang trọng, là phân khu đẳng cấp nhất trong tổng thể dự án TNR Goldmark City.

Trong đó, ngoại trừ tòa Sapphire 2 và Sapphire 3 chuẩn bị bàn giao nhà cho khách hàng thì các tòa khác đều đã đi vào hoạt động và có cư dân về ở, hầu hết các căn hộ 2 ngủ đang dần hết hàng tại dự án này. Riêng tòa Sapphire 2 mới ra mắt nhưng cũng chỉ cung cấp ra thị trường các căn hộ 3 phòng ngủ. Hiện tại, dự án chỉ còn quỹ căn hộ 2 phòng ngủ rất khan hiếm với số lượng 50 căn cuối cùng từ tòa Sapphire 3 do đơn vị Đất Xanh Miền Bắc độc quyền phân phối.

Đặc biệt, Chủ đầu tư đang tung chương trình quà tặng hấp dẫn “Mua nhà sang – Rinh dế xịn” dành riêng cho khách hàng của Đất Xanh Miền Bắc. Cụ thể, tặng 01 chiếc điện thoại Samsung S10 Plus 512 GB, hỗ trợ lãi suất 0% lên tới 24 tháng hoặc nhận chiết khấu tới 4,99% khi không vay. Ngoài ra, nếu khách hàng chọn thanh toán sớm 95% GTCH sẽ nhận thêm chiết khấu 2%.

Nguồn cung khan hiếm và nhu cầu tăng cao khiến quỹ căn 2 phòng ngủ tại TNR Goldmark City chắc chắn sẽ thu hút khách hàng mua để ở và đầu tư cho thuê trong dịp này. 

Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà phát biểu chỉ đạo
Hoàn thiện cơ chế EPR thúc đẩy tái chế trong nước
(Ngày Nay) - Việc triển khai EPR sẽ hướng các doanh nghiệp sản xuất, nhập khẩu, người tiêu dùng tiếp cận các sản phẩm thân thiện hơn với môi trường, thông qua sự tham gia trực tiếp của nhà sản xuất, nhà nhập khẩu.
Quang cảnh diễn đàn
Gỡ rào cản cơ chế để tín dụng xanh "tăng tốc"
(Ngày Nay) - Trong tổng dư nợ toàn nền kinh tế Việt Nam hiện khoảng 18,2 triệu tỷ đồng, dư nợ tín dụng xanh mới chỉ đạt khoảng 750.000 tỷ đồng đến dưới 1 triệu tỷ đồng, chiếm tỷ trọng còn rất khiêm tốn. Đặc biệt, một trong những rào cản lớn là đặc thù nguồn vốn.
Chính sách phát triển, ứng dụng năng lượng nguyên tử
Chính sách phát triển, ứng dụng năng lượng nguyên tử
(Ngày Nay) - Chính phủ ban hành Nghị định số 331/2025/NĐ-CP quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Năng lượng nguyên tử về phát triển, ứng dụng năng lượng nguyên tử. Trong đó, Nghị định nêu rõ một số chính sách đầu tư, phát triển nguồn nhân lực lĩnh vực năng lượng nguyên tử.
Tháo gỡ vướng mắc trong tổ chức thi hành Luật Đất đai
Tháo gỡ vướng mắc trong tổ chức thi hành Luật Đất đai
(Ngày Nay) - Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn đã ký chứng thực Nghị quyết số 254/2025/QH15 quy định một số cơ chế, chính sách tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong tổ chức thi hành Luật Đất đai. Nghị quyết bổ sung trường hợp Nhà nước thu hồi đất vì mục đích quốc phòng, an ninh làm cơ sở cai nghiện ma túy do lực lượng vũ trang nhân dân quản lý.
Đại uý, ThS Lê Tuấn Anh (ở giữa) cùng các học viên tại Trường Sĩ quan Lục. (Ảnh: Phương Anh)
Sáng tạo trong giáo dục quân đội: Tương lai của thế hệ chiến sĩ trẻ
(Ngày Nay) - Sáng tạo trong giáo dục quân đội là chìa khóa nâng cao chất lượng đào tạo, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới. Từ đổi mới phương pháp giảng dạy đến ứng dụng công nghệ, các cơ sở đào tạo đang từng bước khẳng định sự đổi mới toàn diện để tạo ra thế hệ chiến sĩ trẻ vừa “hồng”, vừa “chuyên”.