Khâu cắt bao quy đầu 19 mũi do mức độ chảy máu khi phẫu thuật (?!)

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Đại diện bệnh viện Nguyễn Đình Chiều phân tích, số lượng mũi khâu vết thương cắt bao quy đầu thường không cố định, tùy thuộc vào mức độ chảy máu khi phẫu thuật.
Biên bản làm việc được gia đình bệnh nhân cho là bị cắt ghép và hình ảnh bé trai phẩu thuật phải khâu nhiều mũi.
Biên bản làm việc được gia đình bệnh nhân cho là bị cắt ghép và hình ảnh bé trai phẩu thuật phải khâu nhiều mũi.

Ngày 26/5, trao đổi với PV Tạp chí Ngày Nay, ông Nguyễn Văn Nghĩa (đã đổi tên nhân vật, sinh năm 1968, ngụ ấp Thuận A, xã Mỹ Thạnh An, TP.Bến Tre, tỉnh Bến Tre) xác nhận, đang tiếp tục khiếu nại Bệnh viện Nguyễn Đình Chiểu lên Sở Y tế tỉnh Bến Tre liên quan đến việc cháu Nguyễn Thiên Hòa (đã đổi tên nhân vật, con ông Nghĩa) cắt bao quy đầu tại bệnh viện.

Ông Nghĩa cho biết, trong quá trình giải quyết vụ việc, bệnh viện Nguyễn Đình Chiểu 2 lần lập biên bản làm việc. Tuy nhiên, ông Nghĩa không được giao lại biên bản sau buổi làm việc. Ông liên tục yêu cầu bệnh viện Nguyễn Đình Chiểu giao biên bản. Ngày 18/5, bệnh viện đã giao cho ông Nghĩa biên bản làm việc lần 1 và lần 2 vào các ngày 22 và 29/3.

Sau khi tiếp nhận biên bản, ông Nghĩa xác định đây là biên bản đã bị cắt ghép, không đúng với biên bản thực tế của buổi làm việc trước đó. Cụ thể, chữ ký của ông Nghĩa cùng những người tham gia là chữ ký bằng viết mực nhưng thực chất chỉ là bản photo. Sau đó, bệnh viện Nguyễn Đình Chiểu đóng dấu mộc vuông của Phòng Kế hoạch Tổng hợp để giao cho gia đình bệnh nhân.

Ông Nghĩa nhớ như in, cuối biên bản làm việc còn có một khoảng trống, ông Nghĩa đã dùng viết để gạch chéo vào phần này để đề phòng bệnh viện chèn thêm nội dung không có trong buổi làm việc. Gia đình bệnh nhân bức xúc, bệnh viện đã có hành vi mờ ám trong cung cách làm việc và giải quyết khiếu nại.

PV Tạp chí Ngày Nay đã có một số câu hỏi gửi đến bệnh viện Nguyễn Đình Chiểu để làm rõ vấn đề. Phòng Kế hoạch Tổng hợp xác nhận, ngày 1/3/2021, Bệnh viện Nguyễn Đình Chiểu có tiếp nhận bệnh nhi Nguyễn Thiên Hòa đến điều trị. Bệnh nhi nhập viện trong tình trạng tỉnh, da niêm hồng, tim đều, phổi trong, da qui đầu hẹp khít. Các bác sĩ chẩn đoán vào viện do hẹp bao qui đầu và xử trí phẫu thuật cắt hẹp bao qui đầu.

Đến ngày 4/3/2021, bệnh nhân ra viện. Bệnh nhi xuất viện trong tình trạng tỉnh, da niêm hồng, vết mổ khô, còn nề nhẹ. Chẩn đoán ra viện: Hậu phẫu cắt hẹp bao qui đầu.

Trong thời gian điều trị Bác sĩ điều trị có tư vấn, giải thích cho gia đình bệnh nhi về tình hình bệnh, chẩn đoán, điều trị và các tai biến có thể xảy ra sau phẫu thuật. Bệnh viện cũn gởi kèm cho PV quy trình kỹ thuật chuyên môn bệnh viện ban hành.

Giải thích về câu hỏi, có hay không việc bệnh nhân bị khâu 19 mũi ở dương vật. Đại diện bệnh viện Nguyễn Đình Chiều phân tích, số lượng mũi khâu vết thương thường không cố định, tùy thuộc vào mức độ chảy máu khi phẫu thuật, nhận định và xử trí của phẫu thuật viên, với mục tiêu cuối cùng là cầm máu vết mổ. Do đó, tường trình phẫu thuật sẽ không thể hiện số mũi khâu.

TIN LIÊN QUAN
Trưa 18/6: Thêm 121 ca mắc COVID-19
Trưa 18/6: Thêm 121 ca mắc COVID-19
(Ngày Nay) - Bản tin trưa 18/6 của Bộ Y tế cho biết có 121 ca mắc COVID-19, trong đó 2 ca nhập cảnh cách ly ngay, 119 ca trong nước, riêng TPHCM đã 59 ca.
Đại dịch 'châm ngòi' cho làn sóng tội phạm tại Hong Kong
Đại dịch 'châm ngòi' cho làn sóng tội phạm tại Hong Kong
(Ngày Nay) - Đại dịch COVID-19 bùng phát đang kéo theo rất nhiều hệ luỵ bao gồm các tệ nạn xã hội cũng như những loại hình tội phạm mới xuất hiện. Tại Hong Kong, trong thời gian gần đây đã ghi nhận rất nhiều các vụ đánh thuốc mê với mục đích trộm tiền của nạn nhân.
Khu ‘đất vàng’ tại Gia Lâm được thành phố phê duyệt giá khởi điểm!
Khu ‘đất vàng’ tại Gia Lâm được thành phố phê duyệt giá khởi điểm!
(Ngày Nay) - Khu đất nằm ở vị trí đắc địa, ngay trung tâm thị trấn Trâu Quỳ (huyện Gia Lâm); là nơi giao cắt, tiếp giáp với nhiều tuyến đường lớn và xung quanh là các khu đô thị trọng điểm đang được các sàn bất động sản rao bán với giá trên 90 triệu đồng (chưa bao gồm giá xây dựng).