Hỏa hoạn do nổ bình ga căn hộ tầng 15 chung cư Nam Trung Yên

(Ngày Nay) - Nguyên nhân ban đầu được xác định là do nổ bình ga bên trong căn hộ không có người ở, rất may mắn khi không có thiệt hại nào về người.
Đám cháy trên tầng 15 khiến lực lượng chức năng gặp khó trong việc dập lửa. Ảnh: Lao Động
Đám cháy trên tầng 15 khiến lực lượng chức năng gặp khó trong việc dập lửa. Ảnh: Lao Động

Vào khoảng 16h ngày 11/7, tại tầng 15 tòa nhà B10A (tòa nhà 17 tầng), cạnh đường Nam Trung Yên (Hà Nội) xảy ra vụ cháy  khiến cả chung cư hoảng loạn, báo Infonet đưa tin.

Ngay sau đó đã có 8 xe chữa cháy, trong đó có 2 xe được Bộ Tư lệnh Thủ đô điều động đến cứu hộ và chữa cháy. Tuy nhiên, công tác chữa cháy gặp nhiều khó khăn do lửa phát ra tại tầng cao của tòa nhà, vòi cứu hỏa không tiếp cận được hiện trường cháy.
Hỏa hoạn do nổ bình ga căn hộ tầng 15 chung cư Nam Trung Yên ảnh 1

Lực lượng PCCC có mặt kịp thời nhằm dập tắt ngọn lửa. Ảnh: Infonet

Trao đổi với báo Lao Động, chị Nguyễn Thị Hoa, cư dân tòa nhà cho biết: "Tôi đang ngồi uống nước ở chung cư, nghe thấy một tiếng nổ lớn làm kính văng tung tóe ra ngoài, sau đó đám cháy bùng lên dữ dội. 15 phút khi đám cháy xảy ra, lực lượng cứu hỏa đã đến, tiến hành dập lửa".

Hỏa hoạn do nổ bình ga căn hộ tầng 15 chung cư Nam Trung Yên ảnh 2

Người dân được sơ tán khỏi tòa nhà. Ảnh: Infonet

Xác minh với báo Tiền Phong, một lãnh đạo Công an quận Cầu Giấy cho biết, nhận được tin báo đơn vị đã huy động xe chữa cháy cùng nhiều cán bộ chiến sĩ tới hiện trường phối hợp với các lực lượng chữa cháy.

“Đám cháy xảy ra tại phòng ngủ của căn hộ tầng 15, thời điểm xảy ra cháy chủ căn hộ đi vắng nên không có thiệt hại về người” – vị lãnh đạo công an quận Cầu Giấy cho biết.

Sáng 15/3, hơn 6 triệu cử tri của Thủ đô Hà Nội hoà cùng hơn 78,9 triệu cử tri trên cả nước tiến hành bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031.
Tinh thần, trách nhiệm cao của cử tri Thủ đô
(Ngày Nay) - Theo báo cáo nhanh của Ủy ban Bầu cử thành phố Hà Nội, tính đến 19 giờ cùng ngày, tỷ lệ cử tri đi bỏ phiếu trên toàn thành phố đạt 99,46%, thể hiện tinh thần trách nhiệm và ý thức chính trị cao.
Nga phát triển AI phát hiện bão và lốc xoáy chỉ trong nửa giờ
Nga phát triển AI phát hiện bão và lốc xoáy chỉ trong nửa giờ
(Ngày Nay) - Các nhà khoa học Nga đã huấn luyện trí tuệ nhân tạo (AI) để phát hiện các cơn bão và lốc xoáy chỉ trong vòng 15-30 phút sau khi hình thành, mở ra khả năng cảnh báo sớm và dự báo chính xác hơn. Với bước phát triển này, việc xử lý dữ liệu thủ công để phát hiện những hiện tượng này trước đây có thể mất hàng tháng, trong khi AI có thể hoàn thành trong vài phút.
Đại tướng Phan Văn Giang, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng tham gia bỏ phiếu. Ảnh: Trọng Đức
Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, MTTQ Việt Nam bỏ phiếu tại các điểm bầu cử ở Hà Nội
(Ngày Nay) - Sáng 15/3, cùng với cử tri trên cả nước, các đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam đã bỏ phiếu bầu đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) nhiệm kỳ 2026-2031 tại Hà Nội.
Người dân vùng biên giới thôn Thanh Sơn, xã Thanh Thủy (Tuyên Quang) hân hoan bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031. Ảnh: Đức Thọ/TTXVN
Ngày hội non sông lan tỏa khắp vùng biên
(Ngày Nay) - Sáng 15/3, hòa chung không khí Ngày hội non sông, đông đảo cử tri tỉnh Tuyên Quang nô nức cầm lá phiếu trên tay đến các khu vực bỏ phiếu bầu đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031, thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân, lựa chọn những đại biểu có đức, có tài phụng sự Tổ quốc và nhân dân.