Khen thưởng tài xế xe buýt dũng cảm đánh lái, ép ngã kẻ cướp xe máy

(Ngày Nay) - Mới đây, Công ty CP Vận tải TP.HCM (Citranco) đã khen thưởng 2 triệu đồng cho tài xế Lê Xuân Huy vì hành động dũng cảm đánh lái ép ngã đối tượng cướp xe máy.

Ngày 11/7, đại diện Trung tâm vận tải hành khách công cộng TP.HCM xác nhận về trường hợp một tài xế xe buýt Lê Xuân Huy (37 tuổi) đánh lái húc ngã nhóm cướp xe máy tại khu vực dốc cầu Kênh Tẻ, quận 4, TP.HCM.

Video tài xế đánh lái xô ngã nhóm cướp.

Trao đổi với PV báo Tuổi Trẻ, tài xế Huy kể khoảng 12h ngày 10/7, anh thấy bên đường một cô gái í ới vẫy tay chạy theo một phụ nữ đi xe máy. Ban đầu anh tưởng cô bé chạy theo người nhà để đưa đồ, nhưng thấy bộ dạng vẫy của cô rất yếu ớt và hoảng loạn.

Bản năng từng bắt nhiều vụ cướp và móc túi, anh Huy quan sát thấy phía sau cô bé là một nam giới chạy xe máy kề theo. Linh tính bảo anh đây là nhóm cướp, nên sau khi quan sát trên đường, thấy vắng xe anh Huy đánh lái ép người phụ nữ trên vào lề đường.

"Cướp giật không bao giờ đi một mình mà chạy theo nhóm để hỗ trợ nhau. Khi tôi xuống xe định khống chế thì thanh niên phía sau chạy lên và chở người phụ nữ tẩu thoát. Cô bé mất xe chạy lại vẫn không nói nên lời.

Bà con tưởng tôi ngủ gục đâm xe vào vỉa hè nhưng khi biết sự thật thì ai cũng hỏi sao tôi biết đó là cướp. Tôi chỉ biết cười vì đó là bản năng nên không biết giải thích sao, sau đó tôi lên xe tiếp tục lộ trình".

Khen thưởng tài xế xe buýt dũng cảm đánh lái, ép ngã kẻ cướp xe máy ảnh 1

Tài xế Huy dùng xe buýt ép nhóm cướp xe máy. Ảnh: Báo Người Lao Động.

Chia sẻ với báo Người Lao Động, ông Nguyễn Văn Lèo, Giám đốc Công ty CP Vận tải TP.HCM (Citranco) - đơn vị đảm trách tuyến xe số 86 cho biết, tài xế Huy đã làm việc tại đơn vị từ nhiều năm nay, trước đây lái xe tuyến số 54 và mới chuyển qua xe số 86.

Theo ông Lèo, việc tài xế Huy tham gia bắt cướp không phải lần đầu mà trước đó từng nhiều lần bắt các đối tượng móc túi trên xe, giữ được tài sản cho hành khách. "Bình thường trong quá trình làm việc tại đơn vị, Huy cũng có tính cách hòa nhã, chấp hành các quy định. Sau vụ đuổi cướp hôm qua, đơn vị biểu dương và khen thưởng tài xế Huy 2 triệu đồng", ông Lèo cho biết.

Cũng theo ông Nguyễn Văn Lèo, không chỉ riêng tài xế Huy mà tại đơn vị, nhiều tài xế của các tuyến xe khác cũng nhiều lần tham gia chống các đối tượng móc túi, mất an ninh trên xe.

"Mỗi tháng, đơn vị đều tổ chức tập huấn cho tài xế, tiếp viên về cung cách ứng xử, thái độ phục vụ, trong đó đặc biệt chú ý đến sự nhiệt tình, ân cần đối với hành khách nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ", ông Lèo cho biết thêm.

TIN LIÊN QUAN
Góc khuất tại Trường THCS-THPT Hoa Sen - Bài 2: Vai trò của Công ty Địa ốc 9 như thế nào?
Góc khuất tại Trường THCS-THPT Hoa Sen - Bài 2: Vai trò của Công ty Địa ốc 9 như thế nào?
(Ngày Nay) - Trường THCS-THPT Hoa Sen (cơ sở 2) bị Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM yêu cầu phải dừng các hoạt động giáo dục ngay trước thềm năm học mới 2026-2027. Và phía sau đó là câu chuyện thuê đất và hợp tác đầu tư cùng với Công ty Cổ phần Địa ốc 9 có nhiều góc khuất chưa được sáng tỏ.
UNESCO hỗ trợ thư viện Ukraine thúc đẩy học tập, sức khỏe tinh thần và sức bền cộng đồng
UNESCO hỗ trợ thư viện Ukraine thúc đẩy học tập, sức khỏe tinh thần và sức bền cộng đồng
(Ngày Nay) - Trong lúc xung đột vẫn đang diễn ra, các thư viện trên khắp Ukraine không còn chỉ là nơi người dân tìm đến để đọc sách hay tra cứu thông tin. Ngày càng nhiều người đến thư viện để kết nối với cộng đồng, tìm kiếm thông tin đáng tin cậy, được hướng dẫn và nhận sự hỗ trợ về tinh thần.
Cuba đối mặt với tỷ lệ lạm phát trên 20%
Cuba đối mặt với tỷ lệ lạm phát trên 20%
(Ngày Nay) - Số liệu do Văn phòng Thống kê và Thông tin Quốc gia Cuba (ONEI) cho thấy chỉ số lạm phát hàng năm trên thị trường chính thức của đảo quốc Caribe này đã tăng hơn 2 điểm phần trăm trong tháng 7 vừa qua, lên mức 20,70% trong 7 tháng đầu năm trong khi tỷ lệ lạm phát hàng tháng tăng 2,56% so với tháng trước.
Ảnh: Kondou
Lý Cây Bông – Khi sắc màu Tây Nam Bộ gặp nhịp điệu Yosakoi
(Ngày Nay) - Từ “Sài Gòn đẹp lắm” - tác phẩm đánh dấu sự trở lại của Sài Gòn Yosakoi (YOSAGO), đến “Lý Kéo Chài”, YOSAGO dần tìm thấy cho mình một hướng đi: kể những câu chuyện Việt Nam bằng ngôn ngữ của Yosakoi. Nếu “Sài Gòn đẹp lắm” mang đến hình ảnh một Sài Gòn trẻ trung, gần gũi, thì “Lý Kéo Chài” đưa người xem về với không gian sông nước và những âm hưởng dân gian Nam Bộ.
AI đặt ra bài toán mới cho hạ tầng điện trung tâm dữ liệu
AI đặt ra bài toán mới cho hạ tầng điện trung tâm dữ liệu
(Ngày Nay) - Sự phát triển nhanh của trí tuệ nhân tạo (AI) đang làm thay đổi yêu cầu đối với hạ tầng trung tâm dữ liệu, trong đó nguồn điện trở thành một trong những yếu tố cần được tính toán lại khi các hệ thống GPU có thể tạo ra mức biến động phụ tải rất lớn trong thời gian ngắn.